Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen quần chúng cần bỏ ngay

Dưới đây là bài viết của chưng sĩ Trương Hiệu Nhan, trưởng Khoa nội soi của một bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ về trường của một bệnh nhân nữ 21 tuổi nhưng đã bận rộn căn bệnh ung thư nguy khốn.

"Đây là một trường hợp ung thư bao tử trẻ nhất mà tôi đã từng chạm mặt từ khi khiến bác bỏ sĩ. Cô gái này là Tiểu Con đường, là một học sinh năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hà Nam.

Cô ấy mới 21 tuổi, ăn mặc giản dị, tuy sắc mặt hơi nhợt nhạt, thân hình nhỏ dại gò nhưng cô gái khá cao, có đôi mắt đẹp. Ngoài ra là bố của cô gái, có vẻ như gia đình không có yếu tố kiện, họ đến trong khoảng vùng quê. Tiểu Các con phố luôn phàn nàn mình bị đau bụng, chán ăn gần 1 năm nay, vừa mới đây cô không thưởng thức được, nhiều lần đầy hơi , đau bụng, sụt cân nguy hiểm, trong gần 2 bốn tuần cô sút 10kg, và 2 04 tuần chưa có kinh nguyệt.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Xuất hành trong khoảng thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ, cô gái trẻ đã bị ung thư bao tử.

Sau khi nghe Tiểu Con đường nói, tôi hơi sốc bởi có tài năng cô gái bị ung thư bao tử? Sau đó tôi mở đầu khiến cho các loại rà soát: xét nghiệm hơi thở c-14, xét nghiệm máu chung, xét nghiệm máu trong phân. Ngay sau đó, kết quả được đưa ra:

Helicobacter pylori dương tính, carbon 14 thở ra có trị giá DPM lên đến 1400, thiếu máu nặng, huyết sắc tố chỉ 67g; máu trong phân dương tính. Sau đó, tôi sắp xếp sáng hôm sau cho Tiểu Trục đường đi nội soi bao tử. Đến khi nội soi bao tử, tôi luôn hi vọng rằng những nghi ngại của mình là sai.

Tuy nhiên, sự sợ hãi của tôi vẫn xảy ra: Vừa mới nhìn vào khoang bao tử, thấy miệng thượng vị khá hẹp, trong khoảng thượng vị đến thân bao tử có một số tổn thương giống như loét, đi cố nhiên các nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy bao tử cũng có thương tổn gần giống, khoang dạ dày có nhu động kém.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Theo lời người phụ thân, cô gái Tiểu Con đường từ nhỏ dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích thủ thỉ, cũng rất kén ăn.

Sau đó, tôi cẩn thận lấy 4 khối khiến cho sinh thiết. Một số ngày sau, kết quả bệnh lý được đưa ra, giống như phán đoán của tôi: ung thư kém biệt hóa, kém biệt hóa là một khối u với hạn độ ác nghiệt tính cao. Khi tôi nói kết quả với người phụ thân của Tiểu Tuyến đường, người đàn ông 50 tuổi ngồi sụp xuống sàn và khóc: "Tôi chỉ có một đứa trẻ này, nó mới 21 tuổi, mới là học sinh năm 2… bác sĩ cố định phải cứu nó…" Tôi khiên chế cảm xúc và phân tích với bố của Tiểu Con đường rằng, trước mắt vẫn còn có thể yếu tố trị bằng giải phẫu, thậm chí còn có thể hi vọng chữa lành, vạn lần không được từ bỏ".

Cội nguồn dẫn tới ung thư bao tử?

Theo lời người phụ vương, cô gái Tiểu Các con phố trong khoảng nhỏ xíu dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích nói chuyện, cũng rất kén ăn, thường xuyên không ăn sáng, thích ăn đồ cay, lại hay thức khuya xem điện thoại. Cách thức đây 1 năm, Tiểu Con đường bắt đầu đau bụng, chỉ sắm thuốc để uống, thường có tính năng sau khi uống thuốc. Tới kỳ nghỉ hè năm nay, Tiểu Tuyến đường lại bị đau bụng dữ dội, mới tới bệnh viện để khám, khi đó chưng sĩ kiến nghị nội soi bao tử, nhưng Tiểu Tuyến phố chối từ làm rà soát.

Bất lực, bác sĩ đã phải cho Tiểu Con đường thuốc để vấn đề trị loét, sau khi uống trạng thái có cải thiện. Hoàn thành kỳ nghỉ để lên công viên, Tiểu Các con phố phát hiện bạn dạng thân thường xuyên bị đau bụng, trướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, không có sức lực để lên lầu. Sau cuối, người phụ vương phải đưa Tiểu Đường tới bệnh viện rà soát, không ngờ kết quả như thế này.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Cô gái trẻ thường xuyên nhịn ăn sáng và rất thích ăn cay.

Ung thư bao tử không hề do một yếu tố độc nhất vô nhị, mà là kết quả của sự cấu kết phổ quát nhân tố. chả hạn như thói quen sinh hoạt kém, bít tất tay tinh thần, thức khuya, đồ ăn vặt, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm dạ dày mãn tính, loét bao tử, polyp bao tử, di truyền mái ấm,…

Bởi thế, sau trường phù hợp của Tiểu Tuyến phố, tôi rất muốn nói với bạn trẻ: Ung thư bao tử ngày một trẻ hóa, vì vậy công chúng hãy từ bỏ những thói quen giống như Tiểu Con đường, mới có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân. Trong khi, nội soi bao tử là vũ khí độc nhất vô nhị để kiểm tra các điều về bao tử và nhận thấy ung thư sớm, cho nên dân chúng đừng sợ khiến cho nội soi.

Đội ngũ người sau đây có nguy cơ bận rộn ung thư bao tử và cần phải đi khiến nội soi sớm:

1, Nhiều lần ăn các món chua, giết thịt hun khói, giết nướng, cừu rán và thức ăn đa dạng muối.

2. Người nghiện thuốc lá.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 4.

Người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao bận rộn ung thư bao tử.

3. Thưởng thức không đúng bữa, làm cho việc và nghỉ ngơi không đều đặn, thường xuyên thức khuya, chịu áp lực cao.

4. Làm trong không gian có chứa đa dạng hóa chất độc hại.

5. Gia đình có tiền sử ung thư, khác biệt là các thành viên gia đình có các khối u đường tiêu hóa.

6. Bị viêm loét bao tử, polyp dạ dày, những người này phải nhiều lần rà soát nội soi dạ dày để phát hiện hoặc đào thải ung thư bao tử càng sớm càng tốt.

7, Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori dương tính.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét