Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Căn tin trực tuyến BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và vi la liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.Việt Nam vừa báo cáo công bố dò la thị trường bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 bốn tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Dù rằng nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường BĐS trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các đội ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và tầm thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định tìm đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Đương nhiên, chừng ân cần đến của nả cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 tháng qua chủ quản rơi tham gia phân khúc BĐS dân gian. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê trực tuyến có xu hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ thông hơn khi chỉ số này tăng trưởng 99%.

Tính đến cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà xã hẻm và nhà phố mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng tấp nập. Nhưng sang quý II, cơn sốt này lập cập giảm tốc. Theo báo cáo thăm dò của DKRA Việt Nam, trong khoảng 04 tuần 6/2019, giá đất nền, nhà thị trấn trên thị trường sơ cấp tại thành phố biển này bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây, giao dịch trầm lắng.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét