Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Cần niêm yết giấy phép xây dựng ngay tại nhà cửa | MuaBanNhaDat

Gần đây, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM cho biết, doanh nghiệp này vừa có văn phiên bản gửi UBND 24 huyện, huyện hướng dẫn về việc niêm yết giấy phép xây dựng (GPXD) tại hồ hết các tòa tháp xây dựng trên địa bàn thị trấn.

Chỉ dẫn này được thực hiện theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, để người dân và các cơ quan công dụng có thể rà soát, giám sát thuận lợi, giải quyết kịp thời sai phạm trên ý thức “tòa tháp xây đắp không niêm yết giấy phép xây dựng thì không được xây đắp”.

can niem yet giay phep xay dung ngay tai cong trinh

Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM nhận thấy gần 3.000 trường phù hợp vi phạm trơ trẽn tự xây dựng trong năm 2018

Chấp hành theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và chiến lược ngày 12/8/2019 của UBND Đô thị, bảo đảm mọi tư nhân, doanh nghiệp cùng nhập cuộc giám sát trong công tác quản lý đơn côi tự xây dựng trên địa bàn, Sở Xây đắp yêu cầu UBND các thị xã, thị xã chỉ huy đội ngũ quản lý trơ khấc tự xây đắp địa bàn tăng mạnh kiểm tra về nhân tố kiện khởi công xây dựng nhà cửa.

Nhắc nhở nhà đầu tư và tổ chức thi công thi hành treo biển báo theo quy định và niêm yết GPXD tại tòa tháp xây dựng. Trong khi, UBND phường, phường, đô thị niêm yết GPXD đối với các nhà cửa đang thi công xây dựng tại trụ sở UBND để theo dõi.

“Tiến hành lập biên bạn dạng vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng luật pháp pháp luật đối với các trường thích hợp vi phạm về yếu tố kiện khởi công và các quy định về xây dừng xây đắp tòa tháp…”, văn bạn dạng của Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM, trong năm 2018, công ty này đã phối phù hợp cùng UBND các cấp rà soát gần 121.000 lượt, nhận thấy 2.942 trường hợp vi phạm trật tự xây đắp (giảm 488 trường phù hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường hợp xây đắp sai phép, có 1.008 trường hợp xây dựng không phép và 852 trường thích hợp vi phạm khác.

Tình hình điều hành trật tự xây đắp tại một vài địa bàn vẫn còn phức tạp, nguồn cội chủ yếu là do công tác phối phù hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện còn hạn chế nhạo; quan điểm xử lý của các cơ quan công dụng chưa thống nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét