Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Cần chế độ đột phá phát triển công nghiệp ô tô

Theo TS. Nguyễn Thị Tuệ Anh, Phó Viện trưởng đảm nhiệm Viện Phân tích Điều hành kinh tế Trung ương (CIEM), ô tô và đóng chai phụ tùng ô tô là 1 trong 6 ngành công nghệ chủ lực hiện giờ. Số liệu trong khoảng Cục công nghệ (Bộ Công Thương) cho thấy, ngành nghề Kĩ nghệ ô tô vn đã có sự sản xuất nhanh trong một số năm lại đây. Số lượng xe đóng chai lắp ráp nội địa có tốc độ phát triển nhàng nhàng đạt 10% trong giai đoạn 2015 - 2018, đạt 250.000 xe vào năm 2018.

Tuy nhiên, sản lượng năm 2017 và 2018 lại giảm khoảng 9% và 3% so với năm trước đây. Việc sụt giảm này được đánh giá là do ảnh hưởng của việc giảm thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ các nước ASEAN, từ mức 50% năm 2015, xuống 40% năm 2016, 30% năm 2017 và 0% năm 2018. Nền móng đóng gói còn thấp là một trong những duyên cớ khiến cho nền công nghệ ô tô không ứng phó được với khó khăn về giảm thuế. Sau gần 20 năm phát triển lĩnh vực kĩ nghệ ô tô nội địa, đến nay thị phần xe khách, xe vận chuyển cơ bản phục vụ tiêu chí đề ra là 20% và 45% theo từng loại xe. Riêng với xe dưới 9 chỗ, tỷ trọng nội địa hóa mới đạt bình quân 7 - 10%, thấp hơn đa dạng so với tiêu chí đặt ra, trong khi tỷ trọng trong nước hóa của các nước trong khu vực nhàng nhàng đã đạt đến 70 - 80% như ở Thái Lan.

Cần chính sách đột phá phát triển công nghiệp ô tô - Ảnh 1.

Dây chuyền lắp ráp ô tô ngao du tại gia máy THACO (Khu kinh tế mở Chu Lai, thị xã Núi Thành, thức giấc Quảng Nam). Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN.

Bên cạnh đó, ngành Kĩ nghệ ô tô vn vẫn ở diện tích ốm, hơn 80% linh kiện cho đóng chai xe nội địa là nhập cảng. Bởi thế, cần xác định linh kiện có lợi thế để nội địa hóa, giả dụ không vẫn phải buộc xuất khẩu. Đây là những đánh giá được thây mặt Hiệp hội các nhà đóng gói ô tô vn (VAMA) thể hiện sự quan trọng.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban chính sách (VAMA) cho biết, tới hết năm 2018, cả nước có 358 đơn vị đóng gói liên quan tới ô tô; trong đó, có 50 đơn vị lắp ráp ô tô, 45 doanh nghiệp sản xuất sườn gầm, thân xe, thùng xe; 214 doanh nghiệp sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô… số lượng công ty này thấp hơn so với các nước trong khu vực ở Malaysia và Thái Lan. Bên cạnh, số doanh nghiệp hoạt động trong công nghệ cung cấp là khoảng 1.800 doanh nghiệp, trong đó, chỉ có khoảng 300/1.800 tổ chức nhập cuộc vào mạng lưới chế biến của các cơ quan đa nước nhà.

“Công nghệ ô tô đang đi sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm, nên cần có chế độ động viên đột nhiên phá, chế độ cung cấp cụ thể và thiết thực. Giả dụ vẫn khiến như chế độ đang có, khoảng phương pháp vẫn thế, 10 năm nữa họ vẫn đi trước, thành ra cần có chính sách đột phá để bắt kịp thiên hướng…”, ông Nguyễn Trung Hiếu nhìn kiếm được.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Viện Ý tưởnrg và Chế độ tài chính (Bộ Tài chính) cũng chỉ ra một vài căn do chính mà ngành Công nghiệp ô tô vietnam chưa phát triển được là do chính sách. Cho nên, trong thời gian đến, để bảo đảm chủ trương tạo ra lĩnh vực công nghệ chủ lực này cần hoàn thiện một số cơ chế chính sách khuyến khích trong nước, gỡ bỏ rào cản du nhập.

Theo Nhân hậu Sơn

Báo tin tức


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét