Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Các quận, phố phải công khai quy hoạch để chặn 'dự án ma' - VnExpress Kinh Doanh

Tại trụ sở thị xã, phố và khu đất chấp hành công trình đều phải công khai các thông tin về quy hoạch. 

Bộ Khoáng sản và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh giấc, thị trấn công khai quy hoạch, ý tưởnrg sử dụng đất, tin tức các dự án nhà đất đã được phê duyệt y trên khu vực tại trụ sở UBND cấp huyện, phường và tại khu đất chấp hành công trình, cũng như công cụ thông tin quần chúng của địa phương.

Hình như, UBND các tỉnh, thành phố công khai các dự án nhà đất đã được phê duyệt y nhưng có vi phạm luật pháp về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền dùng đất, bán nhà đất. Bộ cũng yêu cầu chính quyền địa phương tăng mạnh rà soát, rà soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý ngay các vi phạm. 

Bộ Tài nguyên và Không gian cho biết gần đây, đường dây nóng của công ty này nhận được đề đạt của cư dân về trạng thái phổ thông chủ đầu tư rao bán nhà ở thuộc các công trình nhà ở không được tập đoàn nhà nước có thẩm quyền cho phép. Các dự án này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích dùng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền dùng đất, bán nhà ở... và trạng thái có rộng rãi người đã tìm, hoặc nộp tiền đặt cọc để kiếm được chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phạm.

Trước đây, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để khiến rõ vai trò thủ mưu, chỉ huy em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Alibaba) thi hành hành vi dối trá lừa hàng nghìn đối tượng mua hàng tậu dự án "ma". Vài thị xã ngoại thành Hà Nội cũng hiện ra trạng thái những công trình chưa được phê duyệt y quy hoạch. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét