Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Bước ngoặt thế cuộc của nhì bạn teen Việt mang trong bản thân ước mơ trở thành phi công

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 1.

Khi nói chuyện với chúng tôi sau phần thi phỏng vấn chương trình huấn luyện học viên phi công, Bùi Thanh Tùng,  một thí sinh được Hội đồng tuyển sinh đánh giá cao, ngỏ ý không muốn hình ảnh của bản thân mình hình thành trên mặt báo. Sinh năm 1993, lứa tuổi 9x, nhưng lại là một trong các ứng viên "già nhất" ứng tuyển trong kỳ tuyển sinh lần này, Tùng cảm thấy có nhẽ bản thân mình nên giữ kết quả này cho riêng bản thân và mái ấm, khi nào biến thành phi công thực sự thì kể cho đồng đội sau cũng được.

Nhà Tùng ở trong khu số đông của trường bay. Phụ vương Tùng khiến cho việc cho không quân gần 30 năm, cả thế cuộc của ông gắn với động cơ máy bay. Tuổi thơ của Tùng là tiếng phi cơ ù ù bay sát trên đầu, là những con chim sắt to đùng mà nhờ có bàn tay của những kỹ sư như cha Tùng mà nó có thể sải cánh khắp năm châu bốn bể. Những hình ảnh đó đã nuôi dưỡng mơ ước trong Tùng sau này sẽ trở thành phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 2.

Chi tiêu để tập huấn phi công ở nước ngoài khoảng 4-5 tỷ đồng khi mà việc tập huấn trong nước đã dừng chính sách hỗ trợ học phí. Năm 2015, Tùng dự kiến thi tuyển phi công của Vn Airlines, em đã đi kiểm tra sức khoẻ nhưng sau cuối quyết định dừng lại. "Thời gian đó nhân tố kiện kinh tế mái ấm chưa cho phép".

Nhất thời dừng ước mong đoạt được bầu trời, Tùng trở thành viên chức văn phòng của một công ti vận tải với mức lương 10 triệu đồng/04 tuần. Cuộc sống của Tùng có lẽ sẽ kéo dài một cách thức tẻ nhạt như vậy nếu không đọc được chính sách cung cấp vốn đầu tư cho học viên phi công của Vinpearl Air, theo đó nếu như thi đỗ kỳ thi tuyển học viên phi công của VinAviation sẽ được nhà băng cho mượn tiền tối đa trong khoảng 75% tới 85 % học phí (tùy theo tài sản bảo đảm), nghĩa là sẽ chỉ phải đóng lúc đầu khoảng 420 triệu tiền việt. Học viên sẽ được ân hạn trả lãi và gốc trong vòng 26 04 tuần, sau đó sẽ trả dần trong thời điểm đi khiến cho và kiếm được lương.

Tin nhắn "Con nên thử sức" của phụ thân đã  khiến cho gia tăng cố gắng cho Tùng.

"Sự cản trở lớn nhất của chính mình khi làm phi công là chi phí học tập. Nhưng khi biết được giải pháp nguồn vốn của Vinpearl Air, bản thân mình đã quyết định nộp đơn. Không phải bây chừ thì không bao giờ" – Tùng san sớt về quyết định.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 3.

Nguyễn Lê Bảo Anh, sinh năm 2001, vừa ra trường trung học. Cao 1m77, da ngăm đen, đầu cắt cua, mắt một mí, thân hình cứng rắn, Bảo Anh là đại diện của thế hệ Z, thế hệ tiếp cận với internet và tiếng Anh trong khoảng rất sớm. Không giống như Tùng, cha mẹ Bảo Anh không ai khiến cho trong ngành nghề hàng không, nhưng Bảo Anh có cậu là một phi công của Vn Airlines. Những lần thấy cậu đi đi về về trong bộ đồng phục phi công, Bảo Anh thấy cậu chính mình thật "oách" và nghề phi công là một điều gì đó rất đáng ước mơ. Năm lớp 11, Bảo Anh diễn thuyết với mẹ muốn theo nghiệp phi công của cậu và được bố mẹ hoàn toàn ủng hộ. Dĩ nhiên bố của Bảo Anh vẫn đòi hỏi con thi tham gia một trường đại học nội địa để "có cách thức đề phòng".

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 4.

Bảo Anh nhân thức tin tức về đợt tuyển nhân viên đầu tiên của Vinpearl Air khi được cậu của bản thân mình báo cáo vào đầu bốn tuần 9 năm nay. Nhì cậu cháu đã sang Long Biên để tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ. Có nhẽ, trải nghiệm được truyền chuyên chở trong khoảng cậu đã khiến cho Bảo Anh đâu đó sẽ có ích thế hơn khách hàng cùng lứa.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 5.

Để vượt lên vòng tuyển sinh đào tạo phi công, thí sinh sẽ phải đáp ứng đủ 2 vấn đề kiện đề nghị là giấy đạt yêu cầu sức khoẻ loại 1 được cấp bởi Trọng tâm y tế hàng không và tiếng Anh ITELS 5.5 hoặc TOEFL 600 điểm. Tiếp theo thí sinh sẽ trải qua kỳ thi ADAPT, bài thi về kĩ năng thích ứng nghề nghiệp và sau cùng là vòng phỏng vấn.

"Bài thi ADAPT là phần khó nhất. Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, gồm 6 phần thi trong 4 tiếng đồng hồ và nó đòi hỏi sự dồn vào một chỗ cao độ. Đề thi tổng thích hợp đa số test nhanh về bí quyết tính toán, khả năng tập trung làm rộng rãi việc một lúc như vừa coi màn hình có gì vừa phải tính toán với tốc độ cao. Một phần thi bay trên mô hình, người ta sẽ cho khẩu lệnh tốc độ cao bao lăm, hướng bay như thế nào và thí sinh phải giữ máy bay ở phạm vi cho phép", Bảo Anh nhớ lại. Bài thi ADAPT sẽ đánh giá khá sát các tố chất cần có của một phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 6.

Đáng lưu ý, trong nội dung thi ADAPT không chỉ là tiếng Anh thuần tuý mà còn có tri thức về Vật lý và Toán. Tuy nhiên, tri thức cơ bản nên không quá không dễ dàng với người dùng vừa tốt nghiệp nhiều trung học như Bảo Anh. Thậm chí đi làm vài năm như Tùng thì "Tri thức về Toán Lý trong đề thi phần lớn là kiến thức căn bản của lớp 10 như lực tác động, khối khí thay đổi nhiệt độ, vận tốc bay, những ai học chắc vật lý đa dạng sẽ vượt lên được. Tuy nhiên đề bài dài yên cầu kĩ năng tính nhanh vì có 30 câu hỏi tư vấn trong 15 phút, tức thị mỗi câu chỉ có 30s để giải đáp", Tùng san sẻ trải nghiệm.

Về sức khoẻ, thí sinh dự thi phi công ngoài sức khoẻ loại 1 còn đòi hỏi không bị bận bịu bệnh loạn sắc, không bận rộn các bệnh về răng miệng, không có sẹo to, và không có hình xăm lộ liễu. Khi khám sức khoẻ, các thí sinh sẽ có bài test rà soát tiền đình. Thí sinh sẽ phải ngồi trên một cái ghế quay tốc độ 2 vòng/s, khi ghế dừng quay phải đi vững trên một đường thẳng nếu lệch thì dù các mảng khác tốt vẫn bị tấn công trượt.

Tùng vẫn giữ thói quen tập tành ở một võ trục đường 3 buổi/tuần, những ngày còn lại Tùng đi chạy hoặc tập chống đẩy tại gia. Hình như đó Bảo Anh chơi các môn sport như bóng rổ, gym hoặc đu xà để duy trì thể lực.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 7.

Với Tùng, việc Vinpearl Air hỗ trợ vốn đầu tư học tập là một cú hích lớn thúc đẩy em chấp hành tiếp mong ước còn dang dở. Nó sẽ giảm gánh nặng phần lớn cho mái nhà khi ba má đã mở đầu sang tuổi ngũ tuần.

Xa mái ấm, học trong môi trường quốc tế với các học viên có chiều cao "hàng khủng", tất nhiên Tùng sẽ không mặc cảm với chiều cao 1m73 và thể lực của người vietnam. Tùng nghĩ rằng bản thân mình đã chuẩn bị đủ tâm lý để đi học, "vì trong chiến tranh vietnam các phi công lão luyện bậc thầy của Mỹ còn phải gọi các phi công vn là phi công mưu trí nhất trái đất thì ở thời bình, không có lý gì phi công Việt Nam đi học lái tàu bay dân dụng lại thua các học viên nước ngoài được'.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 8.

Trong khi đó với Bảo Anh, dù rằng đã cố gắng theo đuổi nghề phi công từ cách thức đây hơn 1 năm, và ví như không có sự hiện ra của Vinpearl Air, có thể ba má sẽ cho Bảo Anh đi học tập tại nước ngoài. Tất nhiên Bảo Anh san sẻ, "Vingroup nổi tiếng ở vn là một tổ chức đa ngành nghề như BĐS, công nghiệp, ô tô và gần đây nhất là hàng không. Cơ quan uy tín có tầm ảnh hưởng lớn ở vn nên em kỳ vọng tương lai của Vinpearl Air cũng sẽ thông liền đoạn đường như vậy. Thị trường hàng không của Việt Nam hiện thời còn đông đảo dư địa phát triển, không chỉ yêu cầu di chuyển nội địa mà khách quốc tế đến vn càng ngày càng nhiều, các hãng hàng chẳng hề đầu tư cho đội bay, mà có thêm máy bay thì phải có thêm phi công. Nhân lực phi công hiện giờ của vietnam mỗi năm huấn luyện được 100 phi công chẳng thể phục vụ được yêu cầu. Em thấy đây là phương hướng đúng đắn để có thêm nhân công tốt cho phố hội".

Bảo Anh nhắn nhủ với khách hàng, nếu thực thụ đam mê bất cứ vấn đề gì thì cứ theo đuổi, đủ ham mê sẽ sắm được cách thức, dù có gian khổ thế nào cũng sẽ có cách thức khắc phục để về đích.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét