Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

BĐS ven biển Kê Gà hưởng lợi từ quy hoạch du lịch nước nhà - VnExpress Kinh Doanh

Theo UBND thức giấc Bình Thuận, tỉnh giấc này đặt mục tiêu trở thành trung tâm ngao du sport biển mang tầm giang sơn, có kỹ năng đón khoảng 7 triệu lượt khách tham gia năm 2020, với khoảng 850.000 lượt khách quốc tế. Phổ thông năm nay, tỉnh giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển hấp dẫn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm mạnh như lướt ván buồm, lướt ván diều. Thức giấc xác định các khu vực được phép hoạt động sport giải trí trên biển bao gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân và Phú Quý.

Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến hút khách của Bình Thuận nhờ chiếm hữu bãi biển dài, vẫn giữ vẻ đẹp hoang vu và loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá nhảy đầm, dinh Thầy Thím... Trong đó, bãi biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) cách Phan Thiết 30km về phía nam với ngọn hải đăng Kê Gà là điểm đến check-in nổi tiếng của giới trẻ khi tới với Bình Thuận.

Theo quy hoạch toàn cục đến năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030, Hàm Thuận Nam được xác định là một trong những điểm du lịch vệ tinh, bổ sung các điểm đến và loại hình du lịch nhiều chủng loại cho khu ngao du tổ quốc Mũi Né.

polyad

Kê Gà với vẻ đẹp biển xanh, cát trắng còn nguyên nét hoang vu.

Theo các chuyên gia, những yếu tố này chính là ưu thế quan trọng giúp Hàm Thuận Nam, khác lạ là Kê Gà, trở thành hấp dẫn trong mắt các nhà phát hành bất động sản. Theo báo Bình Thuận, tính đến đầu năm nay, toàn quận Hàm Thuận Nam có 78 dự án tạo ra du lịch được UBND tỉnh hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ cốt yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán thu hút phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây dựng cơ sở vật chất, khu nghỉ ngơi.

Đáng lưu ý, trong 2 công trình đang phát hành có diện tích lớn nhất Bình Thuận, có một công trình đặt tại Kê Gà. chậm triển khai là dự án Tổ hợp ngao du - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay của nhà sản xuất Nam Group, do DKRA Vn làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Dự án có quy mô 90ha gồm 12 phân khu chính quy hoạch đồng bộ, bài bản như tổ hợp nhà phố thương mại, tổ thích hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, wellness spa & resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trung tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế. Đại diện nhà tạo ra công trình Nam Group hy vọng, với quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng tâm thể thao biển quốc tế, Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn thú vị du khách với hàng loạt hoạt động sport biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

polyad

Phối cảnh tổng thể dự án Tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay.

Lý hương nguyên nhân chọn Kê Gà làm cho nơi đặt công trình ngao du thể thao biển có quy mô lớn này, ông Đỗ Duy Thoan - Phó giám đốc điều hành Nam Group cho nhân thức do khu vực chiếm hữu các tiềm năng mà không đa dạng điểm tới tại vietnam có được.

Tại vn, mùa bấc là lý tưởng nhất cho các môn thể thao biển như lướt ván diều, lướt ván buồm hoạt động, kéo dài trong khoảng 04 tuần 11 năm trước tới tháng năm năm sau. Nhưng ở Kê Gà thì hầu như các tháng trong năm đều lộng gió, có thể tổ chức các hoạt động sport này trong khoảng 5-6 ngày mỗi tuần. Bên cạnh, bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, xoai xoải, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, sport biển.

"Trải nghiệm đa dạng quốc gia trên trái đất cho thấy, ví như biết cách gắn sport với du lịch, đặc biệt là ngao du biển có thể đưa một điểm tới biến thành thương hiệu hàng đầu trong thu hút du khách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ví như ngao du lặn biển ở Maldives, ngao du sport biển ở Ấn Độ, ngao du lướt ván ở Hawaii, du lịch thể thao biển ở Thái Lan", ông Thoan chia sớt.

Thiết kế độc đáo của tổ hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Kiến tạo độc đáo của tổ thích hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Trong khi, nhằm thực hiện quy hoạch Khu du lịch đất nước Mũi Né, UBND tỉnh Bình Thuận đã dồn vào một chỗ cải thiện môi trường đầu tư theo hướng tạo thuận tiện cho việc lôi cuốn các nhà đầu tư chiến lược, cơ quan quản lý ngao du nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời đó là tăng cường đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển ngao du, nhất là xúc tiến khai triển sớm dự án tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, tăng cấp trường bay Phan Thiết, trường bay Long Thành, công trình chăm sóc các con phố trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, các tuyến liên lạc kết nối trực tiếp trong khoảng cao tốc tới những khu ngao du ven biển...

Nhờ hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thành, đại diện DKRA Vn bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc từ Phan Thiết - Kê Gà - Lagi ngày một thu hút rộng rãi công trình lớn, biến nơi đây thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận trong mai sau gần. Ngoài cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề nghị mở mang lên 10 làn xe, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 47,5km, rộng 6 làn xe hiện đã phóng thích mặt bằng được gần 50%, chuẩn bị khởi công trong năm 2020 theo dự định.

"Nhờ điểm hay chỉ cách sân bay Long Thành 60 phút, khu vực trong khoảng Lagi tới Kê Gà sẽ có thời cơ đón nhận hàng triệu lượt khách quốc tế, gần giống trường hợp cất cánh của Nha Trang hay Phú Quốc sau khi có Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế", thây mặt tổng đại lý tiếp thị và phân chia DKRA Việt Nam nhấn mạnh.

Lộc An


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét