Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019

BĐS nghỉ ngơi Bình Định cần cú hích trong khoảng thương hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Tỉnh xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn cho nên sự góp mặt của các cơ quan điều hành khách sạn quốc tế sẽ thành lập ra thời cơ cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành ngao du Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng thu nhập quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách trong nước đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được giả dụ "viên ngọc" khi của ngao du Đông Nam Á khi sở hữu 134 km tuyến phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu hiếm có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, tỉnh còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành vận vận tải hàng không vừa mới đây. Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Phù Cát đã đi vào hoạt động, đón chuyến bay quốc tế trước tiên vào tháng 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Dường như, phổ biến loại hình du lịch nhiều chủng loại khác cũng phát triển như ngao du lịch sử - văn hóa - tâm linh; du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - công nghệ góp phần đón hơn 1.000 nhà khoa học trong khoảng phổ thông nước trên nhân loại đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng phát hành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các công trình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng liên lạc vận vận chuyển tại đây. 

Dĩ nhiên, hiện giờ theo bình chọn của giới đầu cơ, Bình Định vẫn cần một cú hích khỏe khoắn hơn về tiếp thị điểm đến, góp phần phát triển khách vãn lai trong và ngoài nước một cách thức nhanh chóng. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những thương hiệu điều hành quốc tế được hy vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở du lịch thức giấc Bình Định, 6 tháng đầu năm 2018, địa bàn tỉnh giấc có 194 khách sạn, gồm1 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 2 nơi nghỉ ngơi 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 khách sạn 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Tham gia mùa ngao du cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong trạng thái "cháy phòng".

Phổ thông chuyên gia phản hồi, ngao du lớn mạnh tốt, các công trình bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được đầu cơ nhiều hơn chưa tương xứng với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động lưu trú, nghỉ dưỡng, giới đầu tư nghĩ rằng Bình Định cần tạo ra mạnh hơn các cơ sở lưu trú về cả số lượng lẫn chất lượng, khác lạ cho thị phần nghỉ dưỡng cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, song song tạo danh tiếng và tiếp thị được điểm tới ngao du Bình Định tới toàn nhân loại", một chủ đầu tư nói. Câu kết với ưu thế về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở vật chất... Bình Định hy vọng biến thành một trong những trung tâm văn hóa, tiêu khiển, nghỉ dưỡng hàng đầu miền Trung thời gian tới.

Phong Vân


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét