Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

BĐS nghỉ dưỡng Bình Định cần cú hích trong khoảng nhãn hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Thức giấc xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn bởi vậy sự góp mặt của các tổ chức điều hành nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ mở ra cơ hội cho BĐS nghỉ ngơi.

Theo thống kê, trong quý I/2019, lĩnh vực du lịch Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được ví như "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km tuyến phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang sơ hãn hữu có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, thức giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành nghề vận vận tải hàng không vừa qua. Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã đi tham gia hoạt động, đón chuyến bay quốc tế đầu tiên tham gia 04 tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Hình như, phổ thông loại hình du lịch nhiều chủng loại khác cũng phát triển như ngao du lịch sử - văn hóa - linh tính; du lịch sinh thái, ngao du ẩm thực, các hội nghị - kỹ thuật góp phần đón hơn 1.000 nhà công nghệ từ phổ quát nước trên nhân loại đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với xác định phương hướng tạo ra ngao du là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các dự án BĐS du lịch nghỉ ngơi và cơ sở vật chất liên lạc vận vận chuyển tại đây. 

Tuy nhiên, hiện giờ theo bình chọn của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh bạo hơn về tiếp thị điểm tới, góp phần lớn mạnh khách tham quan trong và ngoài nước một cách thức mau lẹ. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những thương hiệu quản lý quốc tế được hy vọng là biện pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở du lịch tỉnh giấc Bình Định, 6 tháng đầu năm 2018, địa bàn tỉnh giấc có 194 khách sạn, gồm1 khách sạn 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 22 khách sạn 2 sao, 163 khách sạn 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Tham gia mùa du lịch cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong hiện trạng "cháy phòng".

Phổ biến chuyên gia đánh giá, du lịch lớn mạnh tốt, các công trình bất động sản nghỉ ngơi tại đây được đầu cơ phổ thông hơn chưa tương hợp với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động lưu trú, nghỉ ngơi, giới đầu cơ nghĩ là Bình Định cần phát hành mạnh hơn các hạ tầng tạm cư về cả số lượng lẫn chất lượng, khác lạ cho thị phần nghỉ dưỡng cao cấp.

"Sự góp mặt của các thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, cùng lúc tạo tiếng tăm và tiếp thị được điểm đến du lịch Bình Định tới toàn nhân loại", một nhà đầu tư nói. Kết hợp với ưu điểm về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở vật chất... Bình Định hy vọng biến thành một trong những trung tâm văn hóa, giải trí, nghỉ ngơi bậc nhất miền Trung thời gian tới.

Phong Vân


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét