Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Bố trí cửa sổ có lí cho từng phòng | MuaBanNhaDat

Một vài lưu ý cơ bản khi sắp xếp phong thủy cửa sổ

Điểm quan trọng nhất khi sắp xếp phong thủy cửa sổ là kích thước của hệ cửa:

- Đối với phòng có một mặt tường, muốn trổ cửa sổ phù hợp phong thủy, chiều cao của khuông cửa phải nằm trong khuôn khổ 1/2 chiều sâu của căn phòng.

- Đối với phòng rộng thoáng, có hai bức tường đối xứng nhau, gia chủ nên thiết kế chiều cao cửa sổ bằng 1/4 chiều sâu của phòng.

Nếu điều chỉnh kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, bạn xem xét bảo đảm cửa sổ nên cao hơn nền nhà từ khoảng 83 cm tới 220 cm. Hình như, bạn cũng không nên bố trí quá nhiều cửa sổ, hay dùng cửa sổ quá to, khiến lượng khí lưu thông vào nhà lớn: Mùa hè thì có quá đa dạng ánh nắng và nhiệt lượng tham gia phòng, mùa đông lại khiến cho nhiệt lượng trong phòng bặt tăm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý sắp xếp phong thủy cửa sổ có lí với công dụng của từng phòng không giống nhau.

Phong thủy cửa sổ cho phòng khách

Đối với phòng khách, nên thành lập càng rộng rãi cửa sổ càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt thông thường của cả mái ấm, cần đa dạng ánh sáng và môi trường. Phổ biến cửa sổ, tầm nhìn ra tự nhiên càng lớn, cố nhiên đó là cảm giác thoải mái, thư giãn. Ngoài ra, thiết kế cửa sổ lớn cũng cần thiết để giúp môi trường phòng khách sáng sủa, khoáng đãng hơn, tiếp nạp được sức sống vào nhà.

Phong thủy cửa sổ cho phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn không nên đặt cửa sổ ở đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng vào mặt người nằm, cũng không nên bố trí ở vị trí đón nắng hướng Tây, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ sở hữu căn phòng.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Để môi trường thoáng sáng, bạn lưu ý không trổ cửa sổ tại địa điểm có góc nhìn trông thẳng vào nhà vệ sinh, chuồng trại… ở bên ngoài; giảm thiểu kê các đồ phía bên trong như tivi, trang trang bị điện tử gần cửa sổ bởi chúng sẽ bị hỏng rất nhanh.

Phòng ngủ của con trẻ quan trọng phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên trổ quá phổ biến hoặc khiến cửa quá to. Trẻ gầy thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ nên có thể dễ bị ngã, bị thương… Để đảm bảo bình an cho trẻ, cửa sổ trong phòng nhất thiết phải có song sắt hoặc lưới bảo vệ.

Phong thủy cửa sổ cho phòng ngự sinh

Trước đó, phòng vệ sinh luôn phải kiến tạo càng bí mật càng tốt. Nhưng gần như các gia đình hiện nay đều lắp đặt cửa sổ cho khu vực này, chứ không chỉ lắp cửa thông gió như ngày trước. Cửa sổ phòng ngự sinh là bí quyết để làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy sáng thiên nhiên. Cần thiết hơn là tạo được cảm giác thoải mái, không bị bó hẹp trong môi trường bí hiểm.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ để ý mở mang tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải bảo đảm được sự bí mật, tây riêng cho khu vực này. Bạn có thể dùng rèm che bằng vải, gỗ, tre nứa, hoặc trồng cây bóng mát, giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt.

Phong thủy cửa sổ cho phòng bếp

Cửa sổ trong phòng bếp cũng quan trọng không kém bởi bó ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong mái nhà. Cửa sổ trong phòng bếp giúp không khí tại đây trong lành, dễ chịu và thoáng đạt hơn nhờ việc đón gió và ánh sáng ngoài trời tham gia.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ nên bố trí cửa sổ ở hướng Đông để thu được nguồn ánh sáng và gió dịu mát, khiến giảm sức hot khi thổi nấu. Ngoài ra đó, cần nhớ cửa sổ nên được đặt cao ngang với bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Ngoài ra, trổ cửa sổ trong phòng bếp nên tránh hướng tạo dựng cửa xoay vào trong. Theo phong thủy cửa sổ, nhân tố này sẽ gây phổ biến bất lợi cho các con phố công danh, sự nghiệp và trong khoảng đó ảnh hưởng tới đường tài lộc của các thành viên trong mái ấm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét