Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Biện pháp nóng giảm thiểu ùn ứ nông phẩm bán sang TQuốc

Ngày 21-10, Cục Xuất du nhập - Bộ Công Thương đã có công bố về diễn biến tình hình xuất khẩu nông phẩm, quà bánh, nhất là thanh long sang hoạt động mua bán TQuốc.

Theo đó, hiện đã mở đầu vào thời điểm chính vụ thu hoạch mặt hàng thanh long để tiêu thụ và xuất khẩu. Tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) đã sinh ra tình trạng ùn ứ nông phẩm các loại xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc , trong đó có thanh long .

Giải pháp nóng tránh ùn ứ nông sản bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Hàng trăm xe nông sản, chủ quản là thanh long bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: TTNN

Trước tình hình trên, Cục Xuất du nhập đã có Công văn số 1068/XNK-NS gửi Sở Công Thương các tỉnh Lạng Sơn và Lào Cai đề nghị cập nhật, đưa tin tức công khai, nhiều lần về tình tiết thông quan xuất du nhập hàng hóa nói tầm thường và nông phẩm thanh long nói riêng qua các cửa khẩu trên khu vực tỉnh giấc.

Tiếp diễn phối thích hợp với các công ty tác dụng liên quan trên khu vực tỉnh để triển khai kịp thời, hiệu quả các công việc nhân tố phối hoạt động xuất khẩu thanh long như nhân tố tiết công cụ, phân luồng liên lạc, trao đổi với phía TQuốc để tăng thời điểm làm cho việc…

Đồng thời, sắp xếp cơ sở vật chất và nhân lực trong việc cấp giấy đủ điều kiện nguyên cớ mẫu E nhằm tạo dễ dàng tối đa cho các đơn vị. Phối phù hợp với Sở NN&PTNT kiểm tra công việc sản xuất (diện tích, năng suất, sản lượng, chất lượng…); tiến độ thu hoạch; chủ động theo dõi tình hình thương lượng trao đổi trong nước, ngoài nước của các tổ chức trên địa bàn để kịp thời có phương thức giải quyết thích hợp các vướng mắc nảy sinh.

Cục khuyến cáo và đề nghị các doanh nghiệp phối phù hợp khai triển thực hiện một vài nội dung sau để giảm thiểu tình trạng ùn ứ, khác biệt trong quá trình chính vụ.

Chi tiết, theo dõi sát cốt truyện hoạt động xuất khẩu nông phẩm nói tầm thường và thanh long nói riêng qua các tỉnh giấc biên giới phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng… để chủ động chiến lược sản xuất, chế biến, giao nhận hàng hóa; nhân tố tiết, giãn tiến độ tải và giao hàng tại khu vực cửa khẩu.

Chủ động phân loại, chọn lựa chủng loại và công ty chế biến ngay tại nơi đóng gói phục vụ đòi hỏi của đối tác làm ăn nhập cảng (về nhãn mác, bao phân bì…), nâng cao chất lượng, nghiêm chỉnh thi hành các pháp luật về truy hỏi xuất nguyên do, kê khai vùng trồng, cơ sở chế biến cũng như các đòi hỏi can hệ nhằm phục vụ luật pháp, tiêu chuẩn đã ký hợp đồng với nước nhập cảng, hạn chế thiệt thòi trong quá trình đóng gói, kinh doanh, xuất khẩu.

Thường xuyên mua bán thông tin, kịp thời phối phù hợp với Bộ Công Thương để nhân tố tiết hoạt động xuất khẩu hàng hóa khi cần thiết.

Trong công đoạn chấp hành, nếu như có nảy sinh vướng bận rộn, đề xuất phản ảnh về Bộ Công Thương - Cục Xuất nhập cảng (liên hệ: số 54 Nhì Bà Trưng, Thủ đô; máy tính bảng: 024. 222 05 440; email: linhntm@moit.gov.Việt Nam, huyenngt@moit.gov.vn).

A.Hiền khô

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét