Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Bệnh viện FV lưu ý IPO khi cũ rích đông lớn Quadria Capital có ý định thoái vốn

Bệnh viện Pháp Việt (FV Hospital) được kiến thiết tham gia bốn tuần 3/2003 bởi chưng sĩ Jean-Marcel Guillon cùng một lực lượng bác bỏ sĩ người Pháp với mục tiêu mang phục vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế tham gia vietnam. FV Hospital đặt tại Thị xã 7, TP.HCM và có một phòng khám tại Thị xã 1. 

FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài trong khoảng tổ chức kinh doanh mẹ ở Hồng Kông gồm nhị cổ lỗ đông chính: cũ rích đông thứ nhất là công ty mà chủ chiếm hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó chưng sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc; cũ rích đông thứ hai là Quadria Capital, Quỹ Đầu Tư cá nhân bậc nhất châu Á chuyên đầu cơ tham gia ngành y tế.

Bệnh viện Pháp Việt đang để ý các phương án để cũ kĩ đông lớn là Quadria Capital sẵn sàng thoái vốn, CEO Jean-Marcel Guillon san sớt với DealStreetAsia.

Bệnh viện đang cân nhắc việc IPO tại thị trường trong nước. Các cuộc đàm luận đang ở công đoạn sơ bộ. Quyết định sau cuối sẽ được đưa ra tham gia cuối năm nay cho dù bệnh viện chưa đưa ra bất kỳ sườn thời điểm nào khi Quadria có thể thoái vốn.

Theo Dealstreet Asia, Quadria đầu cơ tham gia bệnh viện Việt Pháp tham gia 04 tuần 6/2017 phê chuẩn Quadria Capital Fund L.P., với sự tham gia của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG), một tổ chức kinh doanh con của KfW.

Mặc dù diện tích chào bán chưa được xác định song có thể hiểu Quadria nắm giữ cổ lỗ phần đáng kể ở bệnh viện Pháp Việt. Đây là khoản đầu tư thứ 7 của Quadria Capital kể trong khoảng năm 2015.

CEO bệnh viện bác bỏ sĩ Jean-Marcel Guillon đã sang vn năm 1997 để khám phá thị trường. Khi đó, TP.HCM chỉ có 6 triệu dân. Ông nghĩ chỉ cần thu hút được 10% dân số ở đây, tức là 600.000 người đến khám chữa bệnh thì đó đã là một hoạt động mua bán lớn. "Non sông này đang hình thành tầng lớp trung lưu. Như bất cứ nơi nào trên quả đât, khi có một số tiền kha khá, người ta sẽ chăm chút cho phụ thân mẹ, con trẻ trong nhà chính mình cẩn thận", Jean-Marcel Guillon trả lời phỏng vấn Forbes vietnam. 

Jean-Marcel Guillon đã vay vốn từ IFC, ADB, một nhà băng của Pháp và BIDV được 26 triệu USD cùng 12 triệu đô la trong khoảng gây quỹ để xây bệnh viện Pháp Việt năm 2003. Năm 2012, FV gặp gỡ khủng hoảng truyền thông khi có một bệnh nhân tử vong và phải mất 1 năm sau mọi thứ mới quay trở lại quy củ khi bộ Y tế cho rằng FV không liên quan trực tiếp tới cái chết của bệnh nhân. Đến nay, FV có hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, FV cung cấp phục vụ chăm sóc y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét