Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Bến Cát sẽ có tỷ suất lãi cho thuê căn hộ thu hút hàng đầu Bình Dương

Giá căn hộ còn quá rẻ, khi mà nguồn cung không đáp ứng nổi lượng cầu sẽ là cỗi nguồn chính làm cho thị phần căn hộ cao cấp tại Thị xã Bến Cát cho tỷ suất lợi nhuận thú vị hàng đầu Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam với 28 khu công nghiệp, hơn 1 triệu công trạng và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ yêu cầu lưu trú của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không đáp ứng nổi cầu khiến cho phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương chiếm hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn từ 8% - 12% mỗi năm.

Trước bốn tuần 6/2019, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê căn bản dồn vào một chỗ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 04 tuần đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các nhà đầu tư đưa ra các thị trường này, thú vị hồ hết các chủ đầu tư tại Tp.HCM. Đương nhiên, những 04 tuần cuối năm, thị trường chứng kiến sự chuyển dịch mạnh khỏe của các nhà đầu tư này trong khoảng các thị trường cũ sang các thị trường mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức hot của hoạt động mua bán căn hộ Bến Cát được biểu hiện rõ nhất tại nhà mẫu và văn phòng bán hàng của dự án Hưng vượng Gia Tower, nằm trong khu thị trấn Cường thịnh Gia (quốc lộ 13, thị trấn Tân Định). 

Ghi thị thực tế, mỗi ngày dự án này đón 40 - 60 lượt khách vãn lai nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, công trình này đón hàng trăm lượt khách tham quan và tìm hiểu tin tức. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, chủ quản là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Thời điểm cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Hưng thịnh Gia Tower đón hàng trăm lượt khách du lịch

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương chia sẻ: Cách thức đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của phân khúc nhà thị trấn đất nền phân lô, không người nào dám cho rằng phân khúc căn hộ cao cấp có thể phát hành tại đây. Đương nhiên, ở thời gian hiện tại, thị phần căn hộ của Bến Cát đang sở hữu hầu hết tiềm năng, thú vị hồ hết nhà đầu tư.

Theo anh Long, có 3 xuất xứ để tin cậy Bến Cát sẽ biến thành khu vực thu hút nhất của thị phần căn hộ cao cấp, có khả năng phát triển mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Trước tiên, Bến Cát đang là thủ phủ kĩ nghệ lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu công nghiệp lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 bốn tuần đầu năm 2019, Thị Phường Bến Cát đã thú vị được 1.5 tỷ USD vốn FDI và trở thành địa phương hút phổ thông vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu cơ nước ngoài ngoạn mục tới từ chính sách tập trung thú vị vốn FDI vào khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng tạo ra các khu công nghiệp tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dập dồn của các tập đoàn công nghiệp trên trái đất về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng lên 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để phục vụ được ý định của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần sản xuất 20.000 căn hộ cao cấp. Tất nhiên ở thời gian hiện nay, thị xã này mới phát hành được 1.000 căn thuộc công trình Phồn thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, làm cho các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận thu hút. Được nhân thức, ngay khi thông báo ra thị trường đã có hàng loạt các đơn vị trong các khu kĩ nghệ Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… địa chỉ chủ đầu tư Ruby Group để ký phù hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời điểm hiện nay, các đối tượng mua hàng sở hữu căn hộ Cường thịnh Gia sẽ được nhà đầu tư tặng thêm thích hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được biết, 7% là mức lợi nhuận tối thiểu mà nhà đầu tư bảo đảm cho dân cư. Giả dụ dân cư tự khai thác, tỷ suất lãi có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/bốn tuần.

Ngoài nhân tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, thị trường căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút nhà đầu tư Tp.HCM khi chiếm hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, khó khăn có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, chủ đầu tư tại Tp.HCM cho biết: Thuở đầu chị tính mua một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Tuy nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của công trình này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Ví như cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 tháng được 13 triệu, tính ra trừ chi phí này kia đi thì lợi nhuận chỉ rơi vào mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng chợt biến trong năm nay làm tổng mức đầu tư lớn, khi mà giá cho thuê không tăng nhiều với một số năm trước. Vì vậy tỷ suất lãi cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu cơ căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tiễn, ngay tới một dự án cao cấp hàng đầu Bình Dương như Hưng vượng Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. giá khởi điểm này được bình chọn là mềm với một dự án chiếm hữu địa điểm đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu thị trấn Cường thịnh Gia 50 ha, giàu sức sống, người về ở đã bí mật khu thành phố.

Thêm tham gia đó, công trình này đang chiếm hữu hàng loạt các luôn thể ích phong cách như trọng điểm thương nghiệp diện tích, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, bến xe 4ha, tiệm tân dược, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ sở hữu một thể ích 5 sao, dự án này còn được bàn giao tiêu chuẩn nổi trội so với cả rộng rãi dự án cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá từ, trang bị vệ sinh toto, è cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Sau cùng, với một thị trường mới nổi, bao giờ chủ đầu tư cũng sẽ có phổ biến thời cơ kiếm lời hơn là một thị trường đã đạt đỉnh bão hoà.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét