Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Bất động sản vùng thị trấn TP.HCM mở mang: Long An đang trỗi dậy

hích bất động sản nằm ở câu chuyện cơ sở?

Có thể nói, bây giờ kế bên khu Đông, sự phát triển của chuỗi hệ thống cơ sở kết nối liên vùng các tỉnh phía Nam đang được “thẳng cánh” đầu cơ. Trong đó Long An là cửa ngõ của ĐBSCL, kết nối trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là thức giấc thuộc vùng kinh tế trung tâm phía Nam, đang được thức giấc nhà chú trọng đầu tư về cả cơ sở vật chất giao thông lẫn sản xuất kinh tế thị trấn hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp giới với chiều dài gần 100 km quanh co phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, phù hợp sản xuất những đô thị vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại thành của Tp.HCM. Cho nên, phát hành đô thị vệ tinh đang trở thành tiêu chí chiến lược để giãn dân, đáp ứng yêu cầu nhà đất đang được tăng cường tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

cơ sở vật chất gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú tâm thúc đẩy nhanh ở công đoạn này, tạo tiền đề cho sự phát hành của TT BĐS

Tại sự kiện vừa qua, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện tỉnh giấc Long An có 3 nhà cửa trọng tâm đang triển khai gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Con đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu tư theo cách thức BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức đến quốc lộ 50 đang sang công đoạn 2. Đoạn quốc lộ 50 sang Hoa phượng đỏ Tân Tập dự định 04 tuần 4-2020 sẽ thông xe); Đường vành đai thành phố Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư hai đoạn. Nhị đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ. Dự kiến quý 3/2020 sẽ hoàn thành.

Ông Ngoãn cũng thông tin, hiện tỉnh giấc đã triển khai 1 số tuyến trọng tâm để hạn chế tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên ý tưởnrg khai triển một vài nhà cửa làm mới nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng giao thông…, tăng mạnh hoạt động đầu cơ hạ tầng cho khu vực trong thời gian đến.

Một “cú hích” cơ sở khác ở khu vực này là mở rộng đường È cổ Đại Nghĩa (thuộc huyện Bình Chánh), đấu nối tham gia KCN Hải Sơn với tổng mức đầu tư 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM đề nghị chấp hành. Dự án này mở rộng sẽ giúp chia sớt áp lực liên lạc với tuyến đường tỉnh giấc lộ 10, trục giao thông gắn kết khu kĩ nghệ Đức Hòa - khu thị trấn Sing Việt - khu công nghệ Lê Minh Xuân cũng như gắn kết với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương ưng chuẩn tuyến phố dẫn cao tốc Tân Tạo – Cơ sở Đệm.

So với các quận khác, huyện Đức Hòa có ích thế giáp ranh Tp.HCM, bởi vậy nơi đây cũng được kế thừa đa dạng yếu tố cơ sở, kinh tế thuận tiện của TP. Từ khu vực trung tâm thị xã Đức Hòa đến tinh ranh giới thị xã Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh giấc lộ 10. Phổ thông dự án cơ sở vật chất liên lạc cũng được chú ý đầu tư như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án giao thông hiện hữu từ năm 2010 đến nay giúp rút ngắn quãng tuyến đường và thời gian chuyển di trong khoảng miền Tây đến miền Đông. Sắp đến, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thành và đi tham gia hoạt động, việc chuyển di trong khoảng ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá phổ quát đoạn đường tại TP.HCM, vừa giảm vận chuyển cho TP vừa giúp liên lạc thuận tiện hơn. Khác biệt, tuyến các con phố nối tiếp Long An và Đồng Nai – hai tỉnh giấc phát hành phổ quát khu công nghệ lớn giúp việc thông thương tiết kiệm phổ biến thời điểm và kinh phí hơn. Dự định cao tốc sẽ thông xe vào cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây đắp Long An nghĩ là, những năm gần đây, Long An đã ghi nhận chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là tác phẩm của việc kết nạp phổ quát công trình, trong đó khác lạ là thị trường bất động sản mở đầu sản xuất mạnh khỏe. Tỉnh nhà cũng chuẩn bị chào đón các đơn vị, các chủ đầu tư. Hiện đã có rộng rãi nhà đầu tư nhập cuộc vào hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở tỉnh giấc nhà hiện giờ là tăng cường cơ sở vật chất liên lạc gắn kết để thú vị mạnh dòng tiền của NĐT trong dài hạn.

“Để giải quyết câu chuyện này hiện tỉnh giấc sẽ chú ý đầu tư các công trình lớn, vồ cập xây dựng cơ sở vật chất để giải quyết những tồn đọng của tỉnh Long An”, bà Hà nhấn mạnh.

Rõ ràng, câu chuyện cơ sở vật chất kết nối giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương lưu tâm xúc tiến với tốc độ cao ở quá trình này, đây chính là tiền đề có thêm động lực phát triển, mang lại thời cơ cho các chủ đầu tư BĐS.

Bất động sản Long An còn đa dạng dư địa tạo ra

Theo các chuyên gia, không chỉ cơ sở tác động tới sự phát triển bất động sản mà những tiền đề về giá mềm, xu hướng dịch chuyển dân cư đã và đang tạo cú hích to lớn tới thị trường nhà ở khu vệ tinh này.

Từ năm 2017, bất động sản Đức Hòa (Long An) lôi cuốn sự vồ cập của đa dạng NĐT. Các đơn vị địa ốc lớn và cả chủ đầu tư cá nhân liên tiếp mua tìm đất nền tại đây vừa để xây dựng công trình nhà ở vừa để đầu tư dài hạn, mua đi bán lại khi giá đất tăng lên. Vùng đất này trước đó chỉ có các công trình khu công nghệ quy mô lớn, nay đã có sự góp mặt của rộng rãi dự án bất động sản lớn, nhỏ dại với đủ loại hình đất nền, căn hộ thông thường cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà thị trấn, nhà thương mại và vi la.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về hạ tầng, giá còn mềm, yêu cầu mua bán BĐS khu vực này dự báo còn lớn mạnh; biên độ tăng giá tốt ở các dự án đã có sổ, hạ tầng hoàn thành

Hiện giờ, mặc dầu thương lượng cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e dè đã và đang chi phối nhiều đến quyết định sắm bất động sản của đối tượng mua hàng. Đây cũng là trạng thái tầm thường đang diễn ra trên thị trường bất động sản. Dù thế, theo các chuyên gia, nhìn ở góc độ tiềm năng về hạ tầng và bạn dạng thân mỗi dự án để thấy, yêu cầu và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những công trình có hạ tầng, pháp lý hoàn thiện. Thanh khoản của công trình dựa vào phần lớn vào các yếu tố này. Khác biệt, ở thời kỳ cuối năm cũng là thời điểm mà những NĐT dày dặn trải nghiệm kiếm tìm các dự án để chốt lời, thu lãi.

Rõ ràng, tiềm năng của thị trường Long An là rõ thấy. Điều là đối tượng mua hàng nhìn nhận ở các khía cạnh của dự án để đánh giá và quyết định “xuống tiền”. Với một thị trường vệ tinh còn phổ thông tiềm năng để phát triển như Long An thì theo các chuyên gia, khả năng sinh lợi trong khoảng dự án còn hầu hết, khác biệt các dự án đã có sổ, địa điểm đẹp, giáp giới Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lợi nhuận sẽ khá tốt. Với một thị trường đang dồn nguồn lực để tạo ra cơ sở kết nối cũng như kinh tế - phố hội thì đây chính là cơ hội để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA vietnam nghĩ là, nếu như Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hi hữu thì lợi thế của Long An là quỹ đất còn phổ quát. Thời gian qua, một số công ty bất động sản đã đon đả tới thị trường nơi đây. Nhu cầu của hoạt động mua bán này dự báo còn số đông. Vì vậy, tạo ra nhà đất, KĐT trong dài hạn sẽ tiện lợi.

Phản hồi về hoạt động mua bán bất động sản Long An trong thời điểm tới, ông Lâm cho rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát hành thì NĐT sẽ dồn về. bất động sản Long An vẫn còn thu hút trong vòng 3 năm tới. Khác biệt, với ưu thế sông nước, tỉnh nên sử dụng triệt để địa thế mảng xanh để tạo ra các công trình khu đô thị. Nếu làm được yếu tố này, BĐS Long An sẽ rất thú vị NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét