Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Bất động sản nghỉ dưỡng Bình Định cần cú hích trong khoảng thương hiệu quốc tế - VnExpress Kinh Doanh

Thức giấc xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn do vậy sự góp mặt của các tổ chức quản lý nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ thành lập ra cơ hội cho BĐS nghỉ ngơi.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành du lịch Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng thu nhập quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách trong nước đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được nếu "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi sở hữu 134 km các con phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu hiếm có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm tham gia đó, thức giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành nghề vận tải hàng không cách đây không lâu. Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã đi tham gia hoạt động, đón chuyến bay quốc tế trước tiên tham gia 04 tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Hình như, nhiều loại hình du lịch nhiều chủng loại khác cũng tạo ra như ngao du lịch sử - văn hóa - tâm linh; du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - khoa học góp phần đón hơn 1.000 nhà kỹ thuật trong khoảng rộng rãi nước trên quả đât đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng phát hành ngao du là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, thức giấc đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các công trình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và cơ sở vật chất giao thông vận chuyển vận tại đây. 

Dĩ nhiên, hiện nay theo bình chọn của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh khỏe hơn về tiếp thị điểm tới, góp phần vững mạnh khách du lịch trong và ngoài nước một cách thức mau lẹ. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những thương hiệu điều hành quốc tế được hy vọng là biện pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở du lịch tỉnh giấc Bình Định, 6 04 tuần đầu năm 2018, địa bàn thức giấc có 194 khách sạn, gồm1 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 22 khách sạn 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Vào mùa du lịch cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong trạng thái "cháy phòng".

Nhiều chuyên gia đánh giá, du lịch tăng trưởng tốt, các công trình BĐS nghỉ dưỡng tại đây được đầu cơ rộng rãi hơn chưa tương xứng với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng thu nhập cho hoạt động tạm cư, nghỉ dưỡng, giới đầu cơ nghĩ là Bình Định cần phát hành mạnh hơn các hạ tầng lưu trú về cả số lượng lẫn chất lượng, khác biệt cho thị phần nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng phục vụ, đồng thời tạo tiếng tăm và tiếp thị được điểm đến du lịch Bình Định tới toàn trái đất", một nhà đầu tư nói. Kết hợp với ưu điểm về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở vật chất... Bình Định hy vọng trở thành một trong những trọng tâm văn hóa, tiêu khiển, nghỉ dưỡng hàng đầu miền Trung thời gian tới.

Phong Vân


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét