Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Bất động sản hưởng lợi trong khoảng quy hoạch lên thị trấn Thuận An - VnExpress Kinh Doanh

Thị phố Thuận An, Bình Dương sẽ lên thành phố trước năm 2020 khiến giới đầu cơ kỳ vọng sự gia tăng giá trị bất động sản thời điểm đến.

Hồi bốn tuần 3 năm nay UBND thị thị trấn Thuận An triển khai xây dựng đề án thành phố, công bố công khai vấn đề chỉnh quy hoạch sử đụng đất tới năm 2020. Lúc trước chương trình xây đắp đề án đô thị đã được Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội thông qua.

Theo bình chọn việc thành lập thị trấn Thuận An trực thuộc tỉnh giấc Bình Dương là nhu cầu khách quan, phù hợp với quy hoạch phát hành kinh tế - phố hội đã được phê duyệt y nằm phát huy tối đa tiềm năng của tỉnh, một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhằm trong vùng trọng tâm kinh tế phía Nam.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị xã Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Các con phố Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị phố Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Thông tin này tạo lực hút mạnh đối với các chủ đầu tư bất động sản cũng như rộng rãi chủ đầu tư cá nhân. Trên hoạt động mua bán phổ thông công trình đã hiện diện. Trong đó các chủ đầu tư tập trung sản phẩm như đất nền, BĐS công nghiệp hay căn hộ cho thuê.... 

Thuận An được nhân thức tới là nơi tập hợp đa dạng trọng tâm thương mai, khu vực chợ bán buôn, bệnh viện và các khu công nghệ lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của TP HCM đang được dồn vào một chỗ phát hành trên rộng rãi bình diện khác biệt. Theo giới chuyên gia, với những dự án có điểm cộng về địa điểm, cơ sở và nhân thể ích sẽ lôi cuốn sự đon đả của hoạt động mua bán.

Theo tìm hiểu thị trường từ Cenhomes.vn, trong quý một năm nay, lượng tìm kiếm item đất nền tại Thuận An tăng hơn 48% so với quý 4/2018, cao gấp đôi so với Dĩ An. Lượng sản phẩm rao bán tại Thuận An cũng tăng thêm 21% so với quý trước, cao gấp 4 lần nguồn hàng chào bán tại khu vực Dĩ An. 

Sở Công Thương Bình Dương cho biết Thuận An hiện có khoảng 30.000 hộ hoạt động buôn bán thương nghiệp -  phục vụ, có 5 chợ nhanh và 7 trọng điểm thương nghiệp (trong đó có 3 trọng tâm thương mại quy mô lớn và Aeon Mall, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart), đồng thời có 24 chợ theo quy hoạch hoạt động ổn định (số liệu năm 2018).

Hạ tầng cơ bản tại dự án đất nền Thuận An Central.

Cơ sở cơ bản tại công trình đất nền Thuận An Central.

Theo ghi nhận từ Cenland, giá đất nền tại Thuận An đang có khuynh hướng tăng. Riêng đối với các điểm đất nền ở các khu liền kề khu kĩ nghệ VSIP 1, khu công nghiệp Việt Hương có nhu cầu tìm nhiều hơn các khu vực khác. 

Trong số các dự án đất nền tại đây đáng kể có dự án Thuận An Central do nhà đầu tư Lê Phong đầu cơ và CenLand tổ chức tư vấn và tạo ra dự án thi hành.  Công trình với diện tích 156 nền đất, chiếm hữu địa điểm đắt giá ngay mặt tiền đường lớn Thuận An Hòa. Chủ đầu tư chắc chắn dự án có giá bán trong khoảng 33,5 triệu tiền việt một m2 đất nền (chưa VAT) và có sổ đỏ từng nền.

"Bình Dương đang là điểm lôi cuốn vốn đầu cơ thời điểm qua. Bởi vị trí giáp giới đô thị TP HCM, hạ tầng cơ sở vật chất được đầu tư tăng cấp và tài chính của trong và ngoài nước đều tăng mạnh theo hàng năm, cho nên BĐS nơi trở thành hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư", đại diện Cenland nói.

Tổ chức trả lời và sản xuất CenLand. Hotline: 0961530115

Thanh Thư


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét