Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng

Thẳng cánh đầu tư cho cơ sở vật chất giao thông

Có một thực tế, so với các khu vực khác trên địa bàn Bình Dương thì Dĩ An có lợi thế là giáp ranh khu Q.9, Q.Thủ Đức (Tp.HCM) và Biên Hòa (Đồng Nai) nên cơ sở vật chất cũng như sự phát triển kinh tế thị trấn hội cũng nổi trội hơn hẳn các khu vực còn lại.

Nơi đây, hạ tầng giao thông đông đảo đã hoàn thiện, cư dân ở đông đúc, việc kết nối đi các khu vực khá dễ dàng. Bởi vậy, hoạt động mua bán BĐS nơi đây cũng có sự phát triển vượt trội những năm qua, đặc biệt ở thị phần đất nền, tầm thường cư và nhà phố xây sẵn.  

Hàng loạt cơ sở vật chất trục đường xá đi qua Dĩ An được nâng cấp, đầu cơ mới được xem là điểm thu hút khu vực này. Trong đó, tuyến trục đường Mỹ Phước - Tân Vạn tiếp liền với xa lộ Thủ đô (Tp.HCM) được bình chọn là sự đột phá về hạ tầng khi giúp giảm trạng thái xe cộ ùn tắc tham gia tuyến quốc lộ 13 nối liên tỉnh giấc đang được đẩy với tốc độ cao tiến độ. Nhờ có trục đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thời điểm di chuyển của các công cụ từ Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước và các tỉnh giấc Tây Nguyên về TP.HCM và các tỉnh miền Trung, miền Bắc rút ngắn đáng kể.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 1.

Cơ sở đồng bộ, phát triển được xem là đòn bẩy cho hoạt động mua bán BĐS Dĩ An, Bình Dương. Ảnh:HV

Hình như đó, ý tưởnrg trong năm 2019, Bình Dương khai triển xây dựng mở mang con đường DT 743 đoạn trong khoảng ngã tư Miếu Ông Cù tới cầu vượt Sóng Thần. Khi chấm dứt, dự án này sẽ góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tuyến DT 743 trên khu vực Dĩ An.

Dường như, dự kiến sau khi lên TP, tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị phường Dĩ An sẽ mở rộng lộ giới rộng 113,5m bao gồm làn xe cao tốc và làn nội bộ. Tuyến phố Xuyên Á, đoạn qua Dĩ An cũng mở rộng lộ giới lên 120m, vòng đai 3 qua Dĩ An lên 64m…sẽ tạo tính bứt phá cho thị trường Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói bình thường trong thời gian tới.

Bên cạnh câu chuyện cơ sở vật chất thì vận tốc lôi cuốn FDI là một điểm đặc sắc rõ nét của hoạt động mua bán Bình Dương thời gian cách đây không lâu. Tốc độ hấp dẫn vốn nước ngoài (FDI) của Bình Dương được bình chọn đứng đầu cả nước khi mà suốt thời điểm qua, các ông lớn ngoại bang như Tokyu, Aeon, Mappletree, Goucoland tuần tự cung cấp tiền tham gia các khu thị trấn, khu kĩ nghệ, hạ tầng thương nghiệp mới tại vùng đất này.

Theo Quyết định của thức giấc Bình Dương, trong thời gian tới sẽ tập trung việc phân bổ nguồn vốn đầu cơ phổ thông nhất vào 3 địa phương là Tp.Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An. Hiện nay hai thị xã Thuận An và Dĩ An đang trong giai đoạn chuẩn bị mọi mặt để tiến lên thành phố trực thuộc thức giấc. Vì thế, thời điểm này, tỉnh giấc dốc nguồn lực để tập trung đầu tư, hoàn thành cơ sở vật chất cơ sở phường hội để phục vụ các tiêu chí lên TP.

Yêu cầu nhà đất còn rất lớn

Trong quý 1/2019 vừa qua, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước thi hành là 24.620 tỉ đồng, đạt 25,09% chiến lược năm 2019 (tiêu chí cả năm là 89.198 tỉ đồng) và tăng 10,33% so với cùng kỳ năm 2018.

Khi các khu kĩ nghệ diện tích hiện ra càng ngày càng nhiều thì tất yếu kéo theo nhu cầu rất lớn về nhà ở, trong khoảng căn hộ, đất nền tới nhà phố xây sẵn, các căn biệt thự phục vụ nhu cầu ở chất lượng của chuyên gia và doanh gia. Nơi đây được các chuyên gia dự đoán vẫn là hoạt động mua bán còn số đông tiềm năng để khai thác và sản xuất khi mà thực tại chỗ ở còn cao, trong khi nguồn cung bất động sản chưa phổ thông.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 2.

Nhu cầu nhà đất tại Binh Dương dự báo còn tiếp tục tăng cao

Thực tiễn cho thấy, số lượng công ty và dự án đang có dấu hiệu tăng tốc tại hoạt động mua bán Dĩ An, nhằm đón đầu khuynh hướng yêu cầu nhà đất ngày càng tăng tại đây. ví dụ, thời điểm vừa qua hình thành một vài công trình “mới cứng” có chi phí dao động trong khoảng 2-3 tỉ đồng/căn như khu nhà xã xây sẵn Louis Resident (Đông Hòa, Dĩ An); Dự án Bcons Suối Tiên, hay dự án Charm City. Trước đó có vài căn hộ được khai triển bán khá tốt như Phú Đông Premier, căn hộ Samsora Riverside….

Hiện Bình Dương có 35 khu kĩ nghệ với sự nhập cuộc của 13.000 tổ chức với 2.000 dự án đầu cơ. Toàn tỉnh có 4.500 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài.. được xem là nguồn cầu dồi dào cho thị trường BĐS nơi đây ở cả hiện tại và tương lai.

Theo các chuyên gia, với tốc độ hấp dẫn vốn đầu cơ như hiện nay, Bình Dương sẽ tiếp tục hấp dẫn một lượng lao động rất lớn đến khiến cho việc trong các nhà máy, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở và sở hữu bất động sản dự đoán sẽ tiếp diễn tăng cao.

Cũng theo các chuyên gia, thực tại thời gian qua BĐS Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói phổ biến đã trải qua những đợt nóng sốt rồi bớt nhiệt làm chi phí trên thị trường thứ cấp có sự bất định mạnh. Tuy vậy, ở các khu vực lợi thế giáp giới Tp.HCM những giao dịch vẫn tình tiết khá tốt, đặc biệt ở thị phần BĐS liền thổ, nhà gắn liền với đất, nhu cầu sở hữu còn rất lớn.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét