Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn công bằng xây dựng

Tham gia ngày 4/9 gần đây, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa ban hành 13 quyết định “cưỡng nhạo báng buộc chấp hành biện pháp giải quyết hậu quả” đối với 13 tòa tháp xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Theo đó, UBND thức giấc này đã giao cho UBND TP Nha Trang tống đạt các quyết định đến các đối tượng vi phạm. 

Trong vòng 15 ngày (từ ngày 14 - 19/9), các đối tượng vi phạm phải giải quyết hậu quả, tình nguyện dỡ tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày, các đối tượng vẫn không thi hành dỡ tháo dỡ, cơ quan công dụng sẽ lên phương thức và ban hành các quyết định cưỡng dè bỉu tháo dỡ tòa tháp vi phạm.

Bất chấp “tối hậu thư” tại quyết định trên, chủ sở hữu các vi la cao cấp Ocean View Nha Trang vẫn vô tư cho xây đắp, không phải có động thái tháo tháo dỡ. Ghi kiếm được của PV tham gia chiều 23/10, vật liệu xây dựng vẫn được quy tụ, người lao động, máy móc được huy động để xây đắp tại phổ thông vi la nơi đây. Khắp khu vực dự án Ocean View, nhiều bồn chứa nước để nhan nhản, nhếch nhác và đa dạng nhà cửa cao tầng vẫn còn nguyên giàn giáo kiến thiết, vật liệu xây đắp tụ hội khắp nơi. Phổ biến tòa nhà 7-8 tầng đang kiến tạo hoàn thành, trong khi nhì bốn tuần trước còn dang dở.

Theo một lãnh đạo UBND TP Nha Trang, dù rằng chính quyền địa phương đã tống đạt các quyết định cưỡng chế nhưng các chủ tòa tháp vẫn bất chấp, tiếp tục xây đắp tòa tháp vi phạm. Sau khi bị chính quyền cho cắt điện, cắt nước tại nhà cửa, nhà đầu tư lại chuyển sang dùng máy phát điện, sử dụng xe bồn chở nước để tiếp diễn xây dựng.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 1.

Công nhân xây dừng một vi la tại khu biệt thự Ocean View

Khu vi la cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ti TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II khiến cho chủ đầu tư, có quy mô 69 lô vi la, mật độ xây đắp khu biệt thự 40-60%, tầng cao xây đắp trong khoảng 1-3 tầng. Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, trong số 69 lô đất tại dự án có 40 lô xây đắp, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê chuẩn y, còn 22 lô vi phạm.

Trong đó, 9 có nhà cửa xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây đắp xin ý kiến UBND thức giấc xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Nếu như UBND thức giấc ưng ý thì coi như những nhà cửa này xây đắp đúng. Còn 13 nhà cửa xây sai quy hoạch rõ ràng, UBND tỉnh giấc đã ban hành quyết định cưỡng chế nhạo buộc chấp hành giải pháp giải quyết hậu quả.

Trong cuộc họp thường kỳ bốn tuần 10 của UBND tỉnh Khánh Hoà mới đây, ông Nguyễn Đắc Tài (Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc) đã đòi hỏi xử lý cương quyết, tháo dỡ tháo các nhà cửa sai phạm tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. “Số tòa tháp sai quy hoạch tại công trình Ocean View Nha Trang này phải cương quyết, xử lý bằng được, không thể buông lỏng sẽ làm cho các nơi khác học tập theo. Học tập cái tốt không sao, học tập cái này là không nên”, ông Tài chỉ huy.

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 2.

Chủ nhân một biệt thự cho người lao động kiến tạo bất chấp quyết định cưỡng nhạo báng của tỉnh giấc

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 3.

Thành lập ngổn ngang tại khu biệt thự cao cấp này

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 4.

Chủ nhân khu vi la dùng hệ thống bơm nước từ ngoài vào để xây đắp

Bất chấp bị cưỡng chế, khu biệt thự Ocean View Nha Trang vẫn vô tư xây dựng - Ảnh 5.

Một biệt thự đang xây dựng trái quy định tại khu vi la Ocean View

Theo Lữ Hồ

Tiền phong


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét