Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Đầu cơ tậu đi bán lại và cho thuê nhà: Kênh nào sinh lời tốt hơn? | MuaBanNhaDat

Một dò hỏi về tính hiệu quả khi đầu tư nhà tầm thường cư cho thuê tại TP HCM trong quý III/2019 vừa lên tiếng nghiên cứu tốc độ tăng giá chào bán chạy hơn giá chào thuê.

Các mẫu dò la dồn vào một chỗ vào hàng ngũ căn hộ có diện tích 85-90 m2 có giá niêm yết bình quân 37 triệu đồng mỗi m2, tăng giá 11,8% so với cùng kỳ năm rồi. Cùng kích cỡ chung cư này có giá chào thuê bình quân 14,2 triệu tiền việt một căn mỗi bốn tuần, tỷ suất lãi trong 12 bốn tuần gần như thường đổi, ước tính nói quanh mốc 5,4%.

Theo nhận định, tốc độ tăng giá sàn nhà phổ biến cư đang cao hơn của giá thuê sẽ khiến giảm sút phần nào sức thú vị của kênh đầu tư căn hộ cho thuê. Kịch bạn dạng này đã được dự đoán trước và thiên hướng giá sàn căn hộ không xong leo thang đang làm cho hoạt động mua bán đầu cơ căn hộ cho thuê chịu sức ép cạnh tranh khốc liệt về giá. Hệ quả của việc giá chào bán đẩy mạnh hơn giá chào thuê là có thể kéo lợi nhuận cho thuê sụt giảm ở phổ thông thị xã trên khu vực thành phố.

dau tu mua di ban lai va cho thue nha kenh nao sinh loi tot hon

Lợi nhuận cho thuê hiện tại đang ít có sự cô động

Trong quý III, cốt truyện hoạt động mua bán bất động sản nhà ở cho thuê trên các chợ trực tuyến cũng có xu hướng tăng. Lượng tin rao chào thuê nhà trọ, phòng trọ tăng 38% trong khi tin rao cho thuê nhà bình thường cư tăng đến 40%. Yếu tố này cho thấy bất chấp nguồn cung nhà đất mới khá hạn chế giễu, các của cải cũ đã được đưa vào khai thác đang tăng tần suất marketing để kiếm tìm khách thuê (giải quyết bài toán đầu ra).

Lúc trước, hồi quý I/2019, kết quả thăm dò hoạt động mua bán căn hộ cho thuê tại TP HCM cho thấy, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, thấp nhất so với các thị phần cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và thông thường cư dân gian (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lãi của nhà hạng sang còn kém xa so với tài năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém đến 1,5%).

Bên cạnh, thông báo này cũng chỉ ra, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà quy mô bé bỏng) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Cụ thể, căn hộ ốm phân khúc dân dã có thể đạt tỷ suất sinh lời xuất sắc là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét