Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Đất Đông Anh nóng hổi, chủ đầu tư coi chừng mực sập bẫy | MuaBanNhaDat

Người bán đua “trend” thành phố mưu trí

Vừa qua, Dự án thành phố thông minh có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD đã chính thức được động thổ. Công trình có quy mô 272 ha tại các phường Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, thị xã Đông Anh. Công trình được lập dựa trên quy hoạch thành phố thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, trong khoảng cầu Nhật Tân tới sân bay Nội Bài. Dự định kết thúc toàn thể 5 quá trình của dự án vào năm 2028. Tin tức về công trình xây đắp thành phố lanh lợi tại Đông Anh đã xuất hiện từ năm trước. Tất nhiên, với động thái mới nhất tại công trình, giới chuyên gia nghĩ là đây sẽ là cú hích để BĐS khu vực xung quanh hưởng lợi.

Đồng thời với những tác động tích cực, phổ quát quan niệm cũng quan ngại ngại, giá đất trong khu vực quy hoạch sẽ bị thổi tăng phi mã, thậm chí gây sốt ảo… Trong vai một người cần tìm đất, phóng viên được một cư dân khu vực này cho nhân thức, tin tức về việc xây dựng đô thị lanh lợi đã có từ khá lâu. Mặc dầu chưa biết dự án thành phố mưu trí tròn méo ra sao nhưng rộng rãi người dân có đất hy vọng sau khi dự án đi tham gia triển khai, giá bất động sản theo đó tăng lên. “Có nhà cứ tự ý đẩy giá lên, cao mới bán, còn không để đó găm chờ thời. Bạn nào cần tiền gấp lắm mới bán”, vị này cho biết.

Chỉ cần search cụm từ “thị trấn thông minh” sẽ ra loạt kết quả với nhiều chủng loại các tầm giá cùng những cụm từ lăng xê mỹ miều. Thực tiễn, sau khi có tin tức trở thành một trong 4 huyện ngoại thành Thủ đô được upgrade lên thị xã vào năm 2020, đất tại nhiều xã ở Đông Anh được hét giá rất cao. Khác biệt tại khu vực quanh quéo công trình thị trấn thông minh thì giá sàn càng đắt đỏ.

dat dong anh nong sot, nha dau tu coi chung sap bay

Phối cảnh khu trọng tâm công trình đô thị thông minh bắc Hà Nội.

Lo cò thổi giá đất, nhà đầu tư sập bẫy

Theo khuyến nghị của phổ biến chuyên gia, hiện giờ, chừng mực thông tin thị trường rất nhiều chủng loại và tốt hơn trước. Chủ đầu tư cần phải đánh giá kỹ khả năng vững mạnh tại một khu vực và cũng phải cẩn trọng với việc “ấp ủ đất” chờ thời cơ. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vn bình chọn tin tức về việc phát động siêu dự án thị trấn thông minh tỷ đô la chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản khu vực này, rộng rãi công trình, đất đai bao quanh sẽ được lợi lợi.

Tuy nhiên vì mới chỉ ở giai đoạn động thổ nên tác động, ảnh hưởng dù có nhưng sẽ chưa phải là lớn. “Về mặt chấp hành sẽ còn lâu để tạo nền hình hài. Do đó tôi cho rằng, có bất định nhưng không rộng rãi. Thực tế, hoạt động mua bán Hà Nội hiện thời khá bình ổn rồi, giá cả đi ngang, đầu tư không nhiều, cốt yếu vẫn là người có yêu cầu thực”, ông Đính nhận xét. Trước lo lắng về việc cò đất khiến cho giá, thổi giá, HOT ảo, ông Đính cho rằng: Điều này có thể xảy ra nhưng sẽ không có khí thế. Đâu đó sẽ có trường phù hợp cò nhảy đầm vào đẩy giá, thổi giá nhưng sau một loạt vụ lừa bị mua phải công trình “ma”, khác lạ vừa mới đây là vụ siêu lừa Alibaba, người mua đã dè chừng mực, thận trọng hơn phần nhiều.

Theo phản hồi của ông Đính, việc tăng giá bỗng biến ở Hà Nội số đông khó xảy ra. Thứ nhất vì mặt bằng giá không tăng, đa số đi ngang trong phổ thông năm nay. Thứ hai, giá cả ở khu vực đất Đông Anh trải qua đa dạng đợt sốt nóng trước đây nên giá cũng tương đối cao. Theo lời nhắn nhủ của vị trí chuyên gia này, trước khi quyết định có nên đầu tư tham gia đất khu vực này để “đón sóng”, “chờ thời” hay không, cần thận trọng.

Trong đó, điều quan trọng đầu tiên là chú ý kỹ càng tính pháp lý, quy hoạch bất động sản bản thân dự định nhập cuộc. Việc này theo chuyên gia, tránh việc ào ào nhắm mắt mua phải công trình ma, dự án lừa. Thứ nhì, lưu ý tình hình thị trường khu vực định mua. Tò mò xem thương lượng mua bán cốt yếu người tiêu xài hay đầu cơ. Thứ ba, tốt nhất nên chọn những đơn vị trả lời nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín để tìm hiểu. Giá trị BĐS luôn đi theo giá trị hạ tầng, dịch vụ xung quanh.

“Cơ sở đồng bộ, đầu tư bài phiên bản, trị giá bất động sản mới tăng chứ nghe tin tức thì giá có thể tăng lúc này lúc khác nhưng sau đó có thể quay đầu bất cứ lúc nào. Và sau cùng người đầu tư sẽ mắc kẹt”, ông Đính nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét