Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Đặc vụ Mỹ tới vietnam dò xét lô hàng 4,3 tỉ đô la Mỹ giả mạo duyên cớ Việt

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Thương chính Nguyễn Văn Cẩn, lô hàng do một tổ chức có công nghệ, dây chuyền, nhưng lại nhập khẩu nhôm thỏi, nhôm thanh, nhôm bán sản phẩm nhằm đưa ra các vật phẩm để xuất khẩu đi Mỹ và một số nước khác. Bởi do chênh lệch thuế suất vì nếu nhôm của vn xuất khẩu sang Mỹ chỉ phải chịu thuế khoảng 15%, nhưng nhôm của TQuốc xuất khẩu vào Mỹ phải chịu thuế lên tới 374%.

Khi phát hiện tín hiệu nghi ngại, Tổng cục Thương chính đã chủ trì, phối thích hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương, Phòng Thương nghiệp và Kĩ nghệ vn (VCCI) và các tổ chức khác rà soát, xác định và ngăn chặn kịp thời.

Để xác minh khiến cho rõ vụ việc, Tổng cục Hải quan còn phối hợp với Hải quan Mỹ. Đặc biệt, các đặc vụ của Bộ Bình an trong nước Mỹ đã đến vietnam để phối hợp điều tra. Theo thông báo của Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu, số lượng tồn lên đến 1,8 triệu tấn, giá trị khoảng 4,3 tỉ USD.

Theo tin tức từ Thương chính Mỹ, kể cả khi công ty dùng âm mưu nhập cảng nhôm thanh, nhôm thỏi, nhôm sản phẩm về đưa tham gia lò nấu thành nhôm thỏi rồi cán thành nhôm thanh cũng không đủ điều kiện có khởi thủy Việt Nam để hưởng khuyến mãi.

Cũng theo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn, tổ chức Hải quan đã và đang tiếp tục tranh đấu mạnh bạo với các hành vi ăn gian căn nguyên. Ngoài vụ việc nêu trên, thời gian qua, cơ quan Thương chính đã tranh đấu ngăn chặn phổ biến vụ việc có tín hiệu du nhập hàng hóa sản phẩm, bán thành phẩm từ nước ngoài về Việt Nam để mạo nguyên do.

Bây giờ, Tổng cuc Hải quan tiếp diễn trợ thời giữ, xác minh khiến rõ phổ biến lô hàng có dấu hiệu vi phạm duyên cớ vietnam để dò la, khiến cho rõ. Tổng cục Hải quan đề xuất các bộ, ngành nghề như Bộ Công Thương, Bộ Công nghệ và Kĩ nghệ, VCCI… phối thích hợp ngặt nghèo với Tổng cục Hải quan trong trận chiến chống ăn lận xuất xứ để ngăn chặn, giải quyết nghiêm theo đúng lãnh đạo của Chính phủ. Đồng thời, bảo đảm lợi quyền người tiêu dùng ví như hàng hóa tiêu thụ trong nước; bảo vệ lợi ích tổ quốc khi hàng hóa đó giả mạo duyên cớ vn để xuất khẩu.

“Với vai trò Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, trực tiếp là Tổng cục Thương chính, cơ quan Hải quan đang phối thích hợp với các cơ quan trong nước và đối tác làm ăn thương chính các nước để dò xét, xác minh các vụ việc ăn gian nguyên cớ”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn thể hiện sự quan trọng.

Theo Tổng cục trưởng, thời gian tới, Tổng cục Thương chính sẽ tiếp tục thăm dò nhất tề, quyết liệt đối với các tổ chức có dấu hiệu mạo duyên cớ, mạo thương hiệu, quyền sở hữu trí não, phấn đấu không để các đối tượng lợi dụng Việt Nam thành điểm trung chuyển hàng hóa vi phạm về nguyên do, ăn lận thương mại…

Theo Minh Hạnh

Công sức


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét