Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

5 thói quen xấu làm cho chị em mãi mãi khiến cho 'gà mờ' ở chốn công sở

Theo phân tích của Careerbuilder, khoảng 70% viên chức trong một công ty thường có những hành động tiêu cực sau:

- Hay than vãn

- Bĩu môi tự dưng bằng lòng một việc gì đấy

- Tị tỵ với đồng nghiệp

- Nói xấu sếp

Những hành động ấy nếu như kéo dài thường xuyên sẽ hiện ra nên những lề thói vô cùng khó bỏ. Bạn có bận bịu phải hành vi xấu nào dưới đây không?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 1.

1. Không tôn trọng khu vực tầm thường

Nếu công ti bạn có nhà bếp hoặc phòng tắm để nhân viên có thể dùng phổ biến thì đó quả là một môi trường làm cho việc lý tưởng và dễ ợt. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là khu vực bình thường của hầu hết dân chúng chứ chẳng hề của riêng chính mình bạn.

“Không ai muốn trông thấy hàng điểm tâm bị ôi thiu vì được để hàng tuần trong tủ lạnh hay thấy cả mớ tóc còn bận bịu đầy ở bồn rửa mặt đâu.” Ông Darchelle Nass - Phó giám đốc Nhân sự và Hành chính tại tại Addison Group chia sẻ.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 2.

2. Chỉ ân cần đến lợi ích của bản thân

Những người lãnh đạo tài ba khác những viên chức khiến việc lơ mơ ở điểm: Họ luôn đặt kết quả bình thường của công tác lên hàng đầu! Nếu như bạn không chuẩn bị giúp đỡ bằng hữu của bản thân mình để cả lực lượng làm được kết quả tốt nhất thì bạn sẽ chẳng bao giờ được cân nhắc lên một địa điểm cao hơn đâu.

“Một trong những thói quen xấu nhất hồi mới tham gia nghề mà tôi bận rộn phải đó là luôn có thái độ ‘đây không phải là yếu tố của tôi’. Những người tương tự chỉ nhân thức tới việc của chính mình, không chia sớt và thích hợp tác tốt với dân chúng bao quanh. Những tư nhân này thường coi bản thân mình là trung tâm của thiên hà, họ thiển cận và thiếu tính cầu thị. Họ chỉ sẵn sàng giúp sức người khác khi việc làm đó đem đến lợi ích cho bản thân mà thôi.” - Christopher K. Lee, người sáng lập và cố vấn nghề nghiệp tại PurposeRedeemed cho nhân thức.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 3.

3. Đổ lỗi cho người khác

Chẳng bạn nào là không có lúc bận rộn sai trái và có kĩ năng thi hành mọi thứ đều hoàn hảo cả. Khi có sự cố không mong muốn xảy ra, đừng bao giờ có nhu cầu đổ hết mọi tội trạng lên đầu người khác. Hãy thẳng thắn công nhận sai lầm của chính mình thì mới có thể trở thành tân tiến hơn.

4. Không có sự chuẩn bị trước các cuộc họp

Các sếp không bao giờ muốn nhân viên của bản thân mình nhập cuộc họp hành mà chẳng hề chuẩn bị gì lúc trước. Giả dụ bạn không chú thích những yếu tố cần phát biểu hay những thắc bận rộn muốn được khắc phục, bạn sẽ chỉ khiến chậm chạp tiến độ của đại chúng và không thể bắt kịp công việc. Việc làm ấy cũng là bộc lộ thái độ không tôn trọng đồng nghiệp xung quanh nữa đấy! Chẳng bạn nào muốn phí thời gian cho một cuộc họp dài lê thê nhưng không đem lại hiệu quả, phải không nào?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 4.

5. Hay buôn chuyện

Nói xấu và lan truyền những tin đồn không hay về đồng nghiệp chính là cách nhanh nhất làm hạ thấp giá trị của bạn trong mắt người khác.

Việc nói chuyện và kết nối với đại chúng là cần thiết nhưng hãy biết chọn những chủ đề hay ho, lôi cuốn và hăng hái bạn nhé!

(Tham khảo C.B)

Theo BI YU

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét