Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

3 phụ thân con liên tục bận bịu cùng 1 bệnh ung thư: Chưng sĩ nhắc nếu gia đình có người bận rộn loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp

Theo trang Sina đưa tin, một vị giám đốc người Thâm Quyến, TQuốc tên là Vĩ Thành (tên nhân vật được đổi mới) cảm thấy bụng đau nhói, khó tính được 1 thời điểm dài. Nghĩ bản thân mình bận rộn bệnh về đường tiêu hóa nên anh này không đi khám mà tự ý đi sắm thuốc. Dùng thuốc suốt 1 tuần nhưng không thấy triệu chứng khó tính ở bụng được cải thiện, anh mới sắm đến Trọng điểm Nội soi Tiêu hóa của Bệnh viện Nanshan tỉnh giấc Tâm Quyến để thực hiện nội soi dạ dày . Cầm tờ kết quả trên tay, vị giám đốc không thể đứng vững vì bản thân đã bị chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng quá trình đầu.

Các bác bỏ sĩ của bệnh viện Nanshan đã ngay ngay lập tức cho bệnh nhân nhập viện và chấp hành phẫu thuật cắt đại trực tràng. Rất may, ca giải phẫu của anh Vĩ Thành rất thành công, anh được hình thành kèm lời nhắc nhở của chưng sĩ: "Nhớ bảo thân phụ mẹ, anh chị em họ đến viện kiểm tra".

Khinh thường lời nhắc nhở của bác bỏ sĩ, anh Vĩ Thành không hề bảo người nhà trong nhà đi chắt lọc ung thư.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 1.

6 04 tuần sau, anh trai của vị giám đốc này thấy có biểu lộ lạ ở bụng nên đã đến viện kiểm tra y tế, kết quả là anh này cũng bận bịu ung thư đại trực tràng .

1 năm sau, phụ vương của 2 bệnh nhân trên tiếp diễn nhận thấy chính mình có yếu tố trong đường tiêu hóa nên đã đi rà soát và cũng nhận tin chính mình đã bận bịu ung thư đại trực tràng.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 2.

Bố anh Vĩ Thành cũng được chẩn đoán bận bịu ung thư đại trực tràng. (Hình minh họa)

Các bác sĩ kết luận 3 bố con anh Vĩ Thành đều bận rộn ung thư đại trực tràng di truyền .

Ung thư đại trực tràng di truyền là gì?

Ung thư di truyền là hậu quả của một hoặc nhiều đột biến di truyền trên những gen mà tính năng bình thường của chúng là chặn đứng sự xuất hiện của khối u trong cơ thể.

Đột biến di truyền khiến cho tăng nguy cơ bận bịu một hoặc phổ thông loại ung thư của một cá thể và được truyền trong khoảng ba má sang con cái. APC, EPCAM, MLH1, MSH2 và MSH6 là những gen khiến tăng nguy cơ bận bịu bệnh ung thư đại trực tràng phổ biến nhất.

Bên cạnh ung thư đại trực tràng bỗng nhiên biến di truyền trên những gen này còn làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư khác bao gồm ung thư nội mạc tử cung, dạ dày, buồng trứng, tuyến tụy, khung chậu niệu quản, xương chậu thận, não, tuyến phố mật, và ruột non...

Những đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng

- Khi người nhà trong gia đình bận rộn ung thư đại trực tràng.

- Rộng rãi người trong một họ (họ bố hoặc họ mẹ) cùng bị một loại ung thư.

- Người thích ăn giết mổ đỏ, đồ ăn nhanh, chất béo, đồ nướng.

- Người bị bệnh viêm loét ruột già.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 3.

- Đối tượng có tiền sử bị polyp đại trực tràng.

- Những người lười di chuyển.

- Người thửa cân, mập mạp.

5 loại ung thư nguy nan có tính di truyền qua rộng rãi đời

- Ung thư vú.

- Ung thư đại trực tràng.

- Ung thư tuyến giáp.

- Ung thư phổi .

- U nguyên bào võng mạc.

Theo Sina

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét