Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

3 lý lẽ hiệu quả, cực dễ thi hành giúp hạn chế giễu tối đa sự mất dồn vào một chỗ của bạn trong ngày: Ai luôn trễ deadline vì phân tán nhất mực phải đọc!

Melina Palmer hiện là người dẫn chương trình podcast The Brainy Business. Luận án cao cấp của cô trong khoảng Đại học Washington đã được giới thiệu tại Hội nghị chuyên đề nghiên cứu người tiêu xài Ấn Độ. Và cô hiện đang học để lấy bằng Thạc sĩ về Kinh tế học hành vi từ Trường Tâm lý học chuyên nghiệp Chicago. 

Dưới đây là những san sẻ của Palmer về 3 biện pháp hiệu quả giúp kép bạn ra khỏi sự cám dỗ trong khoảng các công cụ điện tử và những quấy quả xung quanh.

“Tuy nhiên, tôi đã tự cãi cho việc mất tập trung của bản thân là do đặc trưng công việc. Chả hạn, một phần công việc của tôi là quảng bá tổ chức của bản thân mình trên dụng cụ truyền thông phường hội. Yếu tố này làm cho tôi có thể tiết kiệm được số đông thời gian và sức lực, nhưng mà vẫn đem đến hiệu quả tối đa.

Dĩ nhiên, như tác giả sách bán nhanh nhất, Nir Eyal đã viết trong cuốn sách mới của mình, "Indistractable", những thông báo là căn do chính gây ra sự mất dồn vào một chỗ cho bạn. 

Nếu như laptop của tôi được đặt ở một nơi khác. Tôi sẽ chẳng thể nghe thấy những âm thanh vang lên mỗi khi tin nhắn trong khoảng gmail, facebook,… được gửi đến, hoặc nhìn thấy những báo cáo hiện lên trên màn hình khóa. Do đó, tôi sẽ không cần tốn quá rộng rãi thời điểm tham gia việc kiểm tra laptop của bản thân mình.

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 1.

Sự mất tập trung chính là nguồn cội bậc nhất hủy hoại các cơ hội trong sự nghiệp của bạn. Bởi vậy, những nhân tố bạn cần làm ngay hiện nay chính là:

1. Hãy tắt hết thông báo điện thoại

Nhân tố này có liên quan tới một trong những Chẳng hạn yêu mến của tôi, trong khoảng một cuốn sách viết về việc tiếp viên hàng không là những người nghiện thuốc lá. Họ từng được nghiên cứu về việc thèm hút thuốc vào những khoảng thời gian cụ thể trong suốt chuyến bay. Sẽ có một đội ngũ trên chuyến bay kéo dài 4 tiếng và những người khác trên chuyến bay 9 tiếng. Giả dụ mong muốn hút thuốc chỉ đơn thuần là bức xúc sinh vật học, thì rất nhiều tiếp viên ở nhì khuông giờ trên sẽ có cảm giác thèm hút thuốc trong cùng một thời điểm.

Tất nhiên, tìm hiểu cho thấy những người trên chuyến bay ngắn có thèm muốn hút thuốc tăng đáng kể trong giờ sau cùng của chuyến bay. Ngược lại, trong cùng thời gian đó, người trên chuyến bay 9 tiếng lại ko phải có cảm giác thèm hút thuốc. Vì họ nhân thức mình không được phép làm cho vấn đề đó khi vẫn trong giờ làm cho việc.

Nhân tố này có tức thị, nếu không có cơ hội, thì sự xao nhãng hay nảy sinh thèm muốn đều chẳng thể xảy ra.

Gần giống để không nghe được những tiếng thông báo không giống nhau từ máy tính bảng, bạn hãy để nó ở xa vị trí của bản thân hoặc tắt các báo cáo đi. Tôi đã tắt báo cáo trong khoảng mọi vận dụng trên laptop của chính mình không tính tin nhắn và cuộc gọi. Và nhân tố đó làm tôi có thể tập trung và khiến cho việc rất hiệu quả.

2. Hãy tự hỏi điều gì làm cho bạn dạng thân bạn xao nhãng

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 2.

Như đã đề cập trước đó, tôi chẳng thể hoàn toàn tách khỏi các dụng cụ truyền thông phố hội. Vì sự chiến thắng trong kinh doanh của tôi dựa vào tham gia chúng rất nhiều. Vì vậy, khiến cho thế nào tôi có thể sắm thấy sự thăng bằng?

Bộ não luôn sai khiến và giục giã tôi dùng các vận dụng mạng phố hội như một phần thưởng, sau cả giờ đồng hồ khiến cho việc găng. Và thay vì mù quáng bằng lòng điều này, tôi đã tự hỏi bản thân những câu hỏi để mua được mục thực sự sự khi bản thân mình dùng những vận dụng đó là gì. Chả hạn như:

  - Tại sao tôi cần phải có mặt trên các dụng cụ truyền thông thị trấn hội?

  - Mục đích sử dụng chúng là gì?

  - Tôi đang cố gắng giải quyết được vấn đề gì và thu được những lợi ích gì khi dùng chúng?

  - Giả dụ buộc phải phải dùng chúng, thì cần thời điểm bao lâu là đủ?

  - Liệu còn có giải pháp nào ngoài dùng mạng phố hội có thể giúp tôi giải quyết các tiêu chí khác không?

Những thắc mắc này đã giúp tôi xác định bạn dạng thân cần 45 phút vào buổi sáng và 30 phút vào buổi tối để đáp ứng các tiêu chí buôn bán của chính mình. Khi đã nhân thức lượng thời gian đúng đắn của phiên bản thân, tôi sẽ có thể kết thúc công việc một cách hiệu quả, mà không bị lãng phí thời điểm tham gia những thứ không quan trọng.

Cho nên bạn cần phải đặt giờ để thúc đẩy chính mình hoàn thành công việc đúng thời gian qui định. Và để nhắc nhở phiên bản thân rằng những thứ khác gây ra việc mất tập trung cho bạn cần phải bị loại trừ.

3. Nhắc nhở bản thân những gì bạn đang bỏ qua khi mất tập trung

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 3.

Hãy nỗ lực nhắc nhở phiên bản thân về những hậu quả bạn có thể nhận được ví như mất tập trung khi khiến việc. Chẳng hạn như, khi bị phân tâm, chúng ta sẽ chẳng thể khiến cho việc kịp thời hạn, và dẫn tới việc xuất hiện muộn trong các cuộc họp. Sau đó, chúng ta sẽ bị sếp khiển trách hoặc thậm chí là trừ lương.

Trong trường hợp của tôi, nếu tôi chuẩn y bản thân bản thân trì hoãn và sử dụng các phương tiện truyền thông thị trấn hội vượt quá thời điểm luật pháp. Yếu tố này đồng nghĩa với việc, tôi cần phải làm cho việc muộn hơn hoặc thậm chí tăng ca vào cuối tuần. Tôi có thể sẽ phải bỏ dở bữa tối với gia đình, hoặc chơi bóng chày cùng nam nhi bản thân mình, vì tôi cần phải làm cho việc.

Công bình mà nói, sự trì hoãn hoặc việc bỏ ra quá nhiều thời điểm trên dụng cụ truyền thông phường hội không hề là căn do chính khiến bạn làm cho việc chậm rãi thời hạn. Tuy nhiên, ví như tránh được những khoảng thời gian đó, bạn cam kết có thể chấm dứt công tác nhanh hơn, và có thêm thời gian để ở bên mái ấm, và bằng hữu”.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/INC


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét