Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Yếu tố còn mãi 2019: Khát vọng vietnam hùng cường bay lên tầm cao mới

Đúng 14h ngày Quốc Khánh 2/9, Hòa nhạc Nước nhà Vấn đề còn mãi lần thứ 10 chính thức khai màn tại Hí viện Lớn Thủ đô, tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Lấy chủ đề "Bay lên Việt Nam" vô cùng ý nghĩa trong lần thứ 10 tổ chức, điểm thu hút của Vấn đề còn mãi 2019 chính là thành quả cùng tên do nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng cho Báo VietNamNet năm 2006 được dàn dựng công phu với phần tham gia trình diễn của các ca sĩ cùng Dàn phù hợp xướng Rạp hát nhạc Vũ kịch vn, Dàn nhạc Giao hưởng non sông vn do nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi phối khí. Như lời trình bày bắt đầu của MC Mỹ Lan, Điều còn mãi 2019 là nơi âm nhạc đỉnh cao Việt Nam, nơi âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới

 Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn tiếp Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng và các vị khách quý tại phòng Gương trước khi Hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019 diễn ra. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn bước tham gia phòng gương. 
Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào các vị khách quý tới hòa nhạc Vấn đề còn mãi. 

Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn san sớt Yếu tố còn mãi là hành trình khai thác kho âm nhạc lớn tưởng của vietnam và thông điệp của chương trình là khơi dậy ái tình quê hương nước nhà. Quả đúng như vậy, 10 năm qua, Yếu tố còn mãi là nơi nhạc Việt được vang lên đúng tầm vóc. Ca sĩ Mỹ Linh cho nhân thức Yếu tố còn mãi là chương trình luôn được trông mong mỗi chiều 2/9 và bạn dạng thân chị cũng như các nghệ sĩ luôn trông đợi giây phút này. 

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
 Những người theo dõi khác lạ của Nhân tố còn mãi 2019. 

Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đi cùng với Nhân tố còn mãi từ những ngày đầu tiên chia sớt: "Kỷ niệm 10 năm Nhân tố còn mãi, tôi muốn mang tới yếu tố mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi chọn 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi lựa chọn 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ".

VIETNAMNET

Điều còn mãi 2019: Khát vọng Việt Nam hùng cường bay lên tầm cao mới
Diễn Biến

keywords
 Bà Tòng Thị Phóng (PCT Quốc Hội) và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng chỉnh sửa báo VietNamNet lên sân khấu tặng hoa cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ biểu diễn thắng lợi. 

Hòa nhạc Yếu tố còn mãi 2019 kết thúc với ca khúc "Bay lên vn", cũng là chủ đề của hòa nhạc năm nay với sự góp mặt của đông đảo các ca sĩ tham gia trình diễn trong chương trình và Thích hợp xướng Hí viện nhạc vũ kịch Việt Nam. Ca khúc này được nhạc sĩ Văn Ký viết tặng riêng VietNamNet năm 2006.

keywords
Tiết mục cuối có sự góp mặt của toàn bộ các ca sĩ. 

Chương trình Yếu tố Còn Mãi lưu lại kỷ niệm 10 năm cũng là 50 năm ngày mất của Bác Hồ nên “Bay lên Việt Nam” đã được chọn là chủ đề của chương trình năm nay, như hòa cùng không khí thời sự của tổ quốc cũng như khơi dậy ý thức dân tộc vào ngày Quốc Khánh 2/9. "Qua âm nhạc, chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần khát vọng bay lên, khơi dậy tinh thần yêu nước", bà Hoàng Thị Bảo Hương - phó Tổng biên tập báo VietNamNet san sớt tại cuộc họp báo.

keywords
Ca sĩ Đào Mác trên sân khấu Yếu tố còn mãi năm nay. 

"Khúc tráng ca Biển", bản tráng ca nhiều người biết đến của nhạc sĩ Vũ Thiết tiếp liền Nhân tố còn mãi 2019 qua giọng hát của một giọng hát miền Nam, ca sĩ Đào Mác, cùng Hợp xướng Hí viện nhạc vũ kịch Việt Nam. Ca khúc này từng đạt giải hai của cuộc thi Đây biển vietnam do báo VietNamNet công ty, nói tới sự hy sinh của phổ thông chiến sĩ bám trụ hải đảo. 

keywords
Tràng pháo tay dài của người theo dõi cho thấy tiết mục của Tùng Dương thực sự hoàn hảo. 

"Tâm hồn của Đá" - sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ È cổ Lập là một điểm đặc sắc mới mẻ và rất được quần chúng chờ đợi ở Điều còn mãi năm nay. Điểm hấp dẫn ở chỗ dù là một ca khúc Rock nhưng đã được nhạc sĩ Nai lưng Mạnh Hùng phối khí tài hoa và được thể hiện máu lửa với sự trình bày của Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng vn.

Đúng như lời hứa hẹn hẹn của nhạc trưởng Lê Phi Phi tại cuộc họp báo, "Chúng tôi muốn trình bày với mọi người khi công chúng có chút e sợ với âm nhạc hàn lâm rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào", ca khúc "Tâm hồn của Đá" thực sự làm cho người nghe thỏa mãn. Đây cũng có thể coi là thể nghiệm bỗng nhiên phá và táo bạo nhất của Vấn đề còn mãi trong lịch sử 10 năm.

keywords
Như không lệ, Trọng Tấn mang đến một giọng hát và phần diễn giả phong cách. 

"Hoàng tử nhạc Đỏ" Trọng Tấn trở lại với sân khấu Nhân tố còn mãi với ca khúc không xa lạ "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. 

keywords
Phạm Thùy Dung tạo tuyệt hảo với ca khúc "Thủ đô Huế Sài Gòn".

Nối liền chương trình, ca khúc "Thủ đô Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân từng thân thuộc với bao thế hệ khán giả yêu nhạc được biểu thị qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
Trần Hồng Nhung lựa chọn trang phục rất phù hợp với ca khúc. 

Trần Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời trình diễn trong hòa nhạc Vấn đề còn mãi tiếp nối chương trình với ca khúc "Thăm thẳm mắt Ban Mê". 2018, đúng thời điểm sau khi H'Hen Niê chiến thắng tại cuộc thi HHHV và đôi mắt của cô, nhạc sĩ Bùi Minh Tấn gửi tâm tình tình cảm vào ca khúc này. Đây cũng là ca khúc mới nhất từng được đưa tham gia hòa nhạc Nhân tố còn mãi.

keywords
Ca sĩ Đăng Dương kiếm được cái ấp ôm thật chặt của lãnh đạo Lê Phi Phi sau khi kết thúc tiết mục biểu diễn.

Đã nhiều lần thao diễn trong chương trình Điều còn mãi, NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát không xa lạ và tư thế của mình đến Yếu tố còn mãi 2019. Lần này anh bộc lộ ca khúc "Trên Biển Quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Thành lập trong binh lửa chống Mỹ, "Trên Biển Quê hương" là ca khúc thuộc nằm lòng của cư dân Quảng Bình khi đó, là khúc tâm tư của người con với biển quê hương. 

keywords
Khánh Ngọc tạo ấn tượng ngay lần đầu hát ở Yếu tố còn mãi. 

"Người con gái Sông La" ca khúc được Doãn Nho phổ nhạc về hình ảnh người con gái dũng mãnh trở thành biểu trưng của chủ nghĩa hero cách mệnh, được thể hiện bởi giọng ca sĩ Phạm Khánh Ngọc. Trong chiếc áo dài màu xanh lá, Khánh Ngọc cất giọng hát cao cường và phổ thông cảm xúc. 

keywords
Nét năng động của ca sĩ Dương Hoàng Yến mang đến sự tươi mới cho chương trình ở tuổi thứ 10. 

Bài hát từng đoạt giải Ca khúc trữ tình quê hương hay nhất "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh lần đầu được thuyết trình trên sân khấu Điều còn mãi, với giọng ca trẻ nhất từng nhập cuộc Hòa nhạc Dương Hoàng Yến. Nữ ca sĩ cũng từng bảy tỏ áp lực khi lần đầu được thao diễn ở Điều còn mãi, nhất là cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong chương trình kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi nhưng chính giọng hát nội lực, phong cách biểu diễn hiện đại của cô đã mang tới sự thông suốt  hấp dẫn giữa cái mới và cái cũ. 

keywords
Phút thăng hoa của nhạc trưởng Lê Phi Phi trên sân khấu. 

Chương trình tiếp nối với tác phẩm "Huê hồng trên điểm tựa" của nhạc sĩ Hồ Bắc được phối khí cho tốp ca nữ Hí viện nhạc vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Đây là nhạc phẩm khác biệt với Hồ Bắc vì gắn với màu xanh áo lính của người lính nơi biên giới. Ý thức sáng sủa, hào sảng và hoàn hảo phơi tếch của các chiến sĩ được ví như những đóa hồng đổ thắm nơi miền biên cương.

keywords
Ca sĩ Lê Anh Dũng có một tiết mục chiến thắng trên sàn diễn Nhân tố còn mãi. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng thuyết trình ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang. Ca khúc sáng tác năm 1983, mang đến xúc cảm day chấm dứt về sự mất mát hy sinh trong quá khứ được biểu thị ấn tượng cùng Dàn nhạc Giao hưởng vn. 

keywords
Đào Tố Loan với giọng opera phong cách.

Ca sĩ Đào Tố Loan khởi đầu phần thanh nhạc với ca khúc "Lời ca dâng Chưng" của nhạc sĩ Trọng Loan với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng vn. Năm nay, kỷ niệm nửa thế kỷ thực hiện chúc thư Hồ Chí Minh, lời ca khúc da diết của  "Lời ca dâng Bác" qua giọng opera của Đào Tố Loan mang tới xúc cảm đặc biệt cho người theo dõi Nhân tố còn mãi. 

keywords
Nhạc trưởng Lê Phi Phi đồng hành với chương trình suốt 10 năm qua. 

Những nhạc điệu hào hùng của bản "Rhapsody vn" được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác khi đang tu nghiệp tại Nhạc viện Tchaikovsky từng đạt giải nhì cuộc thi sáng tác của các nhạc sĩ Liên Xô cũ năm 1985 lần đầu hiện ra trên sân khấu Yếu tố còn mãi 2019 với sự nhập cuộc thao diễn của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Giang sơn vn. Đây cũng là tiết mục được lựa chọn để chấm dứt phần khí nhạc của hòa nhạc Vấn đề còn mãi 2019. 

Một trong những điểm hấp dẫn trên sàn diễn Vấn đề còn mãi năm nay là khán giả được ăn uống khúc biến tấu trên chủ đề bạn dạng "Lý ngựa ô" không xa lạ của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường với sự diễn giả của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ đạo. "Lý Ngựa ô" là dân ca miền Nam thân thuộc, được biến tấu theo phong cách mới nhưng vẫn giữ được phong cách bình dân và không khí vui mắt thân thuộc. 

keywords
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với "Bài ca chung thủy" trên sân khấu ngày trở lại. 

Ngay sau liên khúc thân thuộc dành cho thiếu nhi, sân khấu Điều còn mãi 2019 tiếp tục chìm ngập trong thành quả khí nhạc "Bài ca chung tình" của nhạc sĩ Hoàng Dương với sự trưng bày của nghệ sĩ violon nức tiếng Bùi Công Duy cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Anh trở lại sàn diễn Yếu tố còn mãi vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm chương trình. Bùi Công Duy như thường lệ vẫn diễn giả vô cùng tự tín và khoe khoa học điêu luyện của những ngón đồng chí đã được tôi rèn ở những sân khấu và cuộc thi lớn nhất nhân loại.

Giai điệu da diết của "Bài ca tình nghĩa" với sự trình diễn của nghệ sĩ violon sinh năm 1980 và các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Nước nhà vn hoàn toàn chinh phục người nghe khiến người theo dõi vỗ tay không hoàn thành và nghệ sĩ Bùi Công Duy phải cúi chào phổ biến lần. 

keywords
Dàn phù hợp xướng thiếu nhi đem đến sự khởi đầu hứng khởi cho Yếu tố còn mãi năm nay. 

Chương trình Vấn đề còn mãi 2019 tiếp tục với thích hợp xướng "Liên khúc Thiếu nhi" (Em yêu trường em, Chim vành khuyên, Mùa hoa phượng nở, Mùa Xuân) với sự nhập cuộc của dàn thích hợp xướng Cung văn hóa Thiếu nhi Thủ đô, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Lê Phi Phi - đại trượng phu cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Đây cũng là điểm mới trong Nhân tố còn mãi ở lần thứ 10 doanh nghiệp khi lựa chọn một ca khúc được bao thế hệ thiếu nhi thuộc nằm lòng. 

keywords
Cả khán phòng đứng lên chào cờ, hòa tham gia giai điệu của bạn dạng Quốc ca vn đúng thời điểm thiêng liêng của cả dân tộc ngày này 74 năm trước.

Như thông lệ, Hòa nhạc non sông Vấn đề còn mãi 2019 khởi đầu với giai điệu hào hùng của bạn dạng Quốc ca vn. Trong không khí trang nghiêm của ngày Quốc khánh, tổng thể người theo dõi có mặt ở Rạp hát Lớn đứng lên làm lễ chào cờ, hòa tham gia giai điệu của ca khúc Hành quân ca trên nền giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa phiên bản tuyên ngôn độc lập do chủ toạ Hồ Chí Minh đọc bí quyết đây 74 tại quảng trường Ba Đình đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm thực hiện chúc thư Hồ Chí Minh.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét