Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Xuân Cầu đem công trình Xanh Villas thế chấp ngân hàng

Sở Tài nguyên và Không gian Hà Nội vừa công bố hàng loạt dự án được nhà đầu tư mang thế chấp ngân hàng.

Cụ thể, Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu tư Xuân Cầu đạt yêu cầu thế chấp bằng quyền dùng đất tại các công trình thuộc xã Tiến Xuân, quận Thạch Thất, đô thị Hà Nội - Công trình Xanh Villas. Bên nhận thế chấp là Ngân hàng Thương nghiệp Cổ hủ phần Công thương vn - Chợ Đống Đa. 

Của cải thế chấp là quyền dùng 5 thửa đất tại công trình Xanh Villas, gồm: Thửa 115, 114, 119, 120, 117 với tổng diện tích thế chấp là 31.000 m2. 

Công ti Cổ phần đầu cơ Xuân Cầu được nhân thức tới với là một trong những nhà phân phối nhãn hiệu xe máy Piaggio của Ý tại vn. Sau khi chiến thắng với nhãn hàng này, năm 2006, Xuân Cầu lấn sân sang lĩnh vực BĐS với vật phẩm đầu tay là Xanh Villas tại phố Tiến Xuân, quận Thạch Thất.

Gần giống, gần 400 căn hộ xuất hiện trong tương lại thuộc tại toà nhà NO2 và NO3 Công trình đầu tư xây đắp nhà ở Ecohome phường Đông Ngạc, huyện Bắc Từ Liêm cũng được nhà đầu tư Tổ chức kinh doanh Cổ phần Đầu tư và Thương nghiệp Hà Nội (Capital House) đăng ký thế chấp. Bên nhận thế chấp là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương vietnam - Căn tin Nam Thăng Long. 

Gần 400 căn nhà trên gồm các loại hình nhà đất xã hội, cho thuê và nhà ở thương nghiệp với diện tích hàng chục nghìn m2.

Việc chủ đầu tư bất động sản mang dự án đi thế chấp ngân hàng không còn là chuyện mới, theo nhiều chuyên gia, vấn đề này là phổ biến, bởi để có nguồn tài chính xây dựng công trình, hầu như nhà đầu tư nào cũng mang công trình đi thế chấp.

Đương nhiên, vấn đề đáng nói là hiện nay đa dạng doanh nghiệp công bằng bán nhà đã thế chấp cho đối tượng mua hàng mà không thi hành giải chấp, dồn đối tượng mua hàng vào cảnh dở khóc dở cười trước nỗi lo mất nhà.

Vì vậy, trước khi xuống tiền, khách hàng cần tự khám phá kỹ về công trình và năng lực, uy tín của chủ đầu tư.

song song, để hạn nhạo báng tối đa những rủi ro mà khách hàng phải gánh chịu, cần minh bạch, công khai thông tin những dự án đang bị thế chấp. Việc công khai phải rõ ràng,cụ thể và cập nhật thường xuyên để người địa phương nắm rõ chứ không hề công khai một cách thức tầm thường tầm thường, chỉ nêu mỗi tên dự án.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét