Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho trong khoảng Tết, lỗ trăm triệu không bạn nào sắm

Lượng đối tượng mua hàng mua xe cũ giảm đến 50% so với các năm trước. Không ít siêu thị buôn bán gian truân đã phải thu nhỏ quy mô hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang ngành nghề khác.

Xe tồn trong khoảng đầu năm

Chủ khu chợ kinh doanh ô tô cũ trên xã Phạm Hùng (Cầu Giấy, Thủ đô) cho nhân thức, đến nay vẫn còn gần chục xe cũ tìm trong khoảng Tết nguyên đán Kỷ Hợi chưa bán được, chủ chốt là những mẫu xe sang như Lexus, BMW, Mercedes,... có giá trên 1 tỷ đồng. Vừa rồi, khu chợ phải đại hạ giá mỗi xe 100 triệu đồng mà hàng tồn vẫn chưa tiêu hết. Những xe này sắm vào thời điểm khan thi thoảng nên giá khá cao, giờ hạ giá hết cỡ vẫn không bán nổi.

Để tồn từ Tết tới giờ đã hơn 7 04 tuần, phải chịu lợi nhuận suất nhà băng, chi phí bảo dưỡng, chi phí quản lý và giá xe giảm theo thời gian nên gặp mặt rủi ro lớn.

Hỏi chuyện dân buôn bán xe cũ ở các tuyến phường Lê Văn Lương, Tắt hơi Duy Tiến, Phạm Hùng (Thủ đô),... đều có tầm thường câu tư vấn là vắng khách, xe bán chậm rãi, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm thấp. Các siêu thị đều bi quan tẻ và vắng ngắt. Việc kinh doanh xe cũ ế ẩm là do từ đầu năm 2019 tới nay nguồn cung ô tô mới tăng nhanh, rộng rãi mẫu mới hiện ra và các hãng đua nhau hạ thấp giá xe.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Xe cũ ế ẩm

Nếu như trước kia, có dưới 1 tỷ đồng, đối tượng mua hàng không thể mua nổi một chiếc xe mới dòng SUV hay Crossover ngày giờ đây có rất nhiều chọn lựa, với những tên tuổi như Misubishi Pajero Sport, Mazda CX5, Honda CRV, Hyundai Santafe, Hyundai Tucson,... Do đó, thay vì sắm xe cũ, khách hàng chuyển sang xe mới.

Quả thực chưa bao giờ cuộc đua giảm giá trên thị trường ô tô lại nở rộ như một vài 04 tuần vừa mới đây. Nhiều phần các mẫu xe trong khoảng nhập khẩu đến lắp ráp trong nước đều phải hạ thấp giá từ một số chục đến vài trăm triệu tiền việt để giữ phân khúc, bởi vậy càng khiến cho giới kinh doanh xe cũ thêm khốn khó.

Phân khúc ô tô có giá tiền trong khoảng 500-700 triệu đồng hiện được đa dạng đối tượng mua hàng vietnam đon đả và chọn. Trong khoảng đầu năm tới nay, hàng loạt mẫu xe mới thi nhau hạ thấp giá. Chẳng hạn như Mazda 3 giá giảm trong khoảng 50-60 triệu tiền việt, Toyota Vios giảm 30-40 triệu tiền việt, Hyundai Elantra giảm từ 25-30 triệu đồng, Ford EcoSport giảm 50-60 triệu đồng hay Honda City giảm 40 triệu tiền việt,... khiến đa dạng đối tượng mua hàng không màng tới xe cũ.

Dường như đó, những chiếc xe cũ chạy lướt, trên dưới 10.000 km, bán ra đều cao hơn so với giá xe mới chưa hoàn thành thủ tục. Chẳng hạn, chiếc Ford Eco Sport bạn dạng Titanium 1.5L, đời  2018 biển Thủ đô đã đi gần 10.000 km, có cửa hàng rao bán với giá 610 triệu đồng. Giá này so với chiếc xe cùng loại đang được vài đại lý từ nhà sản xuất bán với giá 600 triệu tiền việt thì cao hơn đến 10 triệu tiền việt. Tất nhiên, sắm xe mới sẽ phải chi thêm 100 triệu đồng nữa cho lệ phí trước bạ phí cấp biển số, khi mà xe cũ chỉ thêm gần 10 triệu đồng nữa là hoàn thành sang tên đổi chủ. Nhưng giá cao như vậy mà phải đi xe cũ, khách hàng càng không đượm đà.

Xa rồi “thời hoàng kim”

“Cứ mỗi lần thấy Mazda, Hyundai, Toyota hay Ford,... công bố khuyến mãi, giảm giá là tôi lại như ngồi trên lửa. Xe cũ ấp ủ tham gia chưa tung ra, xe mới đã hạ giá thì xem như cầm chắc thua lỗ. Xe mới hạ giá 50 triệu đồng thì xe cũ cũng phải hạ cỡ 30 triệu đồng”, ông chủ khu chợ trên xã Trần Kim Xuyến nói.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Kinh doanh gian khổ, phổ thông khu chợ bán xe cũ phải thu nhỏ quy mô hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang ngành nghề khác.

Phổ quát người nghĩ rằng việc kinh doanh ô tô cũ chỉ đơn thuần là tìm đi bán lại, hay tậu của người này, bán cho người kia. Thực tại không dễ chơi tương tự. Lĩnh vực kinh doanh xe ô tô cũng có những lúc vô cùng không dễ dàng đoán. Có những thời gian trong năm, giá xe ô tô giảm sâu, đây chính là thời cơ tuyệt vời để bỏ tiền tậu xe về, đợi được giá sẽ bán. Tất nhiên, thị trường có những lúc giá giảm mạnh, nhu cầu không cao thì sẽ chạm mặt phải gian truân về nguồn vốn.

Năm nay cũng là năm khác lại so với mọi năm. Bình thường kết thúc tháng 7 âm lịch, hoạt động mua bán ô tô sẽ khởi sắc, do nhu cầu cao và giá xe sẽ tăng lên, nhưng năm nay hết bốn tuần 7 giá xe vẫn giữ ở  mức thấp. Phổ thông DN còn tung các chương trình giảm giá lớn kích cầu xe mới, nên xe cũ cũng càng thê thảm.

Năm nay lượng khách hàng mua xe cũ giảm đến 50% so với các năm trước. Không ít cửa hàng kinh doanh gian khổ đã phải thu hẹp diện tích hoặc đóng cửa, đổi hướng sang ngành nghề khác.

Có thâm niên hơn 10 năm "chinh chiến" trong nghề buôn ô tô cũ, anh Hùng - chủ khu chợ tại 99 Phạm Hùng - cho rằng chưa năm nào việc buôn bán lại khó khăn như năm nay. Những năm trước, các dòng xe cũ như Toyota Camry, Toyota Prado, Toyota Altis, Mazda CX5, Mazda 6, Honda Civic, Honda CRV,... thường rất dễ bán, thậm chí những chiếc xe chất lượng còn tốt thì ngay thợ buôn còn giành nhau tìm, nhưng “thời hoàng kim” giờ đây đã không còn.

Đánh giá về hoạt động mua bán ô tô cuối năm, Bộ Công Thương nghĩ là đang ở giai đoạn cạnh tranh ác liệt, giá giảm đối với đa số các phân khúc do nguồn cung trong khoảng nhập cảng, cũng như đóng chai nội địa dồi dào. Các hãng chế biến xe ô tô cũng như du nhập đều đang dồn lực để đón đợt mua sắm cuối năm. Đóng gói trong nước tăng nhanh khi VinFast, Trường Hải và Thành Công ra xe mới hay nâng sản lượng với hàng loạt item mới.

Dự báo, sang quý IV, thị trường ô tô sẽ bình ổn, giá xe ngày càng cạnh tranh. Điều này càng khiến dân buôn bán xe cũ run sợ, nhất là khi hàng tồn kho vẫn còn nhiều.

È cổ Thủy


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét