Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Vingroup chấp nhận thay đổi triển vọng xếp hạng tín nhiệm trong ngắn hạn để đầu cơ cho đóng hộp ô tô

Nguyên nhân được S&P đưa ra là Vingroup tiếp tục tăng dùng nợ vay để đầu tư mạnh trong ngành nghề kĩ nghệ ô tô, ngành nghề dự kiến phải chịu lỗ trong quá trình đầu khiến các mục tiêu nguồn vốn có thể sẽ kém khả quan hơn.

Tuy nhiên, đây là yếu tố đã nằm trong dự liệu của Vingroup vì các ngành nghề Tổ chức mới nhập cuộc là Kĩ nghệ và Công nghiệp, khác lạ là Công trình sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, vẫn đang trong quá trình đầu cơ và chịu lỗ, chưa thể sinh lời ngay.

Hiện nay, VinFast là công trình được đầu tư lớn nhất của Vingroup. Khác biệt, nhằm giúp hồ hết người Việt được tiếp xúc và thưởng thức vật phẩm, VinFast đang duy trì chính sách giá "3 Không" (Không chi phí khấu hao đầu cơ, không chi phí nguồn vốn và không lợi nhuận) kèm phổ thông khuyến mại khác.

"Chúng tôi ý thức rất rõ về tài năng kết quả xếp hạng tín nhiệm có thể bị tác động ngay từ đầu khi đầu tư mạnh tham gia các mảng Công nghệ và Công nghệ, nhất là ô tô. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đây chỉ là những gian khổ trước mắt cần vượt qua. Với mong muốn xây đắp một thương hiệu vn uy tín trên trường quốc tế, chúng tôi quyết định chấp nhận các khó khăn trong ngắn hạn. Chúng tôi cũng đã xây dựng các ý tưởnrg kinh doanh, vận hành cũng như các chiến lược Tài chính và Quản trị rủi ro ngặt nghèo để từng bước vượt qua các khó khăn này" - Ông Nguyễn Việt Quang quẻ, Phó Chủ toạ kiêm Tổng giám đốc Vingroup phát biểu về lên tiếng của S&P.

S&P là một trong ba đơn vị xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín bây chừ. Năm 2017, S&P đã nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup lên mức B+ nhờ có vị thế hoạt động mua bán tốt hơn các công ty cùng lĩnh vực trong khu vực Đông Nam Á và vẫn tiếp tục duy trì mức xếp hạng này đến nay.

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét