Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Viettel xong xuôi 1.000 trạm hỗ trợ Internet vạn vật tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ bí hiểm 100% cơ sở vật chất khoa học hỗ trợ kết nối Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm dùng công nghiệp NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Hà Nội, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại quận Cầu Giấy và các quận ngoại thành. "Trong tháng 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ bí ẩn 100% thủ đô với số lượng trạm gần giống TP HCM", đại diện nhà mạng cho biết.

Viettel đang đẩy nhanh tiến độ khai triển nền tảng (platform) để sớm cung cấp hệ sinh thái các Áp dụng về NB-IoT tới đối tượng mua hàng như đỗ xe lanh lợi, giám sát chất lượng không khí, giám sát vị trí, thiết bị đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Phiên bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Hà Nội và TP HCM, tiêu chí của Viettel là đưa kĩ nghệ IoT đến phần lớn thành phố trên cả nước và các hoạt động mua bán nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó giám đốc điều hành Cơ quan Viettel cho biết. "Với kĩ năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp đối tượng mua hàng có thể dùng phục vụ ở bất cứ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những địa điểm thử thách nhất như hầm tòa nhà, tuyến đường hầm hay khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo".

Kĩ nghệ NB-IoT được Viettel kiến tạo, tạo ra trên cơ sở 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc hàng ngũ công nghiệp Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với ưu thế vùng phủ rộng, dành dụm pin, chi tiêu kết nối thiết bị thấp và chuẩn y một lượng lớn các trang bị có thể kết nối tới mạng.

Dự kiến 21/9 đến, Viettel đơn vị sự kiện báo cáo kết thúc phát sóng cơ sở cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây đắp thị trấn này trở thành thành phố lanh lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo công bố của Hiệp hội Di động Quả đât (GSMA), Viettel đang là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên quả đât triển khai chiến thắng công nghiệp này.

Tuấn Vũ

Gắn kết IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của nhóm này là tính kết nối truyền tin ít, vận tốc thấp. Công nghiệp NB-IoT có tài năng ngắt kết nối với vũ trang đột nhiên hoạt động. Chính bởi vậy thời điểm giao thông của vũ trang đầu cuối được kéo dài đến 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước lượng, tới năm 2020 có khoảng 20 tỷ trang bị được gắn cảm biến và được vấn đề khiển duyệt công nghệ NB-IoT, chiếm tới 74% tổng các thiết bị dùng trên toàn cầu. Đây là tiền đề để tạo nên một thị trấn hội số đích thực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét