Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Vì sao Vingroup và phổ biến ông lớn BĐS liên tục mở rộng đầu cơ tham gia Thanh Hóa?

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, phương pháp Thủ đô Hà Nội 150km về phía nam, Thanh Hóa là vùng đất có tiềm năng du lịch tự nhiên và nhân bản phú quý, rực rỡ. Những năm mới đây, ngao du Thanh Hóa ngày một phát triển vượt bậc, trở thành điểm tới ngao du đứng đầu khu vực miền Bắc.

Với các con phố bờ biển dài 102km, Thanh Hóa có phổ quát bãi tắm đẹp như Sầm Sơn (TX. Sầm Sơn), Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa), Hải Hòa (quận Tĩnh Gia), Nghi Sơn - đảo Mê… Trong đó điển hình nhất phải kể đến biển Sầm Sơn nằm phương pháp TP. Thanh Hóa 16km về phía đông nam. Đây là một trong những khu du lịch nghỉ mát nhiều người biết đến được người Pháp khai thác trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20.

Sầm sơn chiếm hữu gần 10km bờ biển đẹp, hải sản dồi dào tươi ngon và là địa bàn có giá trị lịch sử, văn hóa giàu sang. Vài năm trở lại đây Sầm Sơn đã trở thành "thỏi nam châm" hấp dẫn du khách, trở thành một trong những thiên đường ngao du "hút khách" nhất vn.

Với tiềm năng du lịch vô cùng lớn, khách du lịch tới Thanh Hóa ngày càng tăng khỏe mạnh. Tổng lượt khách du lịch đến Thanh Hóa năm 2018 đạt 8,25 triệu lượt, tăng 117,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 7 bốn tuần đầu năm 2019 lượng khách đến với xứ Thanh tiếp tục vững mạnh bằng cả năm 2018 khi ở mức 8 triệu lượt, con số này cũng bằng tổng lượng khách tới Đà Nẵng và Khánh Hòa trong 7 04 tuần đầu năm cộng lại.

Dù rằng có tiềm năng ngao du rất lớn với lượng khách gấp đôi Đà Nẵng, Nha Trang và gần bằng Quảng Ninh  nhưng giá bất động sản ở Thanh Hóa vẫn thấp hơn phổ thông so với các tỉnh này. Trong một vài năm quay về đây, hoạt động mua bán bất động sản Thanh hóa đã có những bước đi đầy tuyệt vời khi có sự đầu tư lớn từ các nhà BĐS tiếng tăm với phổ biến dòng vật phẩm khác nhau.

Ở thị phần đất nền, giá thị phần này đang được tạo lập mặt bằng giá mới sau khi các công trình lớn như FLC, Eurowindow, Vingroup bán cháy hàng, một số khu vực hiện ra hiện trạng cầu cao hơn cung. Các khu vực tiềm năng gồm có trung tâm đô thị và các khu thị trấn vệ tinh, khu vực Sầm Sơn và phụ cận.

Sau chiến thắng tại công trình FLC Sầm Sơn, hiện nay, Công ty FLC đã và đang triển khai đầu tư 11 công trình trong các ngành kinh doanh bất động sản, ngao du nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở khu công nghệ và khai thác khoáng sản… trên khắp địa bàn thức giấc Thanh Hóa. Điển hình như các công trình: dự án Không gian ngao du ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn; công trình Đầu cơ xây đắp và buôn bán cơ sở vật chất Khu công nghiệp Hoàng Long; công trình Khu đô thị du lịch FLC tại thị xã Quảng Xương; một vài công trình khai thác khoáng sản và buôn bán nguyên liệu xây dựng trên địa bàn các quận: Yên ổn Định, Vĩnh Lộc, Hà Trung…Dự án 10.000 tỷ đồng khiến dịch vụ hàng không tại Thọ Xuân, Thanh Hóa

Đối với Vingroup, nối tiếp thành công của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang triển khai tìm hiểu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ ngơi cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích vào khoảng 17,8ha. Bên cạnh, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, thị trấn Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có nhu cầu muốn làm cho thêm tổ hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với Vingroup, Sungroup cũng chính thức báo cáo quy hoạch chi tiết 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ ngơi vui chơi tiêu khiển cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được biết, đây là công trình trọng tâm, ý tưởnrg của Sungroup tại Thanh Hóa với diện tích quy mô lên tới trên 1.260ha có địa điểm phía Bắc giáp phường Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp phố Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu.

Ăn theo các dự án của Vingroup, Sungroup, thị trường đất nền các khu vực xung quanh siêu công trình này hiện đang rất "nóng". Đất thổ cư các các thị trấn Quảng Cư, Quảng Tiến, Quảng Châu…sát dự án của Sungroup vốn chỉ một số triệu đồng/m2 thì nay đã tăng giá gấp đôi, gấp ba lần. Nhiều công trình bất động sản mới tấp nập trên các trục con đường nam Sông Mã, quốc lộ 47 nối trung tâm thành phố Thanh Hóa về Sầm Sơn với giá bán trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Một trong những dự án đang tạo được sự ân cần mạnh bạo tại khu vực này là Khu cư dân Quảng Phú (tên thương nghiệp Sunrise Residence) của Tổng Công ti đầu cơ nguồn vốn Hà Thành – CTCP hiện đang triển khai đầu tư cơ sở vật chất khu đô thị. Theo chiến lược, chủ đầu tư dự định sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Gần đây, UBND tỉnh giấc Thanh Hóa đã quyết định cho phép nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới tuyến phố 30m và mặt đường quốc lộ 47 của khu đô thị).

Ngoài Sunrise Residence, hàng loạt các dự án bất động sản khác cũng đang được Thanh Hóa lập quy hoạch bán đấu giá, kêu gọi nhà đầu tư như Khu dân cư, chợ và phục vụ tổng phù hợp Tân An, dự án Khu thị trấn mới dọc đại lộ Nam sông Mã, công trình Khu dân cư phía Tây đường Hải Thượng Lãn Ông, Khu đô thị thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân , Công trình Khu cư dân xã Quảng Hưng, Khu dân cư thị trấn Siêu thị , Dự án Khu dân cư mới Diêm Xã.

Có thể thấy, sau khi thị trường bất động sản tại Quảng Ninh sản xuất mạnh mẽ thì cơn sốt BĐS đang chuyển dịch dần về Thanh Hóa. Theo sau các doanh nghiệp BĐS lớn là làn sóng chủ đầu tư tư nhân đang đổ về khu vực này. Theo đánh giá của các chuyên gia, với tiềm năng ngao du nổi bật, hàng loạt các ông lớn BĐS đang đổ về thì giá bất động sản tại Thanh Hóa sẽ tiếp diễn còn tăng nhanh và tạo lập mặt bằng giá mới.

Tuấn Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét