Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Tỷ phú Mỹ mất bao lăm tiền nếu ông Bernie Sanders trúng cử Tổng thống?

Theo CNBC, để khó khăn với đối phương Đảng Dân chủ Elizabeth Warren, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Bernie Sanders đưa ra kế hoạch phân chia lại doanh thu có thể tác động hiểm nguy tới giới nhà giàu Mỹ, đặc biệt là những tỷ phú giàu có nhất hành tinh.

Theo chính sách của ông Bernie Sanders, những người này sẽ phải trả thêm tiền thuế của nả hàng năm dựa trên khối của nả ròng của mình. Cụ thể, khi của cải ròng ở mức 500 triệu USD sẽ bị tấn công thuế ở mức 4% và là 8% cho của nả ở mức 10 tỷ USD trở nên. Mức tiến công thuế này gấp hơn 4 lần mức thuế tài sản cao nhất mà các nước châu Âu từng vận dụng.

Tỷ phú Mỹ mất bao nhiêu tiền nếu ông Bernie Sanders đắc cử Tổng thống? - Ảnh 1.

Chính sách thuế của ông Bernie Sanders sẽ khiến Jeff Bezos phải đóng thuế đến 9 tỷ đô la trong năm 2019. (Ảnh: Forbes)

Giới phân tích cho rằng, nếu kế hoạch áp thuế của ông Bernie Sanders có hiệu lực, các tỷ phú sẽ mất 50% của nả trong 15 năm, với yếu tố kiện các nhân tố khác (như giá cổ lỗ phiếu và những trị giá công ty - khả năng phát triển doanh thu, vật phẩm... của một công ty trong dài hạn) không đổi.

Sau 10 năm ngân sách Mỹ có thể thu về tới 4.350 tỷ đô la, cao hơn mức 2.600 tỷ đô la Mỹ theo buộc phải của bà Warren. Khoảng 180.000 hộ mái ấm Mỹ nằm trong danh sách chịu "thuế Sanders".

CNBC ước tính, nếu luật thuế của cải của ông Bernie Sanders được áp dụng, tỷ phú Jeff Bezos , người giàu nhất hành tinh sẽ phải đóng thuế tới 9 tỷ đô la trong năm 2019. Tính tới ngày 26/9/2019, tỷ phú Jeff Bezos đang chiếm hữu khối của cải tương đương 108,6 tỷ đô la.

Tương tự, Bill Gates phải nộp 8,6 tỷ đô la Mỹ, Warren Buffett 6,6 tỷ đô la Mỹ, Mark Zuckerberg 5,8 tỷ đô la....

(Nguồn: CNBC)


Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét