Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu tư bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Yên) được giới đầu cơ dự báo sẽ sớm biến thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu cơ bất động sản.

Du lịch tạo đà bứt phá cho BĐS nghỉ ngơi Phú Lặng

Khi nói đến ngao du biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đa dạng người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tấn công thức.

"Xứ hoa tiến thưởng cỏ xanh" có các con phố bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo nhấp nhô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp nước nhà như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vn, thời điểm hiện tại, dù hầu như chưa phát triển phổ biến về ngao du & bất động sản nhưng Phú Im có hồ hết tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố dễ dãi.

Về hòa hợp vùng, ông Hiển đánh giá địa điểm của Phú Im hệt nhau với Đà Nẵng. Nếu như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc gắn kết tiện lợi, Tuy Hòa nằm giữa hai đô thị ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn kết nối vùng tốt, khách du lịch đến có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có địa điểm chiến lược, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để tới Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Yên cũng có đông đảo địa danh để tham quan.Phổ thông người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những vấn đề kiện quan trọng với những địa phương muốn phát triển mạnh du lịch cũng như bất động sản nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Lặng được thiên nhiên ưu ái với tuyến đường bờ biển dài đẹp, có đa dạng đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo bé nhỏ... thích hợp để chủ đầu tư sản xuất các dòng item BĐS lạ mắt, sử dụng triệt để được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh Phú Yên ổn còn phổ quát tiềm năng để sản xuất ngao du, giao thông dễ dàng với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở mang Quốc lộ 25, tuyến tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua thức giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhì hãng hàng không Nga. Việt Nam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay tới Tuy Hòa dự định từ tháng 11/2019.

Với những điểm mạnh trên, du lịch tỉnh Phú Im nói thông thường và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát hành, lượng khách tham quan tới Tuy Hòa càng ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Lặng, năm 2018 tỉnh giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai tới Phú Lặng tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt từ 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Ngao du phát triển luôn là tiền đề để mọi hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng sản xuất, ví dụ tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu thế đã có, Phú Yên ổn (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ biến thành điểm tới đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng mới và thu hút nhất nhị khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói thông thường.

Phổ thông ông lớn BĐS đang đổi hướng thân mật và đầu cơ vào thị trường này. Hiện nay hoạt động mua bán Phú Lặng đã có vài dự án quy mô lớn bước đầu được phát hành. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ phù hợp căn hộ du lịch & biệt thự ngao du biển được đầu tư khá bài phiên bản tại Tuy Hoà hiện thời.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trung tâm của con đường bờ biển dài khoảng 15 km của đô thị Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các trục đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần phổ quát tập đoàn hành chính, ban ngành của tỉnh Phú Yên ổn (trong đó có Tỉnh ủy Phú Yên ổn), là lô đất có địa điểm chiến lược, giao trâm giữa khu trọng tâm cũ và khu trung tâm mới của thành phố Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm nhiều chủng loại và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể đoàn kết buôn bán 365 ngày càng năm.

Theo chủ đầu tư, mặt bằng giá BĐS tại Tuy Hoà vẫn còn rất thu hút nếu so sánh với các khu du lịch phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Ma lanh hay Đà Nẵng. "Ngoài ra giá của các bất động sản nghỉ ngơi tại các thị trấn du lịch nổi tiếng đang ngày một tăng và quỹ đất cũng không còn nhiều, Phú Lặng hoàn toàn có thể phát hành thành một hoạt động mua bán tiềm năng mới hấp dẫn các chủ đầu tư (khách tìm) và khách tham quan", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ quát nhà đầu tư lớn quan tâm tới Phú Yên, chỉ 3-5 năm đến Phú Yên sẽ có thay đổi, hy vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho nhân thức ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện tại khi đến Phú Lặng, du khách không có phổ quát chọn lựa, hiện chỉ có một số khách sạn 3-4 sao nằm tản mác trên đường Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao đến đây gần như chơi có chỗ ở và tạm cư phù hợp với nhu cầu.

"Những dòng item nghỉ ngơi như biệt thự nghỉ ngơi, căn hộ du lịch sẽ thu hút được phổ biến nhà đầu tư, bởi tỉnh đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở góc độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Lặng nói tầm thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác lạ, với những công trình tiên phong thuộc phong cách 5 sao cam đoan sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét