Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu tư bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Lặng) được giới đầu tư dự đoán sẽ sớm biến thành thị trường tiềm năng cho giới đầu tư BĐS.

Du lịch tạo đà bứt phá cho BĐS nghỉ ngơi Phú Im

Khi nói đến ngao du biển hay bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung, phổ thông người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tấn công thức.

"Xứ hoa vàng cỏ xanh" có tuyến đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo lồi lõm sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp non sông như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời điểm hiện nay, dù hầu như chưa tạo ra đa dạng về ngao du & bất động sản nhưng Phú Lặng có rất nhiều tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các nhân tố dễ ợt.

Về câu kết vùng, ông Hiển đánh giá vị trí của Phú Im hệt nhau với Đà Nẵng. Nếu như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng phương pháp rất ngắn và giao thông gắn kết dễ ợt, Tuy Hòa nằm giữa hai đô thị du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn gắn kết vùng tốt, khách du lịch tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về du lịch. Tuy Hoà có vị trí chiến lược, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có hầu hết địa danh để thăm quan.Phổ quát người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những nhân tố kiện cần thiết với những địa phương muốn phát hành mạnh du lịch cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Yên ổn được thiên nhiên ưu ái với đường bờ biển dài đẹp, có nhiều đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo bé bỏng... thích hợp để nhà đầu tư tạo ra các dòng sản phẩm BĐS độc đáo, tận dụng được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh Phú Yên còn đa dạng tiềm năng để phát triển du lịch, liên lạc dễ dãi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở rộng Quốc lộ 25, tuyến các con phố sắt Bắc Nam đi qua thức giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhị hãng hàng không Nga. Vn Airlines cũng gia tăng các chuyến bay tới Tuy Hòa dự định trong khoảng 04 tuần 11/2019.

Với những ưu thế trên, du lịch thức giấc Phú Yên ổn nói thông thường và thị trấn Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát hành, lượng khách du lịch tới Tuy Hòa càng ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Im, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách tham quan tới Phú Yên tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt từ 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Ngao du sản xuất luôn là tiền đề để mọi thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát hành, Chẳng hạn tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu thế đã có, Phú Yên ổn (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ biến thành điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới và thú vị nhất nhị khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói chung.

Phổ biến ông lớn BĐS đang đổi hướng quan tâm và đầu cơ tham gia hoạt động mua bán này. Hiện nay hoạt động mua bán Phú Yên ổn đã có một số công trình diện tích lớn bước đầu được phát triển. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ phù hợp căn hộ du lịch & biệt thự du lịch biển được đầu tư khá bài bạn dạng tại Tuy Hoà hiện thời.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trung tâm của tuyến phố bờ biển dài khoảng 15 km của thành phố Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần đa dạng công ty hành chính, ban ngành của tỉnh giấc Phú Im (trong đó có Tỉnh ủy Phú Lặng), là lô đất có vị trí kế hoạch, giao xoa giữa khu trung tâm cũ và khu trung tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình item nhiều chủng loại và mang phong cách Địa Trung Hải, khu tổ hợp Thera Premium có thể kết hợp buôn bán 365 ngày một năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất thú vị giả dụ so sánh với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Nhãi con hay Đà Nẵng. "Bên cạnh giá của các BĐS nghỉ ngơi tại các đô thị ngao du nhiều người biết đến đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ quát, Phú Yên ổn hoàn toàn có thể tạo ra thành một thị trường tiềm năng mới thu hút các nhà đầu tư (khách mua) và khách tham quan", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có đa dạng chủ đầu tư lớn niềm nở đến Phú Im, chỉ 3-5 năm tới Phú Lặng sẽ có đổi mới, kỳ vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho biết ông nhận ra ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, bây giờ khi tới Phú Im, du khách không có phổ thông chọn lựa, hiện chỉ có một vài khách sạn 3-4 sao nằm tản mạn trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao tới đây gần như chơi có chỗ ở và lưu trú phù hợp với nhu cầu.

"Những dòng item nghỉ dưỡng như biệt thự nghỉ ngơi, căn hộ ngao du sẽ hấp dẫn được phổ biến nhà đầu tư, bởi tỉnh đang thiếu khách sạn trầm trọng. Ở giác độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các công trình đi đầu tại Phú Yên nói phổ biến và Tuy Hoà nói riêng. Khác biệt, với những công trình tiên phong thuộc phong cách 5 sao cam đoan sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét