Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu cơ BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Lặng) được giới đầu cơ dự đoán sẽ sớm biến thành thị trường tiềm năng cho giới đầu cơ bất động sản.

Du lịch tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ ngơi Phú Lặng

Khi nói đến du lịch biển hay bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung, phổ quát người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tiến công thức.

"Xứ hoa tiến thưởng cỏ xanh" có tuyến đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo nhấp nhô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp đất nước như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời gian hiện nay, dù gần như chưa phát triển phổ quát về du lịch & bất động sản nhưng Phú Lặng có gần như tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các yếu tố thuận tiện.

Về hòa hợp vùng, ông Hiển đánh giá địa điểm của Phú Yên như nhau với Đà Nẵng. Giả dụ như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và giao thông kết nối thuận tiện, Tuy Hòa nằm giữa nhị thị trấn du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn kết nối vùng tốt, khách vãn lai đến có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về du lịch. Tuy Hoà có địa điểm ý tưởnrg, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Im cũng có phần nhiều địa danh để thăm quan.Phổ biến người nói, tới Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những vấn đề kiện cần thiết với những địa phương muốn sản xuất mạnh ngao du cũng như BĐS nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia cũng nghĩ rằng, Phú Yên ổn được tự nhiên ưu ái với đường bờ biển dài đẹp, có phổ biến đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ dại... thích hợp để chủ đầu tư sản xuất các dòng vật phẩm BĐS độc đáo, tận dụng được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Thức giấc Phú Yên ổn còn rộng rãi tiềm năng để phát hành du lịch, liên lạc dễ dãi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở mang Quốc lộ 25, tuyến tuyến phố sắt Bắc Nam đi qua tỉnh, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ nhì hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay đến Tuy Hòa dự kiến trong khoảng bốn tuần 11/2019.

Với những điểm mạnh trên, du lịch thức giấc Phú Im nói bình thường và thành phố Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát triển, lượng khách vãn lai đến Tuy Hòa ngày một tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên ổn, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách tham quan đến Phú Yên ổn tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt từ 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch tạo ra luôn là tiền đề để mọi hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng sản xuất, ví dụ điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những điểm mạnh đã có, Phú Lặng (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm tới đầu tư bất động sản nghỉ ngơi mới và lôi cuốn nhất nhì khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói phổ biến.

Phổ thông ông lớn BĐS đang đổi hướng đon đả và đầu cơ vào hoạt động mua bán này. Hiện tại hoạt động mua bán Phú Yên ổn đã có vài công trình quy mô lớn bước đầu được phát hành. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ thích hợp căn hộ du lịch & vi la du lịch biển được đầu tư khá bài phiên bản tại Tuy Hoà bây giờ.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trọng tâm của đường bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần phổ quát cơ quan hành chính, ban lĩnh vực của thức giấc Phú Lặng (trong đó có Thức giấc ủy Phú Yên), là lô đất có địa điểm kế hoạch, giao xoa giữa khu trọng điểm cũ và khu trọng điểm mới của thị trấn Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình sản phẩm đa dạng và mang phong cách Địa Trung Hải, khu tổ hợp Thera Premium có thể liên minh kinh doanh 365 càng ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất thú vị nếu so sánh với các khu ngao du phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Rạng rỡ hay Đà Nẵng. "Ngoài ra giá của các bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trấn du lịch nhiều người biết đến đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ quát, Phú Lặng hoàn toàn có thể phát triển thành một hoạt động mua bán tiềm năng mới thu hút các nhà đầu tư (khách tìm) và khách du lịch", đại diện chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có rộng rãi chủ đầu tư lớn thân mật tới Phú Yên, chỉ 3-5 năm tới Phú Yên sẽ có thay đổi, kỳ vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho biết ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, ngày nay khi đến Phú Im, du khách không có rộng rãi lựa chọn, hiện chỉ có một vài khách sạn 3-4 sao nằm rải rác trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao đến đây gần như không có chỗ ở và lưu trú phù hợp với nhu cầu.

"Những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch sẽ thu hút được phổ quát chủ đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu khách sạn trầm trọng. Ở giác độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Yên ổn nói bình thường và Tuy Hoà nói riêng. Đặc biệt, với những công trình đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao cam kết sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển nhấn mạnh.

Bình An


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét