Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Tuy Hòa - điểm tới mới của giới đầu cơ bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Tuy Hòa (Phú Lặng) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm biến thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản.

Du lịch tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên ổn

Khi nói đến ngao du biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đa dạng người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được giả dụ một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa vàng cỏ xanh" có đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo mấp mô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp giang sơn như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, thời gian hiện tại, dù gần như chưa phát triển rộng rãi về du lịch & BĐS nhưng Phú Lặng có phần nhiều tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố thuận tiện.

Về kết hợp vùng, ông Hiển bình chọn vị trí của Phú Im hệt nhau với Đà Nẵng. Nếu như như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc kết nối thuận lợi, Tuy Hòa nằm giữa nhì thị trấn du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những đô thị kết nối vùng tốt, khách vãn lai đến có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có địa điểm chiến lược, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để đến Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Im cũng có hồ hết địa danh để tham quan.Phổ thông người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những vấn đề kiện quan trọng với những địa phương muốn sản xuất mạnh du lịch cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ rằng, Phú Yên được thiên nhiên ưu ái với con đường bờ biển dài đẹp, có phổ thông đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo bé dại... phù hợp để chủ đầu tư phát triển các dòng sản phẩm bất động sản độc đáo, sử dụng triệt để được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh Phú Yên ổn còn đa dạng tiềm năng để sản xuất ngao du, giao thông dễ dàng với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở rộng Quốc lộ 25, tuyến các con phố sắt Bắc Nam đi qua tỉnh giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng hai hãng hàng không Nga. Vn Airlines cũng gia tăng các chuyến bay đến Tuy Hòa dự định từ bốn tuần 11/2019.

Với những ưu điểm trên, ngao du thức giấc Phú Lặng nói bình thường và thành phố Tuy Hòa nói riêng đang trên đà tạo ra, lượng khách tham quan đến Tuy Hòa ngày một tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Phú Yên, năm 2018 tỉnh giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách du lịch đến Phú Yên ổn tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch phát triển luôn là tiền đề để mọi hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi phát hành, chả hạn điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những điểm cộng đã có, Phú Lặng (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ biến thành điểm tới đầu tư bất động sản nghỉ ngơi mới và thu hút nhất nhì khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói bình thường.

Phổ quát ông lớn bất động sản đang chuyển hướng niềm nở và đầu tư tham gia thị trường này. Hiện tại thị trường Phú Im đã có một số công trình diện tích lớn bước đầu được tạo ra. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ phù hợp căn hộ du lịch & biệt thự ngao du biển được đầu cơ khá bài phiên bản tại Tuy Hoà bây chừ.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trung tâm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các tuyến đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần phổ biến công ty hành chính, ban ngành của tỉnh Phú Im (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Yên ổn), là lô đất có địa điểm chiến lược, giao trâm giữa khu trung tâm cũ và khu trung tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình sản phẩm đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ thích hợp Thera Premium có thể liên minh buôn bán 365 càng ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá bất động sản tại Tuy Hoà vẫn còn rất lôi cuốn nếu như so sánh với các khu du lịch phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Ranh ma hay Đà Nẵng. "Bên cạnh giá của các bất động sản nghỉ ngơi tại các đô thị du lịch nhiều người biết đến đang ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ thông, Phú Im hoàn toàn có thể phát hành thành một thị trường tiềm năng mới thú vị các nhà đầu tư (khách tậu) và khách du lịch", đại diện chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ thông nhà đầu tư lớn ân cần tới Phú Lặng, chỉ 3-5 năm đến Phú Im sẽ có đổi mới, hy vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho biết ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của thị trường, ông Hiển cho hay, hiện nay khi đến Phú Yên, du khách không có nhiều lựa chọn, hiện chỉ có vài khách sạn 3-4 sao nằm rải rác trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao đến đây gần như thường có chỗ ở và đang ký tạm trú thích hợp với yêu cầu.

"Những dòng item nghỉ ngơi như vi la nghỉ ngơi, căn hộ ngao du sẽ thú vị được phổ biến nhà đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở góc độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Lặng nói thông thường và Tuy Hoà nói riêng. Đặc biệt, với những dự án đi đầu thuộc phong cách 5 sao cam đoan sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển nhấn mạnh.

Bình An


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét