Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Từng đúp học tới 4 lần, người nam nhi Philipines biến cửa hiệu bách hóa cũ thành đế dè bỉu Fastfood châu Á tại Mỹ

Quyết không sống nghèo

Eddie Flores được hình thành ở Hồng Kông, có phụ thân là một nhạc sĩ chuyên nghiệp người Philipines và mẹ đến từ người Trung Quốc. Cuộc sống khó khăn, cả mái ấm Flores thiên cư đến Hawaii. Tất nhiên, tại vùng đất mới, "giấc mơ Mỹ" cũng ko phải thuận tiện. Công tác viết nhạc chẳng thể nuôi sống mái nhà, phụ thân mẹ ông đã phải chật vật, lăn lội với đủ nghề, trong khoảng bảo vệ, viên chức thu ngân đến rửa bát thuê.

Còn với Flores, có lẽ việc học là nhân tố khó khăn nhất thời niên thiếu. Ông san sớt mình từng bị đúp học đến bốn lần, ở các lớp một, ba và tám. Dường như đó, học bạ của cậu sinh viên này khắc ghi rằng: "Anh ấy dành cả ngày để mộng mơ.".

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 1.

Feddie Flores

Đương nhiên, sau khi đọc trộm cuốn sách "How I Turned $1,000 into a Million in Real Estate in My Spare Time" (Khiến thế nào để biến 1000 đô la thành một bất động sản triệu đô khi nhàn nhã) trong giờ học, Flores phấn đấu không thể sống có năng lực tài chính thấp và không để cuộc đời bận bịu kẹt trong phân khúc thấp kém, bị coi thường.

Ngay khi định hình nơi ở mới năm 16 tuổi, Flores đã mở màn kiếm tiền bằng việc giao báo, đồng thời vẫn duy trì việc học ở trường. Sau đó ông đã ra trường Đại học Hawaii với bằng quản trị buôn bán và khiến việc tại ngân hàng trong hai năm. Đây cũng là khoảng thời gian Flores thu thập được phổ thông kinh nghiệm và nắm bắt biết về ngành nghề bất động sản.

Từ cửa hiệu bách hóa cũ tới chuỗi nhà hàng nhượng quyền hàng đầu đất Mỹ

Năm 1976, ông sắm lại một khu chợ bán lẻ có tên L&L Dairy và tu sửa thành nhà hàng như một món tiến thưởng tặng mẹ để bà không hề tiếp tục công tác rửa chén thuê nữa. Tuy nhiên, thấy mẹ phải nặng nhọc đến đêm muộn, ông quyết định quay lại điều hành siêu thị với sự hỗ trợ của người bạn Johnson, bắt đầu hành trình gây dựng nên đế chế thực phẩm riêng.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 2.

Tại đây, ông phục vụ những món ăn theo phong cách Hawaii với bữa ăn đặc biệt bao gồm món khai vị aloha, giết, salad mì ống và hai muỗng cơm trắng. Ông kiêu hãnh: "Chưa một ai từng đưa khái niệm về Hawaii tham gia lục địa và chúng tôi đã khiến cho yếu tố đó. Đây là nhãn hàng Hawaii duy nhất phục vụ quà bánh của vùng đất này."

Ngoài những món ăn mang "ý thức Aloha" của Hawaii, bạn còn có thể sắm thấy món gà katsu của Nhật Bạn dạng, đặc sản giết mổ lợn nướng Quảng Đông - char siu hay gà chiên Hàn Quốc, xúc xích Bồ Đào Nha trên thực đơn của nhà hàng. Yếu tố này giúp L&L nhận được cảm tình của khách khứa, trong khoảng dân bạn dạng địa đến những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đang chiếm hữu đa số dân số khu vực Hawaii.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 3.

L&L Hawaiian BBQ nhanh chóng chiếm được thiện cảm nhờ giá cả phải chăng và menu giàu có, phù hợp với phổ thông người dân nhập cư.

Với sự thắng lợi của nhà hàng đầu tiên, Flores cùng người bạn là Johnson bắt đầu mở rộng kinh doanh bằng việc cung cấp nhượng quyền thương mại, chủ yếu bỏ ra cho các viên chức có thành quả tốt.

Đến năm 1997, đã có 30 vị trí trên khắp Hawaii. Nhà hàng cũng đổi tên thành L&L Hawaiian BBQ. Các vị trí nhượng quyền ở California, Texas, Washington,… sau đó cũng được mở ra.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 4.

Flores và Johnson thành lập cửa hàng nhượng quyền trước tiên tham gia năm 1991.

Tới nay, L&L Hawaiian BBQ đã có hơn 200 nhà hàng nhượng quyền trên toàn nước Mỹ, cung ứng việc khiến cho 2.5000 công sức. Doanh thu năm 2018 đạt 98 triệu đô la.

"Giấc mơ Mỹ" không còn xa vời

Nhân tố đáng nói là không chỉ mở rộng kinh doanh thuần tuý, Flores đã nỗ lực để tạo thời cơ làm ăn, giúp đỡ những người nhập cư, đặc biệt là người Philipines thoát khỏi phân khúc thấp kém, vươn lên chạm tới "giấc mơ Mỹ".

Giống như cách thức các món ăn đã lấy được tình cảm của dân cư sống tại Hawaii, Flores cũng gây dựng được mối quan hệ tốt với số đông người Philipines. Phần đông các khu chợ nhượng quyền của L&L BBQ là do người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà tiếp quản.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 5.

Ông cũng nhập vai trò chính trong việc huy động chiến thắng 14,3 triệu đô la để xây dựng trung tâm Số đông Philippines rộng 50.000 mét vuông. Đây được coi là trung tâm lớn nhất của Philippines tại quốc tế, nhằm hỗ trợ hơn 300.000 cư dân nước này đang sống và làm cho việc tại tiểu bang.

"Tôi khiến vậy vì niềm tự hào của người Philippines. Họ đang phải đối mặt với nhân tố kiện kinh tế và địa vị phố hội rất thấp. Tôi tin cậy tham gia việc trao quyền chính trị cho đồng đội và dạy họ kinh doanh để họ có thể chiếm hữu công ty của riêng bản thân.", Flores chia sẻ.

"Một trong những bài học lớn nhất tôi học được trong buôn bán là bạn phải làm việc rất nghiêm ngặt với cộng đồng. Hãy để mắt tập thể của bạn giống như cách thức bạn chú tâm mái nhà.", ông nói thêm.

Kinh doanh nhà hàng chỉ là nghề tay trái

Đa số dân chúng đều biết tới Flores với nhân cách là thân phụ đẻ của chuỗi nhà hàng nhượng quyền L&L BBQ nhiều người biết đến nhưng ít người nào nhân thức ngành buôn bán chính của ông thực ra là bất động sản.

20 tuổi, ông đã từng sắm một bất động sản với giá 2.000 đô la Mỹ và sáu bốn tuần sau bán lại gấp đôi. chậm tiến độ cũng là khoản tiền giúp ông sắm được cửa hàng L&L Dairy tặng mẹ.

Năm 1970, trước khi kinh doanh nhà hàng, ông đã khởi đầu bước chân vào thị trường BĐS, san sớt rằng đó là lĩnh vực yêu thích của bản thân mình. Năm 1972, Flores xây cất và quản lý công ti môi giới BĐS có tên Sun Pacific Realty và hiện còn quản lý một trường đào tạo về lĩnh vực này.

Từng đúp học đến 4 lần, người đàn ông Philipines biến cửa hiệu tạp hóa cũ thành đế chế Fastfood châu Á tại Mỹ - Ảnh 6.

Flores từng nhận đa dạng giải thưởng cho những hiến đâng số đông của chính mình.

Flores cũng tích cực cung cấp, đóng góp cho các công ty văn hóa giáo dục, đặc biệt là cho các chương trình về động sản tại các trường đại học. Năm 1991, Flores được Hiệp hội Môi giới Hawaii đặt tên là "Nhà giáo dục của năm".

Ông được Hawaii  vinh danh là một trong những nhà buôn đạt được mục tiêu nhất khu vực. Đại học Buôn bán Shidler cũng lấy tên Flores đặt cho một sân vận động để ghi nhớ những đóng góp mà ông đã góp sức tại đây.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét