Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Trong khoảng quan sát một đứa trẻ mà biến thành triệu phú tự thân khi mới 29 tuổi: Đôi lúc thành công tới trong khoảng những thứ giản đơn, miễn là bạn phải có yếu tố này

Bạn đã bao giờ thấy một đứa trẻ nghịch một quyển sách như chiếc máy tính bảng thông minh chưa? Với phần lớn công chúng, đó là thời điểm họ "giật mình" với tốc độ tạo ra và bình thường của kĩ nghệ với kỷ nghuyên. Nhưng với thương nhân trẻ người Ấn Độ Dhvanil Sheth, nó ghi lại sự thành lập của một nhà triệu phú mới.

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 1.

Triệu phú Dhvanil Sheth Nguồn: CNBC Make It

Dhvanil Sheth là người sáng lập và CEO của Skillmatics, một đơn vị trò chơi giáo dục thông minh giúp con trẻ giảm dựa vào vào công nghiệp. Hiện thời, công ty có giá trị khoảng 2 triệu USD.

Thương buôn trẻ công bố công ty vào năm 2016 sau khi thấy cháu trai ba tuổi rưỡi của bản thân mình cố gắng chơi với những cuốn sách như máy tính bảng lanh lợi. Nhìn thấy hành động của cháu chính mình, anh tin rằng đây là vấn đề quan trọng cần giải quyết. Và giây lát đó đã giúp anh hiện ra ý nghĩ đó của mình.

Chàng thanh niên 27 tuổi khi đó đã mua mọi bí quyết để thoát khỏi công việc giải đáp điều hành sản xuất buôn bán hiện nay và thi công công ty. Trong ba năm kể từ đó, công ty của anh đã phá tan vỡ rộng rãi kỷ lục và trở thành nhãn hiệu đồ chơi Ấn Độ đầu tiên xuất khẩu trên quả đât.

Anh chia sớt với CNBC Make It rằng: "Tôi luôn cam đoan rằng sẽ sớm bắt đầu chiến lược buôn bán của mình".

Xác định hoạt động mua bán

Trước khi xây cất tổ chức kinh doanh, Sheth mở màn trả lời cho các bậc phụ thân mẹ ở Mumbai để tìm hiểu xem họ có cùng mối đon đả với anh không.

"Tôi đã dành sáu 04 tuần để nhận nhận định từ các bậc phụ huynh rằng họ muốn đưa con cái hạn chế xa khỏi các vũ trang hiện giờ. Và đó là thời gian tôi nhân thức ý tưởng của bản thân mình đang đi đúng hướng".

Khi xác định được yếu tố đó, anh đầu cơ 50.000 đô la Mỹ mà anh dè xẻn được để thiết kế trò chơi lanh lợi giúp trẻ con học tập và giảm sự phụ thuộc tham gia thiết bị di động.

Anh tin rằng con nít rất giỏi khi học thuộc lòng, vì thế anh đã đưa ra ý tưởng về những trò chơi nối ghép trong khoảng và có sự lặp lại.

Trong khoảng đó, Sheth cùng với đồng nghiệp của bản thân đã đưa ra một loạt các vật phẩm về toán học, công nghệ và logic cho trẻ thơ.

Luôn hướng đến thị trường quốc tế

Từ quan sát một đứa trẻ mà trở thành triệu phú tự thân khi chỉ mới 29 tuổi: bài học về suy nghĩ và xuất phát điểm của từng người - Ảnh 2.

Trò chơi Skillmatics

Sau khi trưng bày sản phẩm Skillmatics của mình, Sheth nhanh chóng bán hàng online và dành phổ quát thời điểm để tiếp thị trên Amazon. Trong vòng sáu bốn tuần kể từ khi mở bán vào 04 tuần 7 năm 2017, một trong những món hàng đã trở thành trò chơi giáo dục số 1 trên Amazon.

Anh chia sẻ: "Gần như đều là một phần chiến lược của tôi để xây dựng nhãn hàng toàn cầu. Đó là chỉ tiêu buôn bán ban đầu của tôi". Thậm chí, thương gia trẻ đã chối từ khoản tài chính 750 nghìn đô la từ một nhà đầu tư muốn anh tập trung hoạt động mua bán vào Ấn Độ.

"Các tổ chức tiêu dùng của Mỹ Latinh và Châu Âu đang hướng ra quả đât và tôi cũng vậy".

Hiện nay, các item Skillmatics đã có mặt ở 15 nước nhà trên toàn cầu phê duyệt trang web và hoạt động mua bán online của riêng chính mình. Nó cũng có sẵn trong 3000 siêu thị bán từng cái nhờ CEO của Hamley kêu gọi đầu cơ cho vật phẩm của anh hướng ra hoạt động mua bán nước ngoài.

Đầu năm nay, Sheth thu được 1,5 triệu đô la Mỹ tài trợ ưng chuẩn chương trình tăng tốc khởi nghiệp Sequoia Ấn độ và nâng khối tài sản của bản thân lên hơn 2 triệu đô la Mỹ. Điều đó giúp công ti có chiến lược thành lập thị trường trên khắp Ấn Độ và Hoa Kì với thu nhập năm 2019 hiện nay đạt 1,5 triệu đô la.

Với giá bán chao đảo trong khoảng 5 đô la Mỹ tới 30 USD cho các vật phẩm, thương lái trẻ hướng đến việc gấp đôi thu nhập từ nhì hoạt động mua bán này và tiếp cận vài thị trường mới như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Anh cũng đang hướng tới ước mơ xây dựng hệ thông giáo dục mới trên Google khi coi trọng khả năng cốt lõi thay vì kiến thức môn học như hiện tại.

Bài học cho mọi người

Lời nhắn nhủ của Sheth thể hiện sự quan trọng vào thái độ khiến việc. Thay vì quan trọng bằng cấp, anh chủ trương tham gia các hưởng thụ thực tại ở nơi làm cho việc. Một trong những trảu nghiệm của anh là khi trả lời ở Ấn Độ, Nhật Phiên bản và Bắc Mỹ. Và một công trình với chính phủ Canada đã giúp anh xác định chuỗi hệ thống giáo dục.

Sheth chia sớt: "Công tác trả lời đã giúp anh đa số trong việc tiếp xúc thị trường cũng như khuynh hướng của đối tượng mua hàng để đưa ra chiến lược buôn bán thích hợp nhất".

Trong khi, sau khi chấm dứt công việc, Sheth chủ trương đọc sách kinh doanh, chẳng hạn như Phil Knight và xem các bài giảng trên YouTube, như loạt bài tốt nghiệp của Đại học Stanford, để nắm bắt thêm về các nhà chỉ đạo lớn lao trên trái đất.

Nhờ đó anh đã xác định được một vài đặc điểm chính trong hành trình kinh doanh của riêng chính mình. "Không có một con đường thành công nào là tuyến phố thẳng: Ngay cả những công ti tốt nhất cũng có thể vỡ nợ" Sheth chia sẻ với CNBC Make It.

"Những người chỉ đạo mập mạp mà tôi nhân thức luôn có khuynh hướng linh động khi lắng nghe và học hỏi. Đó là sự khiêm tốn và nhân tố đó đích thực bổ ích".

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét