Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu vn

Theo thống kê từ AFC, Thái Lan đang trải qua chuỗi 12 trận liên tục không giữ sạch sẽ lưới tại vòng loại World Cup. Lần gần nhất họ làm được điều này chính là trận thắng 3-0 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình năm 2015.

Sau đó, Voi chiến kiếm được 4 bàn thua trong 2 trận gặp gỡ Đài Bắc Trung Hoa và Iraq. Bước vào quá trình 3 vòng loại World Cup 2018, đoàn quân dưới quyền Kiatisak ké về hoàn toàn so với các tình địch hùng mạnh. Họ không thắng được trận nào, hòa 2 và thua tới 8, nhận tổng cộng 24 bàn thua.

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 1.

Thái Lan thua xờ xạc ở giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018.

4 năm sau, lá thăm run đen đủi đưa Thái Lan chạm mặt đúng vietnam ở trận bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Vị thế của 2 đội đã khác xưa rất nhiều. Tuy thế, người ngưỡng mộ Thái tin rằng với HLV Akira Nishino, chuỗi thành quả đáng quên sẽ dừng lại.

Một yếu tố khác lạ nữa AFC chỉ ra là sự "nhẵn mặt" của các đội bóng Đông Nam Á. Đã nhiều lần gặp nhau trong các cuộc chiến AFF Cup và giao hữu, giờ đây các đội lại chạm trán ở vòng loại World Cup.

Indonesia và Malaysia trong lịch sử đã đối đầu nhau tới hơn 70 lần, bao gồm cả trận phổ biến kết AFF Cup 2010 (Malaysia quán quân). Nhưng họ mới chạm chán tại vòng loại World Cup đúng 1 lần vào năm 1977 (kết quả 0-0).

Các HLV trong bảng G cũng là một chủ đề thu hút. Bert van Marwijk, người hiện hướng dẫn ĐT UAE, từng đưa Hà Lan vào đến tầm thường kết World Cup 2010. HLV Akira Nishino của Thái Lan mới năm rồi còn cùng Nhật Bản vùng vẫy tại World Cup. HLV Park Hang-seo đóng vai trò trợ lý trong chiến công lịch sử của ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 (tham gia tới bán kết).

Trang chủ AFC nhắc lại kỷ lục đáng quên của Thái Lan trước ngày đấu Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Bert van Marwijk đang hướng dẫn ĐT UAE.

Ông Simon McMenemy, HLV Indonesia, đã có 10 năm gắn bó với bóng đá Đông Nam Á, từng rong ruổi qua cả Philippines, Việt Nam. Còn HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia) làm cho việc cùng đủ các lứa cầu thủ Malaysia từ U19, U23 đến ĐTQG, rất dày dặn kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế.

Theo Lupo

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét