Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

TPHCM: Điều chỉnh giá thuê đất trong Khu Công nghệ cao

Cụ thể, đối với đất có mục đích dùng là kinh doanh phục vụ, thương mại, nơi nghỉ ngơi, nhà hàng, nhà đất chuyên gia, văn phòng khiến cho việc và cho thuê và phục vụ kĩ nghệ cao, chi phí thuê trong khoảng 36.743 đồng/m2/năm tới 134.640 đồng/m2/năm.

Đối với đất dùng để xây dựng siêu thị nhỏ lẻ, cửa hàng thương nghiệp dịch vụ bán hàng bình ổn giá, siêu thị xăng dầu, trạm xe buyt, đất hậu cần, khu bảo thuế, ngoại quan, cơ sở khoa học đấu nối, giá bán thuê trong khoảng 36.743 đồng/m2/năm đến 91.080 đồng/m2/năm.

Đối với đất đóng hộp, buôn bán phi nông nghiệp chẳng hề là đất thương nghiệp, dịch vụ, tầm giá trong khoảng 21.383 đồng/m2/năm tới 62.100 đồng/m2/năm. Còn đất dùng tham gia mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, giá tiền trong khoảng 21.383 đồng/m2/năm tới 62.100 đồng/m2/năm.

Lúc trước, hàng chục doanh nghiệp ước muốn được đầu cơ vào Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) nhưng chưa được chấp thuận bởi bảng giá cho thuê đất chưa được cấp có thẩm quyền phê thông qua.

Chi tiết, theo pháp luật của Luật Đất đai, đơn giá thuê đất hàng năm được ổn định trong 5 năm. Giá cho thuê đất trên khu vực TPHCM, trong đó có giá cho thuê đất tại SHTP, đã hết hiệu lực từ 9/4/2018. Việc chưa có bảng giá đất mới đã tác động đến hoạt động của nhà đầu tư đã được cấp giấy đạt yêu cầu chứng nhận đầu cơ từ năm 2017 tới nay.

Bởi thế, đầu tháng năm/2019, Ban quản lý SHTP đã có văn phiên bản gửi UBND TPHCM về việc tạm ứng dụng tầm giá cho thuê đất và tạm thời tính tiền bồi thường phóng thích mặt bằng. Trong văn bạn dạng này, thây mặt của SHTP nghĩ rằng, việc ban hành quyết định mức lâm thời tính tiền thuê đất hàng năm trong SHTP để chủ đầu tư có cơ sở vật chất nộp tham gia ngân sách nhà nước trong thời gian chờ bảng giá đất mới là cần thiết.

Ban điều hành cũng đòi hỏi nhà đầu tư cam đoan thanh toán số tiền thuê đất không bằng nhau (nếu có) khi UBND TPHCM ban hành bảng giá đất trong SHTP quá trình 2020 - 2025.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét