Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

TP.HCM: Đã gỡ được nút thắt đầu tiên cho tuyến metro số 1 | MuaBanNhaDat

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản góp ý về thiết kế cơ sở điều chỉnh tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là bước cần thiết đầu tiên để TP.HCM duyệt vấn đề chỉnh tổng mức đầu cơ. Được biết, hồ sơ thiết kế này được Bộ đánh giá cơ bản vừa đủ các nội dung theo luật pháp.

Căn cứ giấy tờ kiến tạo cơ sở yếu tố chỉnh của Sở Giao thông Vận vận tải (GTVT) TP.HCM gửi ngày 2/7, công trình metro số 1 được bắt buộc nhân tố chỉnh phổ biến nội dung, bao gồm bình đồ hướng tuyến, thông số khoa học dự án và diện tích xây dựng...

Bộ Xây đắp đánh giá nội dung của hồ sơ thiết kế hạ tầng nhân tố chỉnh dự án về căn bản là toàn diện các nội dung theo luật pháp. Theo đó, chủ đầu tư và giải đáp thiết kế có trách nhiệm kiểm tra, hoàn chỉnh thiết kế theo đòi hỏi của trả lời thẩm tra và yêu cầu tại kết quả đánh giá, để đạt yêu cầu phê phê chuẩn.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Với những địa điểm tuyến điều chỉnh toàn bộ, Bộ Xây đắp góp ý Sở GTVT TP.HCM cần chấp hành kiểm tra, đối chiếu chừng thích hợp với quy hoạch xây dựng, các quy hoạch ngành nghề can dự đã được phê chuẩn y trước đây nhằm đảm bảo chứng nhận trình phê chuẩn y dự án.

Đồng thời, Bộ cũng nêu nhân tố cần làm cho bây chừ là khiến cho rõ kỹ năng kết nối giữa tuyến metro số 1 và các tuyến metro khác, cùng hệ thống liên lạc công cộng tại thành phố. “Chủ đầu tư cần phối thích hợp và cập nhật kết quả nghiên cứu của các công trình có liên quan, để đảm bảo tính khả thi và đồng bộ về đòi hỏi gắn kết hệ thống cơ sở công nghệ của dự án”, văn bạn dạng nêu.

Bộ Xây đắp cho nhân thức, kiến tạo cơ sở vật chất vấn đề chỉnh công trình xây dựng tuyến metro số 1 ứng dụng các quy chuẩn công nghệ, tiêu chuẩn xây đắp vietnam và tiêu chuẩn nước ngoài là thích hợp. Dĩ nhiên, chủ đầu tư và tư vấn kiến tạo vẫn cần chấp hành rà soát, cập nhật quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng mới để thay thế các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã hết hiệu lực.

Riêng vấn đề đánh giá tác động không gian, theo thây mặt của Bộ Xây dựng, công trình đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê phê duyệt báo cáo bình chọn ảnh hưởng không gian năm 2006. Nhưng ngập ngừng án hiện đã vấn đề chỉnh diện tích xây dựng, thay đổi toàn bộ bình đồ tuyến, tham số kỹ thuật... nên Sở GTVT cần kiểm tra lại cục bộ dự án, cập nhật các đòi hỏi bảo kê môi trường.

tp.hcm da go duoc nut that dau tien cho tuyen metro so 1

Trong khi các yếu tố cần thiết trên, Bộ Xây dựng cũng xem xét chủ đầu tư cần rà soát tổng thể nội dung nhân tố chỉnh của dự án, cập nhật và thi hành các pháp luật về PCCC, bảo đảm chứng nhận phê chuẩn y công trình.

Theo Ban Quản lý Con đường sắt thị trấn TP.HCM, hiện tuyến metro số 1 đã đạt khoảng 70% khối lượng kiến tạo. Ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng được xem là toá gỡ “nút thắt” cần thiết của toàn cục công trình, làm cơ sở để thi hành các hồ sơ phê duyệt dự án điều chỉnh.

Còn “nút thắt” thứ 2 là nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Về nhân tố này, UBND TP.HCM gần đây có tờ trình Bộ Kế hoạch và Đầu cơ cùng Bộ Tài chính và đang chờ ý kiến.

Cũng cách đây không lâu, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản báo cáo ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc đồng ý nguyên tắc, cơ chế xác định mức vay lại, trị giá cấp vốn phát, cho mượn lại và cách thức giải ngân dự án. Qua đó, Phó Thủ tướng đòi hỏi Bộ Tài chính và TP.HCM lao vào ký phù hợp đồng cho vay lại đối với các Hiệp định mượn đã ký với JICA, để tiếp tục khai triển thi hành dự án metro theo đúng tiến độ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét