Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Tổ chức kinh doanh men AB Mauri 'xả' mùi hôi, cư dân tiếp tục đòi hỏi đóng cửa

Tổ chức kinh doanh TNHH AB Mauri (phố La Ngà, thị xã Định Quán, Đồng Nai) đã ngưng hoạt động trong khoảng bốn tuần 6 mới đây do xảy ra phổ quát sự cố về môi trường , nhưng trong khoảng ngày 6- 9/9 lại phát tán mùi hôi nồng nặc, gây khó tính, đau đầu, không thở được.

Người dân đòi hỏi được đối thoại với đại diện công ti và các cơ quan có thẩm quyền, đương nhiên yêu cầu này vẫn chưa được thực hiện.

Bà Lê Thị Tình (ngụ ấp 4, thị trấn La Ngà) cho nhân thức, những ngày đầu tháng 9, mùi hôi nồng nực lại bốc ra từ phía tổ chức kinh doanh AB Mauri.

Đến ngày 13/9, trong buổi tiếp công dân, hàng chục hộ dân đã gặp gỡ chủ tịch phường và đặt phổ quát thắc mắc, như mùi hôi phát tán trong khoảng khu vực nào, vì sao công ti đang ngưng hoạt động lại để xảy ra sự cố, duyên cớ là gì…

Công ty men AB Mauri xả mùi hôi, người dân tiếp tục yêu cầu đóng cửa - Ảnh 1.

Tổ chức kinh doanh men AB Mauri La Ngà

Theo người dân, khi đó Chủ tịch thị trấn La Ngà Vũ Thị Thơ giải đáp, chính quyền cấp thị trấn không đủ thẩm quyền, chỉ thu nhận phản ánh và chuyển tới các tập đoàn chức năng giải quyết.

Bà cũng giải nghĩa thêm, có thể do tổ chức kinh doanh đang trong thời điểm được cấp có thẩm quyền cho phép xử lý không gian tại khu vực bể chứa chất thải (từ 30/8 đến 30/11) nên có thể mùi hôi nảy sinh trong khoảng đây.

Bà Thơ chắc chắn, công ty này đang ngưng hoạt động theo quyết định của UBND thức giấc Đồng Nai, vẫn còn nguyên tem niêm phong.

"Trong buổi khiến việc của đoàn kiểm tra liên ngành nghề vào đầu tháng 9, ông Ngô Chơn Trí - Giám đốc tổ chức kinh doanh giải nghĩa với tập đoàn chức năng và thây mặt dân chúng rằng AB Mauri có 57 chi nhánh trên thế giới.

Trong thời gian nhà máy tại La Ngà ngưng hoạt động, công ty có đưa hàng hóa trong khoảng các chi nhánh khác về đây để đóng khói, chuyên chở. Gần như dây chuyền chế biến của nhà máy tại La Ngà tới thời điểm này vẫn đang được niêm phong" - bà Thơ tư vấn cư dân trong buổi tiếp dân ngày 13/9.

Yêu cầu công ty dừng hoạt động lâu dài

Bên cạnh đó, bà Lê Thị Tình nghĩ rằng sau hàng loạt sự cố mà tổ chức kinh doanh AB Mauri gây ra, công ty chức năng nên để ý đến việc đòi hỏi công ti dừng hoạt động vĩnh viễn, hoặc di dời ra khỏi khu vực cư dân. Vì nếu như tổ chức kinh doanh hoạt động quay về, không bạn nào đảm bảo được có gây ô nhiễm môi trường quay về hay không.

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Tý (ngụ ấp 4) cho nhân thức, cư dân đã phải chịu đựng cảnh ô nhiễm phổ thông năm nay, sau hàng loạt sự cố vừa xảy ra, công ti AB Mauri phải dừng hoạt động để trả lại môi trường trong lành cho cư dân.

Trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND huyện Định Quán Trần Quang Tú cho nhân thức, đã thu được phản ảnh của cư dân La Ngà. Chỉ đạo huyện đã chỉ huy các tập đoàn chuyên ngành phối phù hợp xác minh làm cho rõ vụ việc. Về kiến nghị của người địa phương buộc công ty AB Mauri xong đóng hộp vĩnh viễn hoặc di dời ra khỏi khu dân cư, công ty chuyên môn cũng đã ghi nhận và công bố với cấp có thẩm quyền.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét