Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019

Thừa nhân công, công phu lĩnh vực ngân hàng đối mặt với kỹ năng khó tậu việc nhất trong các ngành nghề

Vietnamworks, trang web tuyển dụng online lớn nhất vn, thuộc tổ chức Navigos Group, vừa sản xuất Thông báo hoạt động mua bán tuyển nhân viên online nửa đầu năm 2019 tại vn. 

Theo thống kê, các mảng can dự tới phục vụ giỏi tăng nhanh về nguồn cung công huân trong 1 năm quay về đây từ nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chú tâm sức khỏe tăng 64%, Giải đáp tăng 51% và Lăng xê/Giảm giá/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng để ý, ngành Nhà băng xếp thứ 17 về số lượng thủ tục ứng tuyển, nhưng lại là lĩnh vực phát triển mạnh nhất về nguồn cung. Lượng thủ tục ứng tuyển trong lĩnh vực này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng đến 65% so với cùng kỳ năm rồi.

Thừa nhân lực, lao động ngành ngân hàng đối mặt với khả năng khó tìm việc nhất trong các lĩnh vực - Ảnh 1.

Theo Vietnamworks

Theo dự đoán yêu cầu tìm việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là lĩnh vực có tỷ trọng ứng cử viên cao nhất với hơn 81% người điều tra trong ngành nghề này có hy vọng dancing việc. Xếp tiếp theo về ý định sắm việc nhiều nhất lần lượt là Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Đào tạo…

Top những ngành có ý định tuyển dụng rộng rãi nửa năm sau 2019 bao gồm Công nghiệp/ Khoa học, Nhà hàng/ Nơi nghỉ ngơi/ Ngao du, Cơ khí,…. Ứng cử viên nhóm Nhà băng có nhu cầu sắm việc phổ biến nhất tham gia nửa cuối năm, nhưng lĩnh vực Nhà băng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự đoán có nhu cầu tuyển dụng.

Theo đó, Vietnamworks xếp Ngân hàng là một trong những ngành đầu tiên kĩ năng sẽ khó khăn sắm việc và chuyển việc tham gia nửa cuối năm. 

Bên cạnh, các ứng viên thuộc các ngành nghề sau cũng đối mặt với tài năng khó tìm việc như  Giáo dục/Đào tạo; Phục vụ đối tượng mua hàng; Hành chính/Thư ký; Xây dựng; QA/QC (kiểm tra chất lượng),...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét