Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Thủ tướng kỷ luật xóa tư cách nguyên Tư lệnh Hải quân của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Ngày 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thực hiện kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Việc kỷ luật này là do Đô đốc Hiến đã có những vi phạm, thiếu sót rất nghiêm trọng trong thời điểm giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thực hiện kỷ luật về Đảng.

Trước đây, theo thông báo của Bộ Chính trị, trong thời điểm giữ vị trí Phó Bí thơ Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu nghĩa vụ về những vi phạm, thiếu sót nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong khai triển, tổ chức thực hiện quyết nghị của cơ quan này về công việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng do Quân chủng Hải quân quản lý.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng chịu bổn phận chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng Hải quân và nghĩa vụ tư nhân về vi phạm, khuyết điểm như:

Chấp hành không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định quy định về điều hành, dùng đất đai, đầu tư xây dựng đối với 10 khu đất quốc phòng; vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và quy chế giễu làm việc của Đảng ủy Quân chủng Hải quân, thả lỏng chỉ đạo, lãnh đạo, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong công việc quản lý, dùng các khu đất quốc phòng...

Các cơ quan tính năng đã xem xét, xác định vi phạm, thiếu sót của ông Nguyễn Văn Hiến là rất nghiêm trọng, làm thiệt thòi lớn về tiền, tài sản của Nhà nước và Quân đội, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị khởi tố, dò la và xử lý hình sự, ảnh hưởng xấu đến uy tín của đơn vị đảng, Quân đội và tư nhân ông.

Căn cứ pháp luật số 102 của Bộ Chính trị khoá 12 về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, hạn độ, hậu quả các vi phạm; xét quá trình công việc, những đóng góp cho Quân chủng Hải quân, cho Quân đội và quốc gia của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Hiến bằng cơ chế cách chức các chức phận:

Ủy viên Đảng uỷ Quân sự TƯ nhiệm kỳ 2005-2010; ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 (gồm Phó Bí thơ Đảng uỷ, ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và ủy viên BCH Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010).

Tại cuộc họp báo quý II/2019, Bộ Quốc phòng cho biết, đang khiến giấy má trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo pháp luật của luật pháp.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét