Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư

Thành công từ Hội nghị Xúc tiến đầu cơ thức giấc Thái Nguyên năm 2018 đã mang đến thời cơ đầu tư tiềm năng 62 dự án, của 44 chủ đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 115.000 tỷ đồng. Để tăng mạnh sự phối phù hợp, cũng như khẳng định sự tâm huyết, thức giấc Thái Nguyên và các nhà đầu tư đã có biện pháp cụ thể hướng tới chỉ tiêu sớm triển khai các cơ hội vàng về đầu tư.

Cụ thể, ngay sau Hội nghị Xúc tiến đầu cơ (XTĐT), Ban Thường vụ Thức giấc ủy tỉnh Thái Nguyên đã hợp nhất chủ trương và có chỉ huy cụ thể đối với việc hiện thực hóa các dự án đã ký kết.

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Nhiều dự án phát triển nông nghiệp đang triển khai tại Thái Nguyên.

Theo đó, Ban chỉ đạo chấp hành nhiệm vụ khai triển các dự án đầu tư trên khu vực tỉnh được xây dừng, do Chủ toạ UBND tỉnh giấc làm Trưởng Ban. Việc thay đổi công tác chỉ đạo, lãnh đạo và điều hành quản lý của chính quyền các ngành được coi trọng, nhằm vận động sự tham gia cuộc của cả hệ thống chính trị trong đôn đốc và giải quyết, dỡ gỡ khó khăn, vướng bận rộn cho chủ đầu tư, qua đó khẳng định bổn phận của thức giấc đối với công ty, coi sự phát triển của đơn vị, nhà đầu tư là sự sản xuất bình thường của tỉnh giấc.

Ông Nguyễn Hoàng Mác – Phó Chủ toạ UBND đô thị Thái Nguyên cho nhân thức: "Ngay sau hội nghị XTĐT đô thị Thái Nguyên đã kiến tạo tổ công việc để tháo gỡ khó khăn cho đơn vị để công trình đúng tiến độ theo ý tưởnrg".

Từ sự tham gia cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của quần chúng và những nỗ lực của các chủ đầu tư, đến nay đã có 22/62 dự án chứng nhận về đầu cơ, 36 dự án đang hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, với số kinh phí đạt yêu cầu thực hiện trên 100.000 tỷ đồng. Hiện chỉ có 4 công trình lừ đừ triển khai, do chủ đầu tư xin giãn tiến độ thi hành. Các dự án đã ký biên bạn dạng ghi nhớ với tỉnh giấc Thái Nguyên hiện đang hoàn thành giấy má đầu cơ theo luật pháp, trong đó có toàn bộ công trình quy mô lớn của Tổ chức FLC, Tập đoàn T&T, Tổ chức TMS, Cơ quan Danko, Công ty Cổ hủ phần Vườn Thời đại Việt Nam..

Thái Nguyên thu hút trên 115.000 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Nhiều dự án thị trấn bất động sản cũng được các nhà đầu tư đon đả.


Ông Đỗ Quang quẻ Hiển, Chủ tịch HĐQT Cơ quan T&T chia sớt: "Nếu không có gì thay đổi trong năm 2019 Tổ chức sẽ hoàn thành giấy tờ pháp lý và bắt đầu đầu tư đến năm 2025".

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Tổ chức FLC nêu quan niệm: "Chúng tôi hy vọng sớm được phê phê duyệt đồ án, trong khoảng đó có thể giải phóng được mặt bằng sạch để khởi công xây đắp".

Cùng với các công ty lớn, phổ quát tổ chức của tỉnh Thái Nguyên cũng đang mở rộng quy mô, ngành nghề hoạt động từ các dự án đã ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018. Điển hình là Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Đầu tư và thương nghiệp TNG với hàng loạt dự án nhà máy may mặc, dự án nhà ở phường hội, khu tái định cư, dự án cụm kĩ nghệ Sơn Cẩm 1.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ toạ Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh CP Thương mại TNG cho nhân thức: "Rất mừng thức giấc Thái Nguyên đã sớm ban hành Quyết nghị 09 để cải thiện môi trường đầu tư, giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương giải phóng mặt bằng. Tôi tin rằng với tinh thần nay sẽ thức đẩy hoạt động đầu tư".

Sau hội nghị thúc đẩy đầu tư, đến nay Thái Nguyên đã có 3 công trình đi tham gia đóng hộp, bước đầu đem đến hiệu quả cho công ty, cũng như đóng góp hăng hái vào sự phát hành kinh tế, phố hội cho địa phương. Công trình Tòa nhà hỗn phù hợp Thái Nguyên Tower, phố Trưng Vương, TP Thái Nguyên là điểm nổi bật kiến trúc tân tiến, lạ mắt cho thị trấn Thái Nguyên đang trong quá trình triển khai tích cực để sớm đưa tham gia dùng.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ti CP Đầu cơ – Xây dựng 578 cho biết: "Nhà đầu tư sẽ quyết tâm đem hết nhân lực, vật lực để hoàn thành công trình tham gia tháng 2 và đưa vào sử sử dụng tham gia quý 4 năm 2020".

Có thể nói, sau 1 năm trong khoảng sự kiện thúc đẩy đầu tư, mảnh đất giàu tiềm năng Thái Nguyên đang được khai hoang và có những thay đổi hăng hái về cả dung mạo thị trấn, tới sự phát triển vừa đủ và bền vững trên phần đông các ngành nghề kinh tế. Làn sóng đầu tư cũng góp phần đổi mới tư duy, cách tiếp cận, phương án khai triển các dự án đầu tư, cùng lúc nâng cao ý thức nghĩa vụ và năng lực của nhóm cán bộ quản lý nhà nước.

Trong khoảng vùng đất bán sơn địa còn rộng rãi khó khăn, tới nay Thái Nguyên đã và đang từng bước biến thành vùng đất vàng, hứa hẹn hẹn đem lại những giá trị gia tăng lớn và bền vững trong tạo ra kinh tế. Từ một địa phương ít có tầm ảnh hưởng trên phiên bản đồ đầu cơ, giờ đây, Thái Nguyên đã biến thành thương hiệu lôi cuốn hấp dẫn những công ty kinh tế đa non sông lớn trên thế giới tới đầu tư./.

Theo Mạnh Phương

VOV


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét