Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe nạt trong khoảng ông lớn đến tân binh

Một số mẫu xe Kia nhất tề được vấn đề chỉnh giá niêm yết. Các mẫu xe được công bố giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Tuy nhiên, trong lần đổi mới giá này, THACO chọn lựa từng phiên bản chi tiết của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning hạ thấp giá phiên bản số không người điều khiển tiêu chuẩn (AT). Giá bán từng cái giảm 10 triệu, còn 329 triệu đồng. Các version khác không thay đổi giá. Giá Morning nao núng trong khoảng 299 triệu tới 393 triệu tiền việt, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất phân khúc hạng A tại vn.

Trong phân khúc, Kia Morning là mẫu xe bán nhanh thứ 2 với 6.904 xe bán ra trong 8 tháng đầu năm 2019. Xếp ở vị trí đầu tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Dường như, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc tới phổ thông trong thời điểm cách đây không lâu. Mẫu ô tô đầu tiên của Việt Nam chưa được công bố doanh số chi tiết.

Hạng A là phân khúc xe độc nhất tại vn có sự áp đảo về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã xuất hiện trong nước từ thời gian ban sơ. Các tình địch Nhật Bạn dạng mới khai thác mảng hoạt động mua bán này trong khoảng năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona hạ thấp giá bản tiêu chuẩn (DAT Deluxe) trong khoảng 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Nhì bạn dạng cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Trước đó, Sedona phần đông độc tôn phân khúc MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có đối phương nào cùng phân khúc ngang giá. Vị thế đó đã mất đi khi có sự hiện ra của Ford Tourneo. Giá Tourneo từ 999 triệu đến 1,069 tỷ đồng. Giá phiên bản tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu tiền việt với phiên bản cao cấp của Tourneo.

Doanh số Sedona vẫn đều đặn ở mức trung bình hơn 200 xe/04 tuần. Trong 8 04 tuần đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được hạ thấp giá niêm yết. Version tầm trung 2.4 GAT Premium giảm từ 919 triệu còn 899 triệu đồng. Mức giá và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu đồng.

Sorento có sức tiêu thụ khá yếu trong phân khúc SUV dưới 1 tỷ đồng với doanh số làng nhàng hơn 100 xe/tháng. Tổng kết 8 tháng đầu năm, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là đối phương của Sorento, mặc dầu có mức giá cao hơn khá phổ quát (trong khoảng 995 triệu tiền việt). Doanh thu Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ hạ thấp giá niêm yết, THACO còn đang ứng dụng thêm chương trình khuyến mãi tiền mặt cho 6 sản phẩm lắp ráp trong nước của bản thân. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm phổ biến nhất đến 60 triệu đồng. Khuyến mãi ứng dụng trong bốn tuần 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu đồng.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét