Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Tại sao Quy Nhơn trở thành trọng điểm đầu cơ bất động sản nghỉ dưỡng store loạt chủ đầu tư lớn?

Tại Diễn đàn M&A vietnam 2019 cách đây không lâu, các chuyên gia kinh tế phản hồi rằng bất động sản nghỉ dưỡng hiện là sân chơi lôi cuốn cho cả các chủ đầu tư có danh tiếng trong và ngoài nước trên thị trường, cả các nhà đầu tư ốm lẻ. Cuộc đua xây dựng, đầu cơ loại hình bất động sản này được hứa hẹn hứa có đa dạng triển vọng khi nhu cầu ngao du tại vn tăng thêm, khi mà đó, cơ sở vật chất lưu trú cao cấp hiện vẫn chưa phục vụ nguồn cầu.

Ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Tổ chức kinh doanh TNHH Savill vietnam nghĩ là, vn đang là một trong những điểm hot BĐS trong khu vực châu Á năm 2019 và các năm tiếp theo. Với tiềm năng lớn, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu cơ không chấm dứt tham gia cơ sở vật chất cơ sở vật chất, hoạt động mua bán BĐS Việt Nam đang sản xuất mạnh khỏe trên phổ biến thị phần đa dạng và giàu sang.

Điểm nổi trội, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng đang thừa hưởng lợi do tăng trưởng mạnh khỏe về khách vãn lai trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng tuyến đường bay thẳng quốc tế. Không mấy kinh ngạc khi những chủ đầu tư thị phần nơi nghỉ ngơi cao cấp đang đổ vào hoạt động mua bán vietnam - một điểm hot trong mai sau của khu vực. 

Thị trường bất động sản vietnam đang hấp dẫn được nhiều sự xem xét của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có phổ thông nhà đầu tư lần trước tiên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, TQuốc… Bên cạnh, còn có các quỹ đầu tư đến trong khoảng Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ toàn cầu ngày càng nhiệt tình tò mò đầu tư vào Việt Nam. 

"Chúng tôi nghĩ là, các chủ đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp tục choán điểm mạnh. Thị trường cũng đang chứng kiến xu hướng đầu cơ từ Hồng Kông tại một số ngành nghề, ngành. Giai đoạn tới có thể chờ mong các thương vụ diện tích lớn hơn, nhất là các thương vụ thoái vốn của các tổ chức nhà nước lớn cũ rích phần hóa và sự nhập cuộc của các nhà đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh AVM, Trưởng nhóm phân tích MAF phản hồi.

Các công trình nghỉ ngơi quy mô lớn đang đổ dồn về nhiều tỉnh, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được nhân thức tới như những điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng từ trước, nhưng nay đang được phổ biến nhà đầu tư nhiệt tình làm mới. Khác biệt, từ đầu năm 2019 tới nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp kiếm tìm các hoạt động mua bán miền Trung để bán ra những dự án mang đẳng cấp mới. Trong đó, Mũi Dinh và Ninh Chữ (thức giấc Ninh Thuận); Quy Nhơn (Bình Định), hay Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) đang thú vị các chủ đầu tư mạnh khỏe.

Theo khám phá, Nghị định 92/2006/NĐ-CP của Chính Phủ, Bình Định là một trong 5 tỉnh giấc và đô thị (cùng với TP. Đà Nẵng, thức giấc Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi) nắm giữ vai trò là hạt nhân vững mạnh và xúc tiến phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Cùng với đó, Chính phủ cũng đang dồn vào một chỗ xây dựng các tòa tháp hạ tầng nhằm gắn kết khu vực này với các vùng lân cận, góp phần chấp hành chương trình hành lang kinh tế Đông – Tây của tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

UBND tỉnh giấc Bình Định cũng cho nhân thức việc phát triển hệ thống liên lạc kết nối liên tỉnh giấc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nền tảng vững quà cho phát hành KT-XH, đẩy nhanh thời kỳ kĩ nghệ hóa, tân tiến hóa của thức giấc, thức giấc đã tranh thủ các tài chính cung cấp trong khoảng Trung ương, vốn vay ODA, vốn ngân sách để dồn vào một chỗ đầu cơ hoàn thành cơ sở vật chất liên lạc.

Ông Phạm Minh Quốc, Trưởng phòng Quản lý điều hành Dự án 1 thuộc Ban quản lý Công trình Liên lạc thức giấc, cho hay năm 2019 được xác định là thời điểm nước rút xây dừng đối với dự án liên lạc trục đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, đường Vành đai 2... Việc xây cất xong xuôi tuyến trục đường sẽ mang đến diện mạo đồng bộ về hạ tầng, rút ngắn thời điểm chuyển di từ Trường bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội, góp phần thu hút các nhà đầu tư lớn.

Một tuyến giao thông quan trọng khác cũng được tỉnh giấc dồn vào một chỗ lãnh đạo xây cất kết thúc trong năm 2019 này là công trình QL 19B mới, lộ giới 50m (đoạn từ cảng Quy Nhơn - giao QL 1A - trường bay Phù Cát). Đến thời điểm này, trị giá thi hành đối với các gói thầu thuộc dự án đạt hơn 2.610 tỷ đồng. Trong năm nay, sẽ dồn vào một chỗ hoàn thành tuyến đường trong khoảng nút giao thông Đống Đa - Hoa Lư đến nút liên lạc cầu Bà Gi, phường Phước Lộc (Tuy Phước).

Đặc biệt, Chính phủ quyết định tăng cấp, mở rộng sân bay Phù Cát không dễ chơi chỉ là chuyện rút ngắn không gian và thời gian, mà đây còn là cơ hội cho địa phương rộng cửa đón các chủ đầu tư. Ngoài ra, các hãng hàng không chủ động đưa tham gia khai thác rộng rãi đường bay thương nghiệp chứng tỏ Phù Cát là cảng hàng không có tầm kế hoạch cần thiết trong tạo ra kinh tế của khu vực. Là động lực để tăng cường thu hút đầu tư.

Có thể chắc chắn rằng Bình Định đang ở trong thời gian chín muồi để thú vị đầu cơ khi hội đủ các nhân tố giúp thị trường sản xuất bền vững. Thực tại đã có nhiều công trình "khủng" trong khoảng các "ông lớn" trong và ngoài nước tập trung về đây như FLC, Sun Group, TMS Group, tổ chức Hưng Hưng thịnh, Phát Đạt, vài tổ chức đa quốc gia… Và vừa mới đây nhất là "ông lớn" địa ốc Novaland cũng đang chuẩn bị sẵn quỹ đất khá lớn tại bãi biển Nhơn Hội cho một ý tưởnrg dài hơi với các sản phẩm nghỉ ngơi chuẩn quốc tế.

Trong khi đó, một dự án lớn đang được lưu ý là Nhơn Hội New City do Phát Đạt làm chủ đầu tư và DKRA Việt Nam phân chia. Dự án có quy mô hơn 34ha thuộc Khu thị trấn du lịch sinh thái Nhơn Hội 601,8ha nằm ngay cạnh FLC Quy Nhơn, phía Đông giáp trục đường Vành Đai 2 và phía Tây giáp Quốc Lộ 19B. Nhơn Hội New City thu hút nhờ mức giá sàn chỉ trong khoảng 1,49 tỷ đồng/nền, sổ đỏ trao tay và phương án thanh toán linh động nhiều đợt.

Theo mày mò, dự án được bình chọn cao và có tốc độ đàm phán hối hả nhờ cơ sở hoàn thiện, xây dựng vượt tiến độ đề ra. Được nhân thức, cuối 04 tuần 7 gần đây, Nhơn Hội New City đã chấp hành lễ bàn giao nền phân khu 4 cho hàng trăm khách hàng.

Chính những dự án này đã đưa TP. Quy Nhơn trong khoảng những vùng đất hoang vu về hạ tầng, dịch vụ đã lập cập lột xác trong thời điểm ngắn để biến thành hoạt động mua bán đầy tiềm năng, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư đi đầu. 

Vấn đề đáng xem xét là dù rằng các nhà đầu tư liên tiếp tung hàng nhưng hoạt động mua bán vẫn chẳng phải có dấu hiệu bớt nhiệt, nhân tố này chứng tỏ sức lôi cuốn lớn về đầu tư bất động sản ven biển Nhơn Hội, Nhơn Hải và Quy Nhơn Sức hút này không chỉ được biểu thị ở các vật phẩm nhà phường, căn hộ truyền thống, vi la nghỉ ngơi mà còn được khẳng định tại phân khúc đất nền ven biển.

Ở giác độ nhà phân phối và tiếp thị công trình bất động sản nhiều năm kinh nghiệm, ông È cổ Hiếu - Phó Tổng giám đốc công ty DKRA, nghĩ rằng thực tại, giữa cơn sốt bất động sản nghỉ ngơi, bây giờ trên hoạt động mua bán sinh ra hàng loạt tin tức gây nhiễu loàn cho các nhà đầu tư. Dĩ nhiên, vẫn luôn có những nguyên tắc vàng để một nhà đầu tư mới có thể xem xét, cân nhắc.

Thứ nhất là tiềm năng của công trình, tỷ suất sinh lời. Tiềm năng của dự án được nhìn kiếm được trong khoảng các yếu tố, gồm: Vị trí của dự án, tài năng gắn kết của công trình, tiềm lực khai thác ngao du của công trình và khác biệt là yếu tố pháp lý của dự án... 

Thứ nhị là uy tín của chủ đầu tư. Yếu tố này biểu lộ ở tiềm lực kinh tế, tiến độ công trình, uy tín trong ngành BĐS của doanh nghiệp đó. Thứ ba là chính sách bán hàng của công trình. Các chương trình cung cấp đối tượng mua hàng tương ứng với từng quá trình, các gói giảm giá, các chắc chắn của nhà đầu tư cũng là những yếu tố có tính tiên quyết để một chủ đầu tư đưa ra quyết định.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét