Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Tại sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu cơ về Nghệ An?

Tại hội nghị khai triển các nội dung thi hành Lên tiếng số 55 của Bộ Chính trị để phát triển thị trấn Vinh vừa diễn ra sáng ngày 8/9 vừa mới đây, chỉ huy thức giấc Nghệ An đã trao 1 ký hợp đồng và 11 biên bạn dạng ghi nhớ thích hợp tác cho các chủ đầu tư.

Đáng xem xét, trong danh sách các chủ đầu tư lần này là hàng loạt những tiếng tăm "ông lớn" trong ngành nghề bất động sản như Tập đoàn Vingroup; Cơ quan FLC; Cơ quan T&T; Euro Window Holding; LOTTE vietnam…và khác lạ có sự xuất hiện của Tổ chức Ecopark.

Danh sách 11 dự án ký biên bản ghi nhớ thích hợp tác đầu tư:

1. Công trình Khu thành phố tại đô thị Vinh, tỉnh Nghệ An của Cơ quan Vingroup, Tổ chức kinh doanh CP.

2. Công trình Khu đô thị tại thị trấn Vinh, thức giấc Nghệ An của Công ty CP Tổ chức FLC.

3. Công trình Tổ hợp thương mại, du lịch, thành phố Bến Thủy, thị trấn Vinh và các công trình phát hành của Công ty CP Tập đoàn T&T.

4. Dự án Khu thị trấn tại đô thị Vinh của Công ty CP Euro Window Holding.

5. Công trình Khách sạn 5 sao tại thị trấn Vinh và thành lập tuyến phố bay Quốc tế tới thị trấn Vinh của Công ti CP Ngao du và Tiếp thị GTVT vietnam (Vietravel).

6. Dự án Khu thị trấn tại đô thị Vinh của Công ty CP Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

7. Dự án Trọng tâm thương mại tại thị trấn Vinh của Tổ chức kinh doanh CP Trọng điểm thương mại LOTTE Việt Nam.

8. Dự án Trọng tâm thương nghiệp tại thành phố Vinh của Công ti CP Cơ quan Central Group Việt Nam.

9. Dự án Khu thành phố tại đô thị Vinh của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu cơ và Sản xuất thị trấn TDH Ecoland (thành viên của Tổ chức Ecopark).

10. Dự án Khu đô thị tại đô thị Vinh của Công ti CP ĐTPT Cơ sở và Thành phố đường sắt.

11. Công trình Khu hỗn hợp thương mại, thị trấn tại đô thị Vinh của Tổ chức kinh doanh CP Xuân Nam Việt.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 1.

Chỉ đạo tỉnh Nghệ An trao biên bạn dạng ghi nhớ thích hợp tác đầu cơ được ký kết giữa UBND tỉnh giấc với các Công ty, các Tổng công ty.

Nghi vấn đặt ra tại sao đồng thời, phổ thông ông lớn cùng muốn vào Nghệ An đầu cơ loạt dự án bất động sản nghỉ ngơi?

Theo bình chọn của các chuyên gia, Nghệ An là vùng đất có tiềm năng ngao du biển lớn, cơ sở sản xuất mạnh cùng với giá bất động sản động sản còn khá rẻ so với các thức giấc ven biển như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng…. Trong bối cảnh các hoạt động mua bán bất động sản ven biển khác đã bão hòa, Nghệ An trở thành vùng đất hẹn thu hút các ông lớn vào đầu tư tại đây.

Quan sát thực tế cho thấy, Nghệ An là tỉnh giấc có tiềm năng tạo ra du lịch, với hơn 2600 di tích lịch sử, danh thắng, trong đó có 413 di tích được xếp hạng cấp Non sông và cấp tỉnh. Khác lạ, có 3 di tích là Khu Di tích Kim Liên (huyện Nam Anh em) – quê hương của Chủ toạ Hồ Chí Minh, Khu Lưu niệm Phan Bội Châu và đình Hoành Sơn đã được thừa nhận là di tích lịch sử văn hóa Đất nước khác lạ.

Dường như, những năm gần đây, môi trường và điểm đến du lịch Nghệ An đã được mở rộng. Đảo chè Thanh Chương, thung lũng hoa tam giác mạch, cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đồng chí, du lịch đồng đội ở miền Tây xứ Nghệ... là những địa điểm đang thú vị đông du khách.

Chưa hết, Nghệ An là nơi sinh sống của 6 dân tộc Kinh, Thái, Thổ, H’Mông, Khơ Mú, Ơ đu với nhiều nét văn hóa riêng, tới nay vẫn còn lưu giữ được các giá trị văn hóa rực rỡ với đa dạng loại hình di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 3 di sản đã được đưa tham gia danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và 1 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Dân ca Ví, Giặm Nghệ tĩnh đã được UNESCO thừa nhận.

Cùng với đó, Nghệ An chiếm hữu 82 km bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh…; khu Dự trữ sinh quyển miền Tây được UNESCO thừa nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thiên nhiên nhân loại… Đây là những khoáng sản vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những sản phẩm du lịch rất dị, thú vị.

Với tiềm năng khỏe mạnh về ngao du, vài năm trở lại đây lượng khách vãn lai đến Nghệ An đã có sự phát triển tuyệt hảo. Từ con số 4 triệu lượt khách năm 2015 tới năm 2018 lượng khách tham quan tới Nghệ An đã tăng gấp rưỡi lên 6 triệu lượt khách và phấn đấu năm 2019 sẽ là 6,5 triệu lượt khách tham gia năm 2019.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 2.

Phối cảnh Đại lộ Vinh – Cửa Lò.

Trong chỉ tiêu đẩy du lịch thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của tỉnh giấc, một vài năm trở lại đây Nghệ An đã tập trung tạo ra hệ thống cơ sở vật chất hoàn thành. Trước tiên là đại lộ 72 mét Vinh – Cửa Lò chuẩn bị thông xe rút ngắn thời điểm chuyển di từ Vinh tới Cửa Lò chỉ còn 10 phút.

Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò tới Nghi Xuân – Hà Tĩnh, kết nối giao thương nhị bên bờ sông Lam cũng đã được đầu cơ xây đắp đầu năm 2019. Công trình có tổng mức đầu tư 950 tỉ đồng với chiều dài 5,3km. Dự án dự kiến sẽ kết thúc sau 18 tháng kể từ ngày xây dừng.

Trục đường cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt đang triển khai phóng thích mặt bằng, dự kiến sẽ thông xe tham gia năm 2022 rút ngắn thời điểm từ Hà Nội vào Nghệ An chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Tăng lưu lượng khách du lịch tới Nghệ An – Hà Tĩnh.

Cùng với đó, khu công nghiệp, thành phố & dịch vụ VSIP đang dần hoạt động với hàng loạt các chủ đầu tư nước ngoài, VSIP hiện đang mở của đón các nhà đầu tư quốc tế. Nằm ngay đầu con đường 72 mét dễ ợt về Cửa Lò du lịch nghỉ dưỡng.

Hiện Nghệ An cũng đang chỉnh trang khuân mặt đô thi biển Cửa Lò, cải thiện phục vụ du lịch, di dời tổng thể các nhà hàng kinh doanh ven biển tham gia bên trong khu vực các con phố Bình Minh.

Với tiềm năng du lịch lớn cùng với hệ thống cơ sở được đầu tư sản xuất khỏe khoắn nhưng theo các chuyên gia hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng tại Nghệ An vẫn phát triển chưa cân xứng với tiềm năng, hiện giờ hạ tầng ngao du còn rất bần cùng. Nghệ An vẫn thiếu những vật phẩm du lịch lạ mắt, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn, những tiệm tạm hóa tiêu khiển tầm cỡ để thu hút khách du lịch.

Vì sao hàng loạt ông lớn Vingroup, FLC, T&T, Ecopark, Lotte… cùng lúc ồ ạt đầu tư về Nghệ An? - Ảnh 3.

Những quần thể du lịch – giải trí lớn nhất khu vực Cửa Lò sẵn sàng khởi công.

Kiếm được thấy được những tiềm năng ngao du lớn của Nghệ An, hiện nay hàng loạt ông lớn đã đổ vốn về đây. Có thể kể đến như Công ty BRG đã quy hoạch phát hành bao quanh 72 mét Vinh – Cửa Lò. FLC đang khai triển dự án FLC Bãi Lữ bí quyết Cửa Lò 5km về phía Bắc. 

Sắp tới, siêu dự án khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu tư tại Cửa Lò. Được biết, khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha. Theo quy hoạch, tiệm tạm hóa tiêu khiển Cửa Hội có quảng trường trọng tâm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu dịch vụ buôn bán, ẩm thực, những nơi công cộng trong nhà, khu nhà thờ trò chơi ngoài trời, khu khu vực chợ nước, khu thể thao bãi biển, khu chùa cổ tu tạo, mở rộng khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Trong tháng 9, Tập Đoàn Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức báo cáo dự án Cua Lo Beach Villa có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp nơi nghỉ ngơi, biệt thự, phổ biến cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phường, khu khách sạn 5 sao rộng 3 ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu văn phòng phẩm rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi kết thúc, dự án này sẽ nằm trong quần thể ngao du, tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu công trình: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Vinpearl Land Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa. Công trình này sở hữu địa điểm đẹp thảng hoặc có tại thị phố Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền con đường lớn nằm giữa nhị trục tuyến phố mạch máu là đại lộ 72m và Bình Minh tiếp liền với thị trấn Vinh.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery quá trình 2, siêu công trình giải trí Cửa Hội…Tổ chức TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức tạp giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có diện tích 12ha, với tuyến trạm xe buyt ẩm thực – giải trí – check-in về đêm dài gần 300m.

Theo bình chọn của các chuyên gia, Nghệ An hiện nay có rộng rãi nét hệt nhau với Nha Trang, Đà Nẵng cách đây 10 năm khi hạ tầng du lịch chưa tạo ra, giá bất động sản còn ở mức khá thấp và còn phổ biến tiềm năng. Giá đất nền tại đa dạng dự án ở Cửa Lò hiện tại chỉ nói quanh ngưỡng 10 triệu tiền việt/m2 rẻ bằng 1/3 các lãnh hải như Nha Trang, Đà Nẵng.

Thậm chí, giá BĐS tại Cửa Lò còn rẻ hơn rộng rãi so với đất nền ven biển Sầm Sơn. Ngay ở mặt tuyến đường ven biển tại Cửa Lò, giá bất động sản cũng chỉ 30-50 triệu đồng/m2 trong khi đất mặt con đường ven biển FLC Sầm Sơn đã vượt mốc 100 triệu tiền việt/m2.

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới Cửa Lò sẽ còn mở rộng địa giới hành chính bằng việc sát nhập 7 xã thuộc huyện Nghi Lộc gồm Nghi Khánh, Nghi Hopwh, Nghi Phong, Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thạch, Nghi Thái…Việc mở rộng địa giới mang đến nhiều cơ hội tăng giá cho các khu vực này. Đây cũng là những khu vực sẽ phát triển phổ quát dự án BĐS nghỉ ngơi lớn trong mai sau.

"Thị trường bất động sản nghỉ ngơi nửa đầu năm 2019 Sau sự tạo ra mạnh khỏe của các hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng ven biển mới như Ninh Thuận, Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa…thì tới nửa cuối năm 2019 Nghệ An, Cửa Lò và phổ thông vùng đất mới với tiềm năng ngao du sẽ được phổ biến nhà đầu tư mua về", ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS vietnam cho nhân thức.

Nhật Nam

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét