Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ Hà Nội đòi hỏi báo cáo dự án Manhattan Tower

Sở Ý tưởnrg và Đầu tư Thành phố Hà Nội vừa có văn phiên bản gửi Tổng công ty Thành An và Công ti Cũ rích phần Tư vấn đầu cơ Xây đắp Ba Đình về việc rà soát xử lý tin tức tạp chí nêu can hệ tới dự án Thành An Tower số 21 Lê Văn Lương, huyện Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi tiết, theo yêu cầu của Sở Chiến lược và Đầu tư Thủ đô, nhì nhà đầu tư công trình có bổn phận thông báo khiến cho rõ tình hình triển khai công trình và hiện trạng xây dựng theo Giấy chứng nhận đầu tư số 01121000982 được UBND Thị trấn Hà Nội cấp ngày 29/04/2011 nhân tố chỉnh ngày 11/6/2015; việc chấp hành các trách nhiệm nguồn vốn can dự.

Đồng thời, nhì công ty này cũng được đòi hỏi làm rõ một số phản ảnh của đối tượng mua hàng như công trình đã dừng xây đắp đã lâu chưa có dấu hiệu thành lập quay về; chủ đầu tư đủng đỉnh tiến độ bàn giao nhà.

Chủ đầu tư cũng bị "tố" trong việc vi phạm pháp luật trong thích hợp đồng trao đổi căn hộ với đối tượng mua hàng và thiếu nghĩa vụ trong việc chấp hành dự án như dự án dừng xây dựng nhưng chủ đầu tư không lên tiếng nguyên do và vẫn yêu cầu đối tượng mua hàng sắm căn hộ trả tiền tiền đợt 4 theo tiến độ hợp đồng (vi phạm khoản 8.2 yếu tố 8 của bản thích hợp đồng).

Trong khi Sở Ý tưởnrg và Đầu tư cũng yêu cầu chủ đầu tư khiến rõ việc đối tượng mua hàng chẳng thể vay vốn ngân hàng sắm căn hộ. Từ đó, đối tượng mua hàng hồ nghi nhà đầu tư đem công trình để thế chấp ngân hàng.

Lúc trước, Thành uỷ Hà Nội cũng có văn phiên bản chuyển Ban cán sự Đảng UBND Đô thị Hà Nội lãnh đạo, rà soát, xử lý lên tiếng về việc báo chí phản chiếu đối tượng mua hàng công trình Thành An Tower cầu cứu Bí thơ Hoàng Trung Hải.

Thành An Tower là dự án chiếm hữu mảnh đất tiến thưởng diện tích 4.182 m2 tại số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Tổng công ty Thành An và Công ty Cũ kĩ phần trả lời đầu tư xây đắp Ba Đình khiến nhà đầu tư. Dù được giao đất trong khoảng năm 2009 nhưng mãi đến bốn tuần 3/2017, dự án mới được Sở Xây đắp Hà Nội cấp giấy phép xây dựng.

Từ trước thời gian được cấp phép, chủ đầu tư đã huy động vốn của phổ biến đối tượng mua hàng song dự án vẫn không được khai triển. Sau đó trở thành "vết sẹo" trên hoạt động mua bán địa ốc Hà Nội và đã từng bị đưa tham gia danh sách yêu cầu thu hồi của huyện Thanh Xuân.

Đầu năm 2018, tại khu vực đất vàng này "mọc" lên dự án mới mang tên Manhattan Tower do một cái tên hoàn toàn mới là Công ti cũ rích phần Landmark Holding (mã chứng khoán LMH - HOSE) sản xuất.

Những tưởng, việc có sự sinh ra của Landmark Holdings với nguồn nguồn vốn thực đổ vào, Manhattan Tower sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Dĩ nhiên, tới nay, dự án lại một lần nữa rơi tham gia bế tắc.

Một vài đối tượng mua hàng mua nhà tại Dự án Manhattan Tower cho nhân thức, tiến độ chắc chắn trong hợp đồng trao đổi giữa chủ đầu tư và các đối tượng mua hàng dự định bàn giao căn hộ tham gia quý 4/2019 (chậm rì rì hơn không quá 90 ngày kể trong khoảng ngày bàn  giao dự kiến).

Đương nhiên, theo quan sát thực tế của khách hàng, dự án đã dừng khai triển trong khoảng bốn tuần 12/2018 sau khi đang xây dựng đến tầng 21. Toàn thể nhân lực, máy móc, trang trang bị thi công đã được rút hết khỏi công trường.

Chủ đầu tư Ba Đình sau nhiều lần gặp mặt đối tượng mua hàng đã hẹn hứa xây lại vào các ngày 20/4/2019, ngày 1/5/2019 và ngày 30/6/2019, nhưng đến nay, dự án vẫn nằm lặng không hứa ngày xây cất trở lại.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét