Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

So với tiền, thứ này còn cần thiết hơn gấp phổ biến lần: Trong gia đình không cần quá 'tự lập', trong tổ chức kinh doanh không cần quá 'khỏe khoắn'

Gần đây, tôi thường nghe thấy một câu nói: Phần lớn người trưởng thành đều có bình thường một loại năng lực, nhưng thường bị coi nhẹ, đó là sức ảnh hưởng.

Đừng hiểu lầm, những gì tôi sẽ nói tiếp theo không phải bàn về điều kinh doanh.

Mà là giúp công chúng phân tách rõ một điều, trong khoảng đó dùng phương pháp được người ta ưa chuộng để ảnh hưởng, khiến cho thay đổi hành vi của họ.

Nghĩ thử xem, có phải bạn thường gặp gỡ phải những khó khăn phiền não mà không sắm ra được nguyên cớ hay không?

Cùng một yếu tố, bạn bàn với chỉ huy, anh ta lại không nghe, nhưng đồng nghiệp khác nhắc tới, anh ta lại đồng ý.

Muốn chồng bỏ tật hút thuốc lá, bạn khuyên thế nào anh ta cũng lạnh nhạt, nhưng người dưng khuyên anh ta lại lắng nghe.

Thấy con cái không làm bài tập, vừa mắng vừa trâm, dùng phương pháp nào cũng không đổi mới được, trong khi cha mẹ nhà người ta không cần quở tiếng nào, đứa ốm vừa tan học đã tự giác khiến bài.

Những trở ngại mà bạn thấy gian truân này thường có một điểm bình thường: ví như khắc phục theo cách "chính diện, chắc nịch", nhất định sẽ phản chức năng, nhưng lại có thể phê chuẩn một "mẹo nhỏ tuổi", chính là dùng "sức ảnh hưởng" để giải quyết.

Vậy khiến cho thế nào để có "sức ảnh hưởng"?

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 1.

1. Nếu bạn muốn lấy lại quyền chủ động trong cuộc sống, hãy cố gắng sản xuất tư duy này.

Năm nay, Mỹ Lệ đã được 35 tuổi. Cô từng là một sếp nữ trẻ tuổi ở công ti. Nhưng sau khi sinh con, cô đã quyết định thôi việc, ở nhà chăm con và nội trợ.

Quyết định này làm cho cô ấy bận rộn ở nhà tận 3 năm.

Ban đầu, không còn sức ép công việc, cô ấy cảm thấy rất dễ chịu, nhưng rất nhanh sau đó, rộng rãi điều rối rắm đã tập thể lượt kéo tới.

Một bản thân mình chăm con, còn phải lo việc nhà, thật sự rất mệt mỏi, có phổ biến thứ cô ấy lo không xuể.

Đôi khi muốn nhờ mẹ chồng giúp, nhưng vừa nhờ thì giữa hai người liền xảy ra mâu thuẫn, bào chữa cọ, chồng cô ấy đứng giữa cũng rất khó xử.

Thấy con cũng đã lớn, Mỹ Lệ muốn quay lại khiến việc, nhưng mẹ chồng lại thốt lên một câu:

"Cô muốn giao con cho bà già này giữ, còn bản thân phủi tay không lo nữa sao?"

Khi Mỹ Lệ tủi thân phàn nàn với tôi, tôi đã khuyên cô ấy, thay vì sống giận dỗi mỗi ngày, chi bằng bản thân đổi mới, sử dụng "sức ảnh hưởng" của chính mình để thay đổi bè bạn họ!

"Sức tác động" không phải chỉ được xuất hiện khi bạn có phổ biến tiền và địa vị cao trong phường hội, mà bạn có thể dùng các "tài năng mềm" gây "sức ảnh hưởng", ảnh hưởng lên tính phương pháp của họ và làm đổi mới nghĩ suy của họ.

Tôi cho cô ấy một số gợi ý, và rất với tốc độ cao sau đó, cô ấy đã phát hiện ra: Trong mái ấm, mục tiêu của mỗi thành viên đều tương đồng, đều hi vọng mái ấm được êm ấm và càng ngày càng tốt hơn.

Vì vậy, khi cần khắc phục các mối quan hệ trong mái nhà, thay vì nghĩ "tôi" nên khiến sao, thì tốt hơn là nên nghĩ "chúng tôi" nên khiến cho gì, cùng lúc tậu ra lợi ích tầm thường cho rất nhiều dân chúng.

Mỹ Lệ cũng không câu chấp đòi đi khiến cho nữa, mà chỉ nhẹ nhàng thương lượng với chồng:

"Chồng à, giờ con chính mình cũng đã lớn rồi, một chính mình anh phải kiếm tiền nuôi cả nhà thật sự rất mệt. Em không muốn để anh chịu khổ một mình, em cũng muốn khi anh cảm thấy mệt, có thể trở thành chỗ dựa cho anh."

Mỗi lần nghe Mỹ Lệ nói như vậy, chồng cô ấy rất xúc động. Anh ta bắt đầu chậm rì rì rãi giảng nghĩa cho mẹ chồng nắm bắt. Rằng ví như cô đi làm cho quay về, vấn đề kiện sống của gia đình sẽ tốt hơn.

Sau đó, mẹ chồng và chồng đều vui lòng đồng ý với cô ấy.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 2.

2. Trong gia đình không cần quá "tự lập", trong công ti không cần quá "mạnh bạo"

Sau này, Mỹ Lệ đã vận dụng "sức ảnh hưởng" tham gia trong việc phỏng vấn.

Không giống những ứng viên khác chỉ thể hiện thành quả, khả năng, kinh nghiệm, Mỹ lệ phân tích tỉ mỉ trong việc xác định ích lợi của cả hai bên:

"Tôi có thể mang đến lợi ích gì cho công ty?

Sức thú vị của tôi là gì?

Vì sao công ty cần nên chọn tôi?"

Cuối cùng, cô ấy được một công ti nước ngoài tuyển tham gia làm cho với mức lương hàng bốn tuần trên 30 triệu.

Thế nên, muốn thực thụ thay đổi được một người, dùng "sức ảnh hưởng" sẽ tốt hơn đa dạng là mệnh lệnh.

Chẳng hề lúc nào cũng nên "lấy cứng đối cứng", khó khăn có nhiều dạng thì biện pháp cũng có nhiều loại, dùng cách khiến cứng ngắc hay mềm mỏng dính, mong bạn đủ sáng láng chọn lựa.

Hoàng là bạn thân của tôi, cũng là giám đốc điều hành công ti.

Nhìn cậu ta hiện thời, thi thoảng có người có thể mường tượng được rằng, trước đó cậu ta từng là một viên chức quèn, bị ông chủ loại trừ không thương tiếc nuối.

Do vì là bạn thân, quãng thời gian khó khăn đó của cậu ấy, tôi nắm bắt rất rõ.

Hoàng là người có tính độc lập cao, nên dù chuyện gian khổ tới đâu, cậu ta cũng luôn tự bản thân mình sắm cách thức khắc phục. Quần chúng đã quen với tác phong làm cho việc này của cậu ta, nên khi xảy ra sơ sót, ông chủ thì bảo cậu ta tự khắc phục, đồng nghiệp cũng "nhìn" cậu ta hối hả chạy ngược chạy xuôi, công ty đối tác có yêu cầu gì cũng chính trực bắt cậu ta khiến cho bằng được.

Áp lực từ công việc làm cho cậu ta hoàn toàn sụp đổ. Sau đó, cậu ấy vô tình đọc được câu chuyện về quan toà Do Thái trước tiên ở Hoa Kỳ cùng câu nói nổi tiếng của bà:

"Hãy chống chọi vì những chuyện bạn đon đả, nhưng theo bí quyết khiến người khác để ý và muốn tham gia."

Thế là cậu ấy nhìn thấy: Chính mình luôn chạm chán gian khổ là vì luôn xử lí nhân tố theo cách đơn chiếc và chính diện.

Mà ngược lại, có phổ thông chuyện, phải sử dụng thái độ nữ tính, nhờ người khác giúp sức.

Kể từ đó, cậu ta thay đổi đẳng cấp khiến cho việc của chính mình.

Khi bị sếp nghi hoặc không đủ năng lực, cậu ta không bực dọc nữa mà thay vào đó là học hỏi, cám ơn về lời chỉ dẫn của cấp trên.

Khi chạm chán gian khổ, cậu ta nhờ đồng nghiệp giúp sức, chứ không kiên quyết tự khiến cho một chính mình nữa.

Khi gặp mặt đối tượng mua hàng lắm đòi hỏi, cậu ta không cố chấp đồng ý và xong xuôi đa số nữa mà thong thả giảng nghĩa cái nào có ích cái nào bất lợi, cũng như mong đối tượng mua hàng cảm thông suy nghĩ lại đề nghị của cậu ta.

Sau này, không chỉ công tác, mà cuộc sống cậu ấy cũng ngày một tiện lợi.

So với tiền, thứ này còn quan trọng hơn gấp nhiều lần: Trong gia đình không cần quá tự lập, trong công ty không cần quá mạnh mẽ - Ảnh 3.

3. Không "khó khăn" để học bí quyết phát triển "sức tác động". Nó là tài năng sống cần thiết.

Bạn muốn sống cuộc sống mà bạn muốn, không một mực lúc nào cũng phải như một con nhím, xù gai nhọn để Đương Đầu gian nan. Lúc nào cũng khỏe khoắn như một con sư tử, luôn thích chủ quyền hành động.

Nhiều lúc, có thể dùng kỹ năng mềm khắc phục. Đối với những người có tính tự lập cao, họ không quen "nhờ vả" người khác. Nhưng thực tế, đôi khi "nhờ" hỗ trợ cũng không có gì xấu, quan trọng là mục đích bạn nhờ người ta là gì.

Thế nên, muốn phát triển "sức ảnh hưởng", chẳng phải lúc nào cũng cần có đủ tiền và quyền, bạn có thể ứng dụng EQ hay tài năng sống, để thay đổi nghĩ suy người khác, vì lợi ích tầm thường mà cùng chấm dứt công tác. Được như vậy, gian nan cũng bớt đi gần như.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét