Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Singapore đang nỗ lực làm nhà ở phường hội có giá phải chăng hơn

Singapore có thể tăng nguồn cung nhà ở thị trấn hội tham gia năm tới để giúp loại nhà này có giá phải chăng hơn. Ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Phát hành Tổ quốc, cho nhân thức chính sách này có thể giúp phổ thông người Singapore, từ các hộ có thu nhập trung bình tới thấp đều có thể chiếm hữu ngôi nhà trước tiên.

Ủy ban Nhà đất và Sản xuất (HDB), cơ quan chịu bổn phận về nhà đất thị trấn hội, có thể sẽ phải tăng nguồn cung tham gia năm 2020 để phục vụ nhu cầu bổ sung, dự kiến nảy sinh sau thay đổi về chế độ.

Ở Singapore, công chúng đều sống trong các căn hộ HDB thay vì căn hộ riêng. Vấn đề này có thể sẽ sẽ trở nên chung hơn nữa khi tham gia tháng 6 cách đây không lâu, Chính phủ Singapore tuyên bố sẽ giảm nguồn cung nhà ở cá nhân trong nửa năm còn lại.

Các biện pháp kích thích mới, vốn không được ứng dụng cho thị trường nhà ở tư nhân, sẽ có hiệu lực vào hôm nay, 11/9. Chúng bao gồm:

- Đưa ra một khoản trợ cấp nhà đất tăng mạnh mới có tên EHG cho những người đủ điều kiện tìm nhà dù họ tậu căn hộ mới hay một căn hộ đã qua dùng.

- Các gia đình lần đầu dùng gói EHG sẽ được mượn 80.000 đô la Mỹ Singapore (58.000 đô la Mỹ) khi tìm một căn hộ có thể đảm bảo cho họ và bạn đời đến năm 95 tuổi, tùy từng vấn đề kiện.

- Những người đơn côi lần đầu sử dụng gói EHG trong khoảng 35 tuổi trở lên với thu nhập dưới 4.500 USD Singapore/04 tuần có thể mượn 40.000 USD Singapore tùy từng nhân tố kiện.

- Một hộ gia đình vẫn đủ tiêu chuẩn tìm căn hộ HDB khi mức è cổ doanh thu hộ gia đình hàng tháng là 14.000 đô la Singapore so với 12.000 như hiện giờ.

"Hoạt động mua bán trao đổi lại nhà HDB có thể sẽ trở nên nhộn nhịp hơn với những chính sách mới. Một số chủ chiếm hữu muốn bán căn hộ HDB để sắm căn hộ cá nhân cũng có thể giúp hoạt động mua bán trở thành sôi động và hăng hái hơn", Nicholas Mak, chủ tịch bộ phận phân tích của APAC Realty Ltd., Singapore cho hay.

Bộ trưởng Lawrence Wong cũng thể hiện sự quan trọng để cung cấp thêm nhu cầu, chính phủ có chiến lược tăng nguồn cung căn hộ được xây theo đơn đặt hàng. "Chúng tôi đang có 15.000 căn hộ trong năm nay. Năm đến, chúng tôi sẽ tâng thêm số căn hộ. chậm triển khai là một tinh tốt cho ngành. Khi chúng tôi tăng số căn hộ, sẽ có đa dạng việc làm hơn cho toàn bộ quần chúng", ông Wong nhấn mạnh.

Những căn hộ xây dựng theo yêu cầu (BTO) chính là những căn hộ HDB nhưng chỉ được xây dựng khi có 65-70% số nhà được đặt trước. Việc xây đắp bị hủy bỏ nếu vấn đề này không được phục vụ. Người dùng nhà BTO thường phải chờ từ 3 tới 4 năm để được vào ở kể từ khi khởi đầu xây dựng.

Ủy ban Nhà ở và Tạo ra được thiết kế gần 6 thập kỷ trước vào năm 1960 và đã xây đắp hơn 1 triệu căn hộ ở khắp Singapore.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét